108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกallitlove
บล็อก <?=allitlove?> บล็อกallitlove
welcome
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-09-21
โดย : papat toya | จำนวนบทความ : 200 บทความ | หมวด : Beauty tips.
แต่งหน้ายามเช้าให้สวยเร็วทันใจ


ผู้หญิง ทุกคนต่างฝันถึงการมีเวลา ยามเช้าอย่างเหลือเฟือเพื่อที่จะได้บรรจงแต่งหน้าอย่างตั้งใจ ทว่าความเป็นจริงไม่ได้ใจดีกับสาว ๆ อย่างเราแบบนั้นเลยค่ะ ชั่วโมงยามเช้าที่เร่งรีบ นอกจากจะต้องกันเวลาไว้แต่งหน้าแล้ว ยังมีเวลาสำหรับอาหารเช้า (รวมถึงเตรียมอาหารให้คนรักและลูก ๆ) เวลาที่ต้องแบ่งให้การอาบน้ำแต่งตัว แถมยิ่งทำให้เสร็จได้เร็วเท่าไหร่นั่นก็หมายถึงมีเวลาเผื่อรถติดบนท้องถนน มากขึ้น ไปถึงที่ทำงานเร็วขึ้นด้วย (เอ๊ะ หรือว่าแค่สายน้อยลง ^^") มี เวลานั่งพักผ่อนสบาย ๆ สักครู่หนึ่งก่อนจะเริ่มต้นทำงานในช่วงเช้า ฟังดูแล้วก็รู้สึกว่าเวลายามเช้าทุก ๆ นาทีนั้นแสนมีค่าเสียจริง ๆ จะให้ทุ่มเวลากับการแต่งหน้าอย่างเดียวคงไม่ได้การ แต่จะให้ข้ามขั้นตอนนี้ไปเลยก็ยอมไม่ได้เหมือนกัน ถ้าอย่างนั้นเรามาเรียนรู้เคล็ดลับแต่งหน้ายามเช้าให้เสร็จเร็วทันใจ ใช้เวลาไม่นานด้วยเครื่องสำอางเพียง 4 ชิ้น ไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

รองพื้น

          การใช้รองพื้นจะช่วยปรับสีผิวบนใบหน้าของคุณให้สม่ำเสมอ และในกรณีการแต่งหน้าในเวลาอันเร่งรีบ เปลี่ยนจากการใช้รองพื้นชนิดครีม เครื่องสําอางเกาหลี มาเป็นแบบแป้งฝุ่นผสมรองพื้นหรือมอยส์เจอไรเซอร์เจือสีก็ได้ ส่วนสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการเลือกรองพื้นที่มีสีกลมกลืนกับสีผิวของคุณ ได้เป็นอย่างดีนั่นเองค่ะ

เคล็ดลับในการใช้

          สำหรับแป้งฝุ่นผสมรองพื้น ให้ใช้แปรงหรือฟองน้ำแตะแป้งขึ้นมา เคาะแป้งส่วนเกินออก แล้ววนแปรงในแนววงกลมให้ทั่วใบหน้า โดยเริ่มที่คาง จมูก และหน้าผาก จากนั้นจึงปัดออกมาที่กรอบใบหน้า ส่วนกรณีที่ใช้ฟองน้ำ ก็ให้ค่อย ๆ แตะและตบแป้งเบา ๆ ในทิศทางเดียวกับการใช้บรัช ทั้งนี้การลงแป้งฝุ่นผสมรองพื้นหลังจากบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ จะช่วยให้แป้งติดผิวหน้าได้ดีขึ้น

          สำหรับมอยส์เจอไรเซอร์เจือสี ให้แต้มที่จุดทั้งห้าของใบหน้า และทาให้ซึมลงสู่ผิวหน้าเช่นเดียวกับการทาครีมบำรุงผิวทั่วไป

เวลาที่ใช้

20 - 30 วินาที

บรอนเซอร์

          บรอนเซอร์ส่วนใหญ่มักมีสองเฉดมาในตลับเดียวกัน นั่นคือเฉดเข้มกับเฉดอ่อน ให้ใช้เฉดเข้มจะช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดีแบบผิวบ่มแดดนิด ๆ ส่วนเฉดอ่อนนั้นสามารถใช้แทนไฮไลท์ได้คือช่วยให้ผิวส่วนนั้นดูผ่องขึ้น เปล่งประกายออกมาจากผิวนั่นเองค่ะ

เคล็ดลับในการใช้

          ใช้แปรงหัวกลมแตะบรอนเซอร์เฉดเข้ม ปัดตรงใบหน้าบริเวณที่โดนแดดโดยธรรมชาติ ได้แก่ หน้าผาก โหนกแก้ม ปลายจมูก และที่คางเล็กน้อย รวมถึงสามารถปัดที่เนินอกเพื่อสร้างความสมดุลกับใบหน้าได้ด้วย ส่วนบรอนเซอร์เฉดอ่อนให้ใช้กับรอบ ๆ ดวงตา ให้ดวงตาดูสดใสขึ้น ซึ่งการปัดบรอนเซอร์นั้นเพียงแค่ปัดแปรง 4-5 ครั้ง ก็เรียบร้อยแล้ว

เวลาที่ใช้

20 - 30 วินาที

มาสคาร่า

          แม้จะไม่มีอายไลน์เนอร์และอายแชโดว์ แต่ดวงตาของคุณก็จะโตสวยดูโดดเด่นขึ้นได้ด้วยการใช้มาสคาร่าเพียงแท่งเดียว นี่แหละค่ะ เลือกใช้มาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความหนาให้กับขนตา และที่สามารถกันน้ำได้ หากคุณมีกิจกรรมที่อยู่กลางแจ้งและเสี่ยงต้องเจอกับฝนหรือสภาพอากาศที่คาด ไม่ถึง ใช้มันปัดที่ขนตาทั้งสองข้างก็จะช่วยทำให้ดวงตาคมเข้มขึ้น ขับลูกตาดำขลับหรือสีน้ำตาลเข้มของคุณให้ดูเป็นประกายน่ามอง ทั้งนี้ให้เลือกใช้สีดำเท่านั้น เพื่อขับดวงตาให้โดดเด่นออกมากจากใบหน้า ยกเว้นแต่กรณีที่คุณทำผมสีบลอนด์หรือสีแดง มาสคาร่าสีน้ำตาลจะทำหน้าที่นี้ได้ดีกว่า

เคล็ดลับในการใช้

          ดึงมาสคาร่าออกมาในครั้งเดียวโดยไม่ต้องจุ่มเข้าจุ่มออก เริ่มปัดที่ขนตาบนโดยเริ่มให้ชิดแนวขนตามากที่สุด ปัดสุดปลายในคราวเดียว จากนั้นจึงจุ่มลงไปแตะน้ำยาอีกครั้ง แล้วปัดขนตาล่างเบา ๆ ทำเช่นนี้กับดวงตาทั้งสองข้าง เท่านี้ก็เรียบร้อย

เวลาที่ใช้

45 วินาที - 1 นาที

ลิปกลอส

          ลิปกลอสแท่งเก่งคู่ใจ จะทำให้ริมฝีปากของคุณดูชุ่มฉ่ำแวววาว มีชีวิตชีวา ไม่ซีดเซียวแบบคนไม่ได้ทำอะไรกับริมฝีปากเลย จะเลือกใช้แบบสีหรือออกโทนใส ๆ เจือสีนิดหน่อยก็ได้ค่ะ

เคล็ดลับในการใช้

          หากได้ทาลิปบาล์ม เครื่องสําอางเกาหลี หรือตบแป้งฝุ่นลงไปบาง ๆ ที่ริมฝีปากก่อน ก็จะช่วยให้กลอสที่ทาลงไปติดทนนานขึ้น

เวลาที่ใช้

3 - 5 วินาที

          ด้วยไอเท็มเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านี้ ก็ทำให้คุณสวยปิ๊งได้แม้ในชั่วโมงที่เร่งรีบ ในวันทำงานธรรมดาการแต่งหน้าเท่านี้ก็เพียงพอแล้วล่ะค่ะ แค่ฝึกใช้เครื่องสำอางทั้ง 4 อย่างนี้แต่งให้สวยได้ รับรองว่าคราวนี้ถึงจะตื่นสายจนเหลือเวลาเตรียมตัวเพียงอึดใจ คุณก็ไม่มีทางเดินหน้าเปลือยไปที่ทำงานแน่นอน

 

ที่มา..guru.thaibizcenter.com


Share |
เมื่อวันที่ : 2013-08-18 | อ่าน : 612 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา