108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกU Gadget
บล็อก <?=U Gadget?> บล็อกU Gadget
มีอะไรใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นกับวงการเทคโนโลยี่ในบ้านเรา ผมจะนำมาบอกเล่าให้ฟัง แบบกันเองๆ
ปรับปรุงล่าสุด : 2012-02-23
โดย : king kongz | จำนวนบทความ : 77 บทความ | หมวด : Review
หมดปัญหาซื้อถ่านไฟฉายผิดขนาด

เชื่อว่าหลายคนคงมีสักครั้งที่ไปซื้อถ่านไฟฉายมาผิดขนาดแล้วใช้งานไม่ได้ใช่ไหมละครับ ซึ่งนี้ก็เป็นปัญหากวนใจให้เรามานานแสนนาน นานจนเป็นเรื่องปกติ ซื้อผิดแล้วก็กลับไปซื้อใหม่ ส่วนอันที่ซื้อมาก็ทิ้งเป็นขยะอันตรายอยู่ในบ้านไม่มีประโชยน์ แล้วถ้าคนไทยทั้งประเทศซื้อถ่านไฟฉายผิดขนาด ประเทศเราต้องใช้จ่ายเงินค่าถ่านวัตถุดิบที่ไม่ทำให้เกิดประโยชน์ไปสักเท่าไหร่ นี่มันปัญหาระดับชาติเลยนะครับเนี้ยผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องมัวไปทำอะไรกันอยู่เนี้ย ต้องรีบแก้ไขว่าแต่จะแก้ยังไงดีละครับ เปลี่ยนอุปกรณ์ทุกอย่างให้ใช้ถ่านขนาดเดียวกันให้หมด คงเป็นเรื่องยากเหมือนกันนะครับ แต่สำหรับวิธีการแก้นี้ Huang Kun, Meng Xun, He Ting & Liu Yuan (จะยาวไปไหน) ได้คิดวิธีแก้ไขด้วยการเปลี่ยนถ่านไฟฉายให้ใช้งานได้กับหลายๆขนาดด้วยความเชื่อว่า one=two (เด็กอนุบาลยังรู้เลยว่าผิด) แถมผลงานชิ้นนี้ยังไปคว้ารางวัลชนะเลิศจากงาน 2011 red dot design concept (ที่แน่ๆคงไม่ใช่การแข่งขันทางคณิตศาสตร์)มาแล้วด้วย

สำหรับแนวคิดดังกล่าวนี้ พวกเขาได้ผลิตถ่านไฟฉายในรูปแบบของสปริงซึ่งมันยืดและหดได้จึงทำให้สามารถใช้งานได้กับรางแบตหลายๆขนาด นอกจากนี้แล้วพวกเขายังสามารถที่จะแก้ปัญหาเวลาที่ถ่านอ่อนอุปกรณ์จะไม่สามารถใช้งานได้เพราะพลังงานไม่เพียงพอ วิธีแก้ไขง่ายๆที่คนทั้งโลกคิดไม่ได้ก็คือ หดสปริงถ่านไฟฉายเข้าให้เหลือขนาดครึ่งหนึ่งของถ่านไฟฉาย แล้วเอาอีกก้อนมาต่อกันและใช้งานได้จนพลังงานหมดได้อีกด้วย

โดย porchn
 

Share |
เมื่อวันที่ : 2011-12-19 | อ่าน : 1475 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา