108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกallitlove
บล็อก <?=allitlove?> บล็อกallitlove
welcome
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-09-21
โดย : papat toya | จำนวนบทความ : 200 บทความ | หมวด : Beauty tips.
เคล็ดไม่ลับ กระชับหุ่น

สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลรูปร่าง ให้สมส่วนอยู่เสมอ และรักสุขภาพ วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ เพื่อหุ่นสวย เพรียว มาฝากค่ะ…

การซับน้ำมันออกจากอาหาร

เป็น การซับน้ำมันที่เป็นส่วนเกิน ก่อนที่จะรับประทานนั้น เป็นวิธีง่าย ๆ ในการลดแคลอรี่ส่วนเกิน น้ำมันส่วนนี้นั้น เป็นไขมันที่ไม่มีความจำเป็นต่อร่างกาย เพราะเป็นไขมันที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายเลย ทั้งยังอาจที่จะเข้าไปอุดตันในหลอดเลือดได้ การซับน้ำมันออกจากอาหารนั้น ก็ไม่รู้ว่าจะกำจัดมันออกไปได้แค่ไหน ขึ้นอยู่กับว่า อาหารที่เรารับประทานนั้น มันมีน้ำมันเยอะแค่ไหน ถ้าเราซับน้ำมันออกมาได้ 1 ช้อนชา ก็แปลว่าเรา สามารถลดพลังงานไปได้ 40 แคลอรี่ และไขมันอีก 4-5 กรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่ไม่มากเท่าไรนัก

ดังนั้น ออกกำลังกาย การ ซับน้ำมันออกจากอาหารนั้น ก็ไม่ใช่ว่า จะทำให้อาหารที่มีไขมันอยู่เยอะ กลายเป็นอาหารแคลอรี่ต่ำลงไปในทันทีเลย ทางที่ดีเราควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีแคลอรี่สูง ๆ จะดีกว่า ดีกว่าจะมานั่งซับน้ำมันออกจากอาหารเพื่อทำให้รูปร่างดี

อย่าปล่อยเวลาให้เสียเปล่า

การ เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เป็นการใช้เวลาให้คุ้มค่าอยู่เสมอไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน จะทำให้เผาผลาญแคลอรี่ได้ตลอดเวลาและมากขึ้นด้วย  ในเวลาทำงาน แทนที่เราจะใช้โทรศัพท์ภายในติดต่อกันกับเพื่อนร่วมงาน เราควรที่จะลุกขึ้นและเดินไปหาเขาแทน เมื่อไหร่ก็ตามที่เพื่อน ๆ อยากจะคุยกับเขานะคะ ถ้าอยู่ที่ยิมฯ ก็อย่ายืนอยู่เฉย และปล่อยให้เวลาผ่านไปอย่างไร้ค่า ขณะรอคิวเครื่องออกกำลังกาย หรืออะไรก็ตามนั้น ก็กระโดดตบ หรือวิ่งอยู่กับที่ไปพลาง ๆก็ได้ เป็นการวอร์มอัพที่ดีเลยทีเดียว

เวลาที่เราหยิบของก็พยายามย่อให้สุด เวลาที่เราเข่าย่อหยิบของจากพื้น ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ไปเดินช้อปปิ้ง หรือที่ไหนๆ ทุกครั้งที่เราย่อเข่า จะทำให้กล้ามเนื้อได้ยืดหยุ่นนะคะ

ควรออกกำลังกายตอนไหนดี

การ ออกกำลังกายนั้น ออกช่วงเย็นหรือช่วงเช้า แบบไหนถึงจะทำให้ผอมเร็วกว่ากัน หลายๆคนก็คงเคยได้ยินคนเถียงกัน เรื่องนี้กันบ่อยๆ บางคนก็บอกว่า การออกกำลังกายในตอนเช้า ก่อนอาหารเช้านั้น จะช่วยให้เผาผลาญไขมันได้ดีกว่า เพราะว่าร่างกายจะเปลี่ยนไขมันที่เก็บสำรองเอาไว้ให้กลายมาเป็นพลังงานด้วย แต่อีกส่วนที่บอกว่า การออกกำลังกายให้เหงื่อออกช่วงเย็นนั้นจะดีกว่าเนื่องจากร่างกายของเราได้ วอร์มมาทั้งวันแล้ว จึงพร้อมแก่การออกกำลังกายมากที่สุด

แต่อันที่ จริงแล้ว มันไม่ได้สำคัญอะไรเลย สำหรับชีวิต ที่แสนจะวุ่นวายในยุคนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ การหาเวลาสะดวกที่สุดที่ เราจะได้ออกกำลังกายอย่างจริง ๆ จัง ๆ และทุ่มเทได้เต็มที่ จะได้ผลดีกว่าซะอีก

 


Share |
เมื่อวันที่ : 2013-08-19 | อ่าน : 567 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา