108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกallitlove
บล็อก <?=allitlove?> บล็อกallitlove
welcome
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-09-21
โดย : papat toya | จำนวนบทความ : 200 บทความ | หมวด : Beauty tips.
6 สิ่งใหม่ ๆ ที่บลัชออน ทำได้เพื่อคุณ

คุณอาจจะไม่เชื่อว่า 6 สิ่งที่เราจะนำมาบอกคุณนี้เป็นสิ่งที่บรัชออนสามารถทำได้...อยากรู้กันแล้วใช่ไหมค่ะมาดูไปพร้อมๆ กันเลย

1. ทาปาก

เรา ไม่ได้พูดเล่นนะ ทาบลัชออนนั่นแหละลงบนเรียวปากของคุณ มันจะให้สีสันที่ดูเป็นธรรมชาติแบเดียวกับการใช้ Lip Stain นั่นแหละ เพียงแต่ต้องให้แน่ใจนะว่าผิวที่ริมฝีปากของคุณเรียบเนียมอย่างแท้จริง ด้วยการใช้แปรงนุ่ม ๆ หรือผ้าขนหนูขึ้นๆ ขัดเบาๆ ที่ริมฝีปากเพื่อกำจัดเซลล์ผิวแห้ง ๆ etude house ให้เหลือแต่ผิวริมฝีปากที่เรียบเนียนจริง ๆ จากนั้นก็ทาลิปบาล์มลงไปเยอะ ๆ ใช้ทิชชูซับออก แล้วจึงใช้ปลายนิ้วแตะบลัชออนสีโปรดของคุณแต้มลงบนริมฝีปาก

2. จับคู่มันกับริมฝีปากสีสด

ลืม ไปได้เลยกับกฎที่บอกว่าอย่าทาปากสีสด พร้อมกับการปัดแก้มสีจัด ๆ พร้อมกัน เดี๋ยวนี้ การมีกฎก็คือการไม่มีกฎ เพียงแค่คุณต้องเกลี่ย สีสันบนพวงแก้มให้ดูเรียบเนียนที่สุด และควรทาปากให้เสร็จก่อน แล้วจึงค่อยปัดสีแก้มค่อย ๆ ปัดสีแก้มให้เข้มขึ้นตามความต้องการ แต่สำหรับลุคนี้ ปล่อยดวงตาให้ดูเรียบง่ายที่สุด แค่อายไลเนอร์เล็กน้อยกับปัดมาสคาร่า ก็พอแล้วนะ

3. ทาเป็นรูปตัว C

แทน การปัดบลัชออนลงบนจุดสูงสุดของกึ่งกลางแก้ม ลองค่อย ๆ ปัดบลัชออนลง บนพวงแก้ม แล้วปัดไล่ขึ้นไปจนถึงคิ้วเป็นรูปตัว C วิธีนี้ จะทำให้ใบหน้าคุณดูผ่องขึ้นกว่าเดิม เพียงแต่ต้องเลือกบลัชออนสีอ่อนจางและมีประกายเล็กน้อยเท่านั้น เพื่อให้คุณดูเปล่งปลั่งแบบสุขภาพดี ระวังบลัชที่มีชิมเมอร์มากเกินไป ซึ่งจะทำให้ดูเว่อ

4. เลือกสีสด

เหตุผล ดี ๆ ที่ควรลองใช้บลัชสีสด ๆ กันซะบ้างก็คือ มันทำให้ผิวของเราดูมีชีวิตชีวาและไม่ซีดเซียว เพราะฉะนั้นอย่ากลัวบลัชออนที่ดูมีสีสันสดแรงเวลาอยู่ในตลับ แค่ทดลองทาดูเพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อสีของมันบางเบา คุณก็จะได้สีสดใสบนพวงแก้มโดยไม่ดูเหมือนตัวตลกแน่นอน เพราะเนื้อสีที่บางเบาทำให้มองทะลุลงไปเห็นผิวที่อยู่ข้างล่าง มันจึงดูเป็นธรรมชาติแต่ในแบบที่สดใสและมีชีวิตชีวากว่า เวลาทาบลัชให้ใช้แปรงกลมอันใหญ่ๆ แล้วค่อยๆ ปัดสีลงไปทีละน้อยคุณสามารถเพิ่มสีสันขึ้นไปเรื้อยๆ จนได้ระดับที่ต้องการถ้าใช้บลัชแบบครีม ก็ใช้ปลายนิ้วค่อย ๆ ทาลงบนกึ่งกลางพวงแก้มเป็นวงกลม ทาลงไปทีละน้อยแต่ทาหลายๆ ชั้นดีกว่าทาทีเดียวเยอะ ๆ

5. เติมสีที่ใบหู

บลัชออนไม่จำเป็นต้องอยู่บนพวงแก้มอย่างเดียว etude house  และสีสันก็ไม่ได้จำเป็นต้องหยุดอยู่แค่บนใบหน้า ลองใช้ทริกง่าย ๆ ต่อไปนี้ในการเติมความสดใสและตื่นตัวให้แก่ใบหน้า นั่นก็คือใช้บลัชออนแบบครีมสีชมพูกุหลาบหรือสีเบอร์รี่ทาลงบนติ่งหูของคุณ เกลี่ยให้ดูกลมกลืน แล้วใช้บลัชสีเดียวกันทาลงบนพวงแก้ม มันจะทำให้ใบหน้าของคุณดูสดใสยิ่งขึ้น

6. ชุ่มชื่น...ชุ่มฉ่ำ

ใบ หน้ามัน ๆ อาจดูไม่น่าพิสมัยเท่าไหร่นัก แต่ใบหน้าที่ดูชุ่มชื้นและเปล่งปลั่งเป็นอีกเรื่องหนึ่ง และการทาบลัชออนก็สามารถเติมความชุ่มชื่นและชุ่มฉ่ำให้แก่ใบหน้าของคุณได้ อีกแรง ด้วยความช่วยเหลือของมอยสเจอไรเซอร์เล็กน้อย เพียงแค่ผสมมันกับบลัชแบบครีม แล้วใช้แปรงรูปพัดทาลงบนพวงแก้ม ค่อย ๆ เริ่มจากจุดที่มีเนื้อมากที่สุดของแก้มแล้วเกลี่ยออกไปหาขมับ มอยสเจอไรเซอร์จะทำให้สีของบลัชเจือจางลง แต่ชุ่มฉ่ำขึ้น ผิวคุณจึงดูเปล่งปลั่งและสดใสมีชีวิตชีวาอย่างที่คนอื่นจับไม่ได้เลยว่าไปทำ อะไรมา

ที่มา..sanook.com

 

Share |
เมื่อวันที่ : 2013-08-13 | อ่าน : 625 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา