108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกU Gadget
บล็อก <?=U Gadget?> บล็อกU Gadget
มีอะไรใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นกับวงการเทคโนโลยี่ในบ้านเรา ผมจะนำมาบอกเล่าให้ฟัง แบบกันเองๆ
ปรับปรุงล่าสุด : 2012-02-23
โดย : king kongz | จำนวนบทความ : 77 บทความ | หมวด : Review
Motorola Xoom 2 จะมีสองรุ่น?
สำหรับแฟนๆ Motorola คงรู้จักชื่อนี้กันดีสำหรับผมแล้ว motorola ถือเป็น Tablet ที่มีความสามารถุสูงตัวแรกๆของ เหล่าคู่แข่ง Apple แต่มาช่วงหลังๆ ก็เริ่มถูก Galaxy tab ของทาง Samsung ไล่แซงจนได้ และในที่สุดแล้ว Motorola ก็ต้องตกเป็นของ google ยักษ์ใหญ่ที่ใครๆก็คงรู้ดี มาถึงวันนี้ motorola ภายใต้การควบคุมของ google เริ่มที่จะมีการขยับตัวอีกครัง โดยเริ่งมีข่วลือออกมาหนาหูว่า motorola เตรียมปล่อย motorola Xoom2 ออกมาเพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่งในฝังเดียวกันกับ Galaxy tab และคู่แข่งต่างสายพันธ์ผู้นำอันดับหนึ่ง อย่าง ipad2 ซึ่งมีข่าวหนาหูว่ากำลังจะเปลี่ยนเป็น iPad3 ในไม่ช้า

จากข่าวลือดังกลาวสรุปความได้ว่า Motorola Xoom2 จะมีด้วยกัน 2 รุ่น คือ 10.1 นิ้ว ปกติ และรุ่น 8.1 นิ้วซึ่งเป็นรุ่นใหม่ ทั้ง2 รุ่นมีความหนาเพียง 9 มม. ซึ่งมีความใกล้เคียงกับ ipad2 มาก(ipad2 หนา8.8) และทั้ง2 รุ่นจะใช้ หน่อยประมวลผล Texas Instruments ARM แบบ Duo core ความเร็ว 1.2 GHz และแน่นอนว่าต้องใช้ Android OS แต่อาจจะเป็นรุ่นที่แตกต่างออกไปจากตลาดสักหน่อยเพื่อเป็นจุดขาย ตามข่าวลือ ยังมีoption อื่นๆให้เล่นกันไม่ว่าจะเป็น  Adobe Flash Player 11, Netflix สตรีมมิ่งในโหมด HD, เคสคีย์บอร์ดทางเลือก, ปากกาสไตลัส และความสามารถในการซิงโครไนซ์แบบไร้สายไปยังคอมฯพีซี

ซึ่งถ้าเทียบกัย ipad 2 ก็มีวามสูสีกันพอสมควรออกทางชนะด้วยซ้ำ แต่ถ้าจะเทียบกับ ipad3 ตามข่าวลือแล้วน่าจะหางกันอีกหลายขุมพอสมควร ซึ่งถ้า motorola ต้องการที่จะเอาชนะ ipad3 ที่กำลังจะเปิดตัวในไม่ช้าแล้วคงต้องปรับกระบวนยุทธ์กันอีหลายอย่าง เช่น CPU ควรจะเป็น 4 แกน(หรือไม่ก็ 6 แกนไปเลยไหนๆก็ไหนๆละ) หน้าจอที่มีความละเอียดเทียบเท่ากับ ข่าวลือของ ipad3 (2048x1536)  การแสดงผลแบบ 3 มิติ แบบไม่ต้องสวมแว่น(เครื่องจีนบางรุ่นทำได้แล้ว) และต้องบางกว่า ipad2 และสุดท้ายทำให้คนเข้าใจซะใหม่ว่า Tablet คือ Xoom2 ซะเพียงเท่านี้ motorola xoom2 ก็จะเป็นผู้นำของตลาด เพราะไม่งั้นก็ต้องเป็นผู้ตามต่อไป ซึ่งส่วนตัวผมเองคิดว่า Google ทำได้แน่นอน ถ้าจะทำจริงไหมครับ
 
โดย porcnn
Share |
เมื่อวันที่ : 2011-09-29 | อ่าน : 1096 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา