108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกallitlove
บล็อก <?=allitlove?> บล็อกallitlove
welcome
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-09-21
โดย : papat toya | จำนวนบทความ : 200 บทความ | หมวด : Beauty tips.
เคล็ดลับการดูแลผิว แบบฉบับแพทย์ผิวหนัง


เวลา สาว ๆ ไปพบคุณหมอตามคลินิกผิวหนังทั้งหลาย เคยสงสัยกันบ้างไหมคะว่าทำไมคุณหมอถึงผิวดีจัง แน่นอนล่ะ! เป็นแพทย์ผิวหนังทั้งทีก็ต้องดูแลผิวกันพิถีพิถันเป็นพิเศษสักหน่อย

ด้วยอาชีพแล้วคุณหมอย่อมรู้ดีว่าอะไรดี-ไม่ดีต่อผิวอย่างไร วันนี้เราจึงนำวิธีการดูแลผิวพรรณแบบแพทย์ผิวหนังมาฝากกันค่ะ  ครีมหน้าใส
 
สำหรับ คนที่มีปัญหาสิว ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยน ใช้ครีมบำรุงผิวเนื้อบางเบาที่จะไม่ทิ้งความมัไว้บนใบหน้า ในรายที่มีปัญหาสิวมากให้กินยาแก้อักเสบเพื่อฆ่าเชื้อ ส่วนที่มีปัญหาสิวอักเสบเรื้อรังให้กินยารักษาสิวอย่างแอคคิวเทน (accutane) โดยต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์

 หลัง ล้างหน้าใช้โทนเนอร์ เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกที่อาจหลงเหลืออยู่ที่ผิวหน้า ช่วยกระชับรูขุมขน และเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนอื่น ๆ ต่อไป

 ใช้ครีมกันแดดที่มี ค่าเอสพีเอฟ (spf) 30 เป็นอย่างต่ำอย่างสม่ำเสมอ โดยใช้กับผิวบริเวณที่ต้องเปิดเผยต่อแสงแดดทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นหลังเท้า ขา แขน แผ่นหลังช่วงบน อก ลำคอ จนกระทั่งใบหน้าและเปลือกตา ซึ่งจะช่วยป้องกันเรื่องการเกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

 สำหรับ คนที่มีอาการโรซาเซีย (Rosacea) หรือผิวแดงกว่าคนปกติ ซึ่งเกิดจากเส้นเลือดใต้ผิวหนังอยู่ใกล้ผิวชั้นนอกมากเกินไป และจะยิ่งแดงปลั่งเมื่อถูกแดด แพ้น้ำ หรือครีมทาหน้าบางอย่าง โชคไม่ดีนักที่ผู้ที่มีอาการโรซาเซียมักไม่หายง่าย ๆ จากยากินหรือยาทา แต่สามารถจัดการปัญหานี้ได้ด้วยการทำเลเซอร์เพื่อกำจัดเส้นเลือดที่อยู่ตื้น ๆ เหล่านี้ออกไป นอกจากนี้ยังให้เลี่ยงอาหารรสเผ็ด อาหารที่มีคาเฟอีน และการทำผิวแทนโดยเครื่องอบผิวด้วย  
 ส่วน คนที่อยากมีผิวหน้าดูสดใสตลอดทั้งปี สามารถเลือกการลอกผิวหน้าด้วยกรดไกลโคลิกเปอร์เซ็นต์ต่ำในทุก ๆ เดือนของหน้าหนาว ซึ่งผิวจะแห้งและกระบวนการผลัดผิวค่อนข้างช้าเป็นพิเศษ การลอกผิวก็จะช่วยผลัดผิวเก่าที่หมองคล้ำออกไปได้ แต่จากนั้นก็จำเป็นต้องดูแลผิวเพิ่มความชุ่มชื้นและหมั่นทาครีมกันแดดบ่อย ๆ ด้วย  ครีมหน้าใส     

นอก จากเคล็ดลับต่าง ๆ เหล่านี้แล้วแพทย์ผิวหนังยังฝากเคล็ดลับสุดท้ายเพื่อผิวสวยสมบูรณ์ ชนิดไร้เส้นเลือดขอดกวนใจที่เรียวขา ด้วยการหลีกเลี่ยงการนั่งไขว่ห้าง นะจ๊ะ อ่านครบทุกข้อก็รู้ซึ้งเลยทีเดียวว่า ถ้าอยากมีผิวสวย ๆ เปล่งปลั่งตามแบบฉบับแพทย์ผิวหนังแล้วล่ะก็ ต้องดูแลผิวพิถีพิถันเป็นพิเศษมาก ๆ เลยล่ะ

ที่มา..108health.com
Share |
เมื่อวันที่ : 2013-09-07 | อ่าน : 609 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา