108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกU Gadget
บล็อก <?=U Gadget?> บล็อกU Gadget
มีอะไรใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นกับวงการเทคโนโลยี่ในบ้านเรา ผมจะนำมาบอกเล่าให้ฟัง แบบกันเองๆ
ปรับปรุงล่าสุด : 2012-02-23
โดย : king kongz | จำนวนบทความ : 77 บทความ | หมวด : Review
lenovo รุกคืบหันมาทำสมาร์ททีวีแล้ว
สำหรับเรื่องของสมาร์ททีวีในตอนนี้ก็มีหลายเจ้าที่ออกมาก่อนหน้าไม่ว่าจะเป็น LG Samsung Sony แต่ที่เป็นไม้เด็ดจากทาง lenovo ก็คือ เป็นสมาร์ททีวีที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android4.0 Ice cream Sandwich ซึ่งดูจะได้เปลี่ยบผู้ผลิตอื่นๆอยูพอสมควรเลยละครับ เพราะมีฐานลูกค้าเดิมของผู้ที่ใช้ สมาร์ทโฟน Android อยู่แล้ว แต่ก็คงไม่นานที่ผุ้ผลิตอื่นจะสามารถที่ตามทันได้โดยง่ายเพราะแต่ละเจ้าก็มี เทคโนยี่เหล่านี้อยู่แล้ว ซี่งบางอย่างอาจจะเหนือกว่าที่ lenovo ทำได้ซะอีก แต่ที่แน่ๆคือ lenovo ทำเป็นรายแรกครับ


K91 Smart TV มาพร้อมกับ หน้าจอ LCD ขนาด 55 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD ใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 8060 และก็ยังมีกล้องเว็บแคมติดมาให้ด้วยความละเอียด 5 MP ซึ่งเจ้ากล้องตัวนี้ละที่เป็นจุดที่น่าสนใจเพราะ Ice cream Sandwich จะมีระบบจดจำใบหน้า ซึ่งทาง lenovo ได้ใช้ระบบนี้เป็นระบบควบคุมคอนเท็นต์สำหรับเด็กๆ ที่ผู้ปครองสามารถควบคุมการเข้าถึงได้เป็นอย่างดี ทำให้เด็กไม่สามารที่จะดูรายการที่สุมเสี่ยงหรือล่อแหลมได้ในระดับหนึ่งครับ

 

พูดเรื่องคุณสมบัติมาซะนาน เกือบลืมพูดถึงระบบเกี่ยวกับทีวี K91 Smart TV สามารถที่จะดึงคอนเท็นต์จากรายการทีวีปกติ วีดีโอออนดีมาน(วีดีโอตามความอยาก) แอพลิเคชั่นบนอินเตอร์เน็ต(พวก youtube) ด้วยคุณภาพระดับ HD และมันยังสามารถที่จะแนะนำรายการต่างๆตามประวัติการเข้าชมของคนนั้นๆได้อีกด้วย และที่แน่ๆก็คือ มันสามารถที่จะเข้าถึง Android Market ได้ นอกจากนี้ lenovo ยังมี lenovo Store ที่มีทั้งเกมส์ และ แอพฯต่างๆให้อีกมายมายเลยละครับ ถ้าเพิ่มหน้าจอแบบมัลติทัชเข้าไปละก็ มีแท็บเล็ตขนาด 55 นิ้ว ที่ดูทีวีได้ไว้พกไปอวดเพื่อนๆได้เลยนะเนี้ย


รีโมทของ K91 Smart TV ยังมีระบบสั่งงานด้วยเสียง และมีระบบรู้จำเสียงพูดได้อีกด้วย และด้วยระบบเน็ตเวิร์คของ Android ทำให้ผู้ใช้สามารที่จะใช้ แท็บเล็ต หรือ สมาร์ทโฟน เป็นรีโมทได้อีกด้วยเท่ห์ปะละ และที่ถูกใจผมสุดๆก็คือ รีโมทที่ติดมากับ K91 Smart TV มีเกมส์คอนโทรลเลอร์ ทำให้สามารถเล่นเกมได้อย่างเพลิดเพลินเลยละครับ

สำหรับส่วนทีน่าตินิดหน่อยก็คือ ไหนๆก็ทำถึงขนาดนี้แล้ว ทำไมทาง lenovo ไมใช้จอ LED ที่มีคุณภาพดีกว่าซะเลย หรือไม่ก็ให้รองรับการดูหนัง 3 มิติ 

สุดท้ายจะวางจำหน่ายระยะแรกเฉพาะในจีนเท่านนั้น แงว!!!!!..... และราคายังไม่เป็นที่เปิดเผย สำหรับไทยเราก็ต้องรอลุ้นกันละคะ 

โดย porchn
Share |
เมื่อวันที่ : 2012-01-11 | อ่าน : 1929 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา