108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกallitlove
บล็อก <?=allitlove?> บล็อกallitlove
welcome
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-09-21
โดย : papat toya | จำนวนบทความ : 200 บทความ | หมวด : Beauty tips.
เทคนิคการเลือกซื้อเจลหรือทินน์ทาปาก

วัย รุ่นเป็นวัยที่รักสวยรักงามชอบแต่งตัว หน้าต้องใส ผิวต้องขาว ปากต้องแดง จึงมีการหาเครื่องสำอางชนิดต่าง ๆ มาประทินโฉมกัน วิธีหนึ่งที่ทำให้ปากแดงคือการใช้เจลทาปากทินท์ทาริมฝีปากซึ่งทาเข้าไปถึง ริมฝีปากด้านใจช่วยให้เรียวปากมีสีอมชมพูระเรื่อหรือแดงมีชีวิตชีวา ดูมีสุขภาพเรียวปากที่ดี สวยใสเป็นธรรมชาติ

เจ ลทาปากทินท์ที่มีขายกันอยู่ตามท้องตลาดมีหลายราคาตั้งแต่ 80-1,000 บาท สำหรับคนที่มีเงินใช้เจลทาปากราคาแพง มียี่ห้อ(แบรนด์เนม) ก็วางใจได้ว่าเป็นเจลทาปากที่ผ่านการผลิตโดยใช้วัตถุดิบ ส่วนผสมที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่สำหรับผู้ที่มีงบน้อยแต่อยากสวยปากแดงในราคาถูกเช่นพวกวัยรุ่นหรือคนที่ ชอบของถูกที่มักจะหาซื้อเจลทาปากราคาถูกจากตลาดนัด แผงลอย ซึ่งส่วนมากจะเป็นเจลทาปากที่ไม่ได้มาตรฐาน ดังนั้นจึงต้องใช้ความระมัดระวังในการเลือกซื้อเจลทาปากให้ดี

เจลทาปากทินท์(Tint) etude house ที่ไม่ได้มาตรฐานเกิดจากการใช้ส่วนผสมที่มีสีที่ห้ามใช้ในเครื่องสำอางหรือ ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพต่ำ มีจุลินทรีย์มากกว่าที่กฎหมายกำหนด มีโลหะหนักเช่นสารตะกั่วปนเปื้อนอยู่ เมื่อพิจารณาถึงการใช้เจลทาปากที่ผู้ใช้ส่วนมากมักจะทาบริเวณริมฝีปากโดย เฉพาะริมฝีปากด้านในซึ่งสัมผัสโดยตรงกับเยื่อบุอ่อน โอกาสที่สารเคมีในเจลทาปากจะถูกกลืนกินหรือดูดซึมเข้าสู่ร่างกายจึงเป็นไป ได้มาก ถ้าเจลทาปากมีสีที่ต้องห้ามใช้ในเครื่องสำอางหรือสารตะกั่วผสมอยู่จึงหลีก เลี่ยงไม่ได้ที่ร่างกายจะได้รับสารพิษเหล่านี้เข้าไป

การ เลือกซื้อเจลทาปากทินท์ ให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มียี่ห้อและสามารถระบุแหล่งผลิตและจำหน่ายได้ ควรเลือกซื้อเจลทาปากจากร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ มีที่อยู่หลักแหล่งที่แน่นอน บนตัวผลิตภัณฑ์เจลทาปากต้องมีฉลากภาษาไทยที่แสดงข้อความ รายละเอียดสินค้าตามกฎระเบียบอย่างครบถ้วนชัดเจน โดยเฉพาะแหล่งผลิต วันเดือนปีที่ผลิตหรือนำเข้ามา

ก่อนใช้เจลทาปากทินท์ etude house ควรทดสอบก่อนว่าผู้ใช้แพ้สารเคมีที่อยู่ในเจลทาปากหรือไม่ โดยลองทาเจลทาปากที่บริเวณท้องแขนหรือบริเวณข้อมือด้านในซึ่งเป็นบริเวณที่ เป็นเนื้ออ่อน ถ้าเกิดอาการแพ้ขึ้นมาจะได้ทราบล่วงหน้าเพราะในผลิตภัณฑ์เจลทาปากจะมีการใส่ กลิ่น(น้ำหอม) สี สารกันเสียและสารเคมีอื่น ๆ ที่ผสมอยู่ในเจลทาปากที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ในผู้ใช้บางคน

ความ สวยความงามเป็นสิ่งที่ไม่มีใครปฏิเสธแต่ที่สำคัญคือต้องสวยด้วยและปลอดภัย ด้วย ควรใช้ความระมัดระวังในการเลือกซื้อเจลทาปากและควรทดสอบการแพ้ก่อนใช้จะได้ ปากสวยแบบไม่มีปัญหา แต่หากไม่ระวังในการเลือกซื้อหรือละเลยไม่ได้ทดสอบการแพ้ก่อนใช้ ปากจะสวยได้ไม่นานแล้วจะกลายเป็นปากเจ่อเพราะแพ้สารเคมีที่อยู่ในเจลทาปาก ดังนั้นปากแดงสวยที่มาพร้อมกับความปลอดภัยนี่สิ.....


ขอบคุณข้อมูลจาก thai-good-health.blogspot.com


Share |
เมื่อวันที่ : 2013-08-19 | อ่าน : 546 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา