108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกallitlove
บล็อก <?=allitlove?> บล็อกallitlove
welcome
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-09-21
โดย : papat toya | จำนวนบทความ : 200 บทความ | หมวด : Beauty tips.
เหตุระทึกคุณพ่อลูกหนึ่งโดนไฟช็อตเต็มๆจากการถอดสายชาร์จ iPad


iPad อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite อีกหนึ่งเหตุระทึกขวัญจากการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เมื่อคุณพ่อลูก หนึ่งถูกไฟฟ้าช็อตเข้าร่างซึ่งมีสาเหตุมาจากสายชาร์จแบตเตอรี่ของ iPad แท็บเล็ตจาก Apple นั่นเอง

โดย เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่าคุณ Tim Gillooley มีลูกสาวอยู่คนหนึ่งชื่อน้อง Chloe วัย 8 ขวบซึ่งคุณพ่อก็ซื้อหา iPad มาให้น้องไว้ได้เล่นได้ใช้งานกันแบบครอบครัวทั่วไป ปรากฏว่าเมื่อช่วงบ่ายวันก่อนน้อง Chloe ได้วานคุณพ่อให้เดินขึ้นไปถอดสายชาร์จ iPad บนห้องนอนให้หน่อยซึ่งคุณพ่อก็เดินยื่นมือเข้าไปจะถอดปลั๊กตามปกติ แต่ปรากฏว่าพอมือจับกับปลั๊กของ iPad เท่า นั้นแหละก็มีกระแสไฟวิ่งเข้าสู่ร่างคุณพ่อทันทีทำเอาตัวเขากระเด็นไปกระแทก กับผนังห้องอีกฝั่งพร้อมกับบริเวณนิ้วที่มีแผลไหม้เล็กน้อย ซึ่งตอนแรกคุณ Tim ก็เหมือนจะหมดสติไปประมาณสองนาทีจนลูกสาวและญาติๆขึ้นมาพบก็ถึงกับตกใจร้อง กันลั่นบ้าน เคราะห์ยังดีที่เขารู้สึกตัวได้หลังจากนั้นเพียงแต่แอบผวาไม่ได้ว่าถ้าเป็น ลูกสาวของเขาขึ้นมาเป็นคนถอดปลั๊ก iPad เสียเองอาจจะเกิดเรื่องเลวร้ายขึ้นกว่านี้ก็ได้

ทั้ง นี้คุณ Tim ระบุว่า iPad ของเขานั้นซื้อมาจาก Apple Store ตามปกติแต่มามีปัญหาเรื่องชาร์จไฟไม่เข้าเอาเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนนี่เอง ซึ่งเขาก็ลองเอาไปเคลมกับทาง Apple ดูแต่ได้รับการยืนยันว่า iPad กับสายชาร์จไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่เพื่อความสบายใจคุณ Tim เลยไปซื้อสายชาร์จ Lightning ของแท้มาใช้งานอีกอันเพื่อความสบายใจซึ่งหลังจากนั้นก็ไม่มีปัญหาอะไรมาจน กระทั่งเกิดเรื่องไฟช็อตที่ว่านี่แหละ อย่างไรก็ตามทางด้านของ Apple ได้ยื่นมือเข้ามาตรวจสอบเพื่อขยายผลในกรณีดังกล่าวแล้วซึ่งจะมีความชัดเจน ออกมาในอีกไม่ช้านี้ครับ :)

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite
ที่มาข่าวและภาพ: dailymail

Share |
เมื่อวันที่ : 2013-09-07 | อ่าน : 605 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา