108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกallitlove
บล็อก <?=allitlove?> บล็อกallitlove
welcome
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-09-21
โดย : papat toya | จำนวนบทความ : 200 บทความ | หมวด : Beauty tips.
เคล็ดลับการใช้มาสคาร่า สำหรับมือใหม่หัดสวย


ขน ตางอนหนาเป็นแพช่วยเพิ่มสเน่ห์ให้ผู้หญิงได้ไม่เบา ใคร ๆ ก็อยากมีดวงตาคมสวยน่ามอง สำหรับมือใหม่ที่อยากลองปัดมาสคาร่า แต่ยังไม่รู้ว่าควรเลือกใช้มาสคาร่าแบบไหน และต้องใช้อย่างไร ลองมาดูวิธีการเลือกใช้และการปัดมาสคาร่าแบบง่าย ๆ กันค่ะ

1. เลือกใช้มาสคาร่าให้เหมาะกับโอกาส

            มาสคาร่ามีให้เราเลือกใช้กัน 2 ประเภทใหญ่ ๆ แบบแรกใช้สำหรับเพิ่มความยาวให้กับขนตา และอีกแบบเพื่อเพิ่มความหนาของขนตา เพื่อให้ได้ขนตาที่ดูยาวงอนเป็นธรรมชาติ สำหรับการแต่งหน้าในเวลากลางวัน เลือกใช้มาสคาร่าประเภทเพิ่มความยาวของขนตา ส่วนการแต่งตา เพื่อไปงานกลางคืนที่ต้องการให้ดวงตาดูโดดเด่นน่ามองกว่าปกติ เลือกใช้มาสคาร่าแบบเพิ่มความหนาเพื่อให้ดวงตาดูคมเข้มขึ้นค่ะ etude house

2. เลือกสีมาสคาร่าที่ดูเป็นธรรมชาติ

            มาสคาร่าสีน้ำตาลอ่อนเหมาะกับผู้ที่มีขนตาสีอ่อนอย่างชาวยุโรป ส่วนคนที่มีขนตาสีดำหรือสีเข้มอย่างชาวเอเชีย เลือกใช้มาสคาร่าสีน้ำตาลเข้มในช่วงกลางวันเพื่อความเป็นธรรมชาติ และสีดำสำหรับงานกลางคืน

3. ดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่า

            การดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่าเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะทำให้ขนตาคุณงอนสวย คุณสามารถดัดขนตาได้โดยเงยหน้าขึ้นเล็กน้อยและดวงตามองต่ำ สอดที่ดัดขนตาให้ชิดโคนมากที่สุดแล้วหนีบเบา ๆ ระวังอย่าออกแรงมากเกินไปเพราะอาจทำให้ขนตาหักชี้ได้ เลื่อนมืออกมาเล็กน้อยแล้วหนีบซ้ำ ทำเช่นนี้จนสุดปลายขนตา (ประมาณ 3 ครั้ง) ระวังอย่าขยับมือไปมาเพราะจะทำให้ขนตาชี้ไปคนละทิศทาง และอาจดึงขนตาให้หลุดร่วงได้

4. ดึงแปรงปัดขนตาออกจากแท่งในครั้งเดียว

            การดึงแปรงปัดขนตาออกจากแท่งควรดึงออกมาให้สุดในครั้งเดียว การดึงเข้า ๆ ออก ๆ ที่สาว ๆ ชอบทำด้วยคิดว่าจะทำให้น้ำยามาสคาร่าติดขนแปรงมากขึ้นนั้น เป็นการปั๊มอากาศเข้าไปในแท่ง ทำให้น้ำยาแห้งไว และยังเสี่ยงต่อเชื้อโรคที่จะเล็ดลอดเข้าไปอีกด้วย

5. วิธีการปัดขนตาบน

            เลื่อนแปรงปัดขนตาไว้ใต้ขนตาบน ปัดขึ้นช้า ๆ โดยขยับมือซิกแซ็กไปซ้ายขวาเล็กน้อย ปัดซ้ำโดยเน้นที่ส่วนโค้งของขนตา ระวังอย่ากะพริบตาจนกว่ามาสคาร่าจะแห้ง แล้วจึงปัดซ้ำอีกครั้งหากต้องการขนตาที่ดูงอนหนายิ่งขึ้น

6. วิธีการปัดขนตาล่าง

            ขนตาล่างมีจำน้อยและบางกว่า จึงต้องการปริมาณมาสคาร่าน้อยกว่าขนตาบน หากน้ำยาที่ติดแปรงมาเยิ้มเกินไป คุณสามารถใช้ทิชชู่ซับบางส่วนออกได้ ปัดขนตาล่างลงช้า ๆ โดยระวังอย่างให้เปื้อนบริเวณใต้ดวงตา ขนตาล่างที่ถูกย้ำให้เข้มกว่าเดิมจะทำให้ดวงตากลมโตน่ามองมากขึ้น

7. เช็ดมาสคาร่าที่เลอะรอบดวงตา

            หากคุณเผลอกะพริบตา หรือทำมาสคาร่าเลอะบริเวณรอบ ๆ ดวงตา ให้ใช้คอตตอนบัดค่อย ๆ เช็ดออกอย่างเบามือ คุณอาจดัดขนตาและปัดมาสคาร่าซ้ำ หากต้องการให้ได้ขนตาที่โค้งงอนและยาวหนากว่าเดิม

etude house

            เห็นไหมคะ แม้จะเป็นมือใหม่ก็สามารถเลือกใช้และปัดมาสคาร่าเองได้ไม่ยากเลย สำหรับการปัดมาสคาร่านั้น หากยังกล้า ๆ กลัว ๆ ปัดน้อยเกินไปอาจดูเหมือนไม่ได้ทำอะไรกับขนตาเลย ในทางกลับกัน ถ้าปัดมากเกินไป ก็ทำให้เกิดปัญหามาสคาร่าเยิ้มลงมาเลอะดวงตากลายเป็นแพนด้าได้ เพราะฉะนั้นอย่าลืมซ้อมมือบ่อย ๆ ด้วยนะคะสาว ๆ

ที่มา..women.kapook.com

Share |
เมื่อวันที่ : 2013-09-10 | อ่าน : 699 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา