108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกU Gadget
บล็อก <?=U Gadget?> บล็อกU Gadget
มีอะไรใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นกับวงการเทคโนโลยี่ในบ้านเรา ผมจะนำมาบอกเล่าให้ฟัง แบบกันเองๆ
ปรับปรุงล่าสุด : 2012-02-23
โดย : king kongz | จำนวนบทความ : 77 บทความ | หมวด : Review
คนไทยคิดว่า iphone คืออะไร
ช่วงหลายวันมานี้มีโอกาสได้พบปะผู้คนจำนวนมาก และสังเกตเห็นว่าหลายๆคนมี iphone ดิตตัวกันตลอดเวลา แหมคนไทยนี้ อินเทรด์นน่าดู แถมบทความต่างๆที่เกี่ยวกับ iphone5 คนจะขยันเปิดอ่านกันเป็นอันมาก ก็กระแสเขาแรงจริงๆ

แต่ลองสังเกตุดีๆ หลายๆคนที่ถือ iPhone ก็จะมีโทรศัพท์หรือสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นติดตัวมาด้วยแทบทุกคน(แปลกไหม) บางคนมี iphone ในมือ แต่พอเสียงโทรศัพท์เข้า กลับเป็นโนเกียเครื่องเล็กๆราคาไม่กี่พันบาทที่อยู่ในกระเป๋า หรือบางคน ในมือถือ iphone แต่พอมีเสียง คลิก ก็ล้วง บีบี ในกระเป๋ามานั่งแชตซะงั้น ก็เลยเกิดความสงสัยขึ้นมาในสมองที่มีรอยหยักน้อยๆของผมว่า ตกลงคนไทยคิดว่า iphone คืออะไร เพราะงั้นผมจึงขออธิบายความหมายของ iphone ให้เข้าใจกันนะครับ

1. iPhone ไม่ใช่เครื่องประดับประเภททองคำ เพราะ iphone ไม่ได้ชั่งน้ำหนักเวลาขาย แถมราคาหลังซื้อมาไม่ต้องลุ้นว่าจะขึ้น เพราะมีแต่ลด

2.iPhone จัดอยู่ในหมวดของสมาร์ทโฟนเมือนกันกับ Android โฟน และ Blackberry หน้าที่หลักคือใช้โทรศัพท์เข้าออก ส่งข้อความส่งอีเมล ดูหนัง ฟังเพลง แชต ฯลฯ เพราะงั้นไม่จำเป็นต้องพกทีละ 2 เครื่องก็ได้

3.iPhone5 iPhone4 และ iiiii มันเป็นสมาร์ทโฟนของบริษัท Apple ไม่ใช่คนละยี่ห้อ เพราะงั้น App ที่ใช้สามารถใช้ด้วยกันได้เป็นส่วนมาก ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องใหม่ตาม

4.IOS คือระบบปฎฺิบัติการ ที่ใช้ใน iPhone ลักษณะเดียวกันกับ AndroidOS ใน Galaxy s Galaxy s2

5.iphone เสียเข้าเว็บแล้ว Flash เล่นไม่ได้ เอ่ออันนี้ยังมีคนไม่เข้าใจอีกเหรอครับ iPhone ไม่สามารถใช้งาน flash นะครับ

6.iPhone ซื้อมาราคา 7900 จาก istudio แต่ดันโทรออกไม่ได้ อืม ไอ้ที่ซื้อมาเขาเรียก iPod ไม่ใช่ iPhone 

ทั้งหมดที่เล่ามาผมแค่อยากบอกว่า iphone คือโทรศัพท์มือถือ หรือ สมาร์ทโฟน ที่งานหลักๆคือ โทรออก และรับสาย ส่งข้อความ ส่งอีเมลส่วนที่เกินมาเป็น option เสริม ใช้แต่พอเหมาะและพอดีนะครับ
Share |
เมื่อวันที่ : 2011-09-30 | อ่าน : 1518 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา