108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกallitlove
บล็อก <?=allitlove?> บล็อกallitlove
welcome
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-09-21
โดย : papat toya | จำนวนบทความ : 200 บทความ | หมวด : Beauty tips.
เคล็ดลับเซฟเงิน สำหรับสาวรักสวยรักงาม


รวม ทั้งการเข้าร้านพบช่างเพื่อทำผมทำเล็บ เพื่อรักษาความสวยความงามของตนเอง ถึงจะได้ผลออกมาสวยสมใจอย่างที่ต้องการ แต่ก็ทำเอากระเป๋าสตางค์เบาหวิวไปได้ไม่น้อย ถ้าอย่างนั้นลองมาดูเคล็ดลับการดูแลเสริมความงามให้กับตัวเอง โดยที่ช่วยประหยัดเงินไปพร้อม ๆ กันด้วยดีกว่าค่ะ

     1. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผสานหลายคุณสมบัติในตัว

          ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติหลากหลายในตัวเดียว อย่างการเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์เจือสี (tinted moisturizer) ซึ่งให้คุณสมบัติทั้ง บำรุงผิว+ปรับสีผิว หรือใช้บีบีครีม (BB Cream) ที่ให้คุณสมบัติครบถ้วนตั้งแต่การบำรุงจนถึงเตรียมผิวเพื่อแต่งหน้า อย่างการเพิ่มความชุ่มชื้น+ลดการเกิดริ้วรอย+กันแดด+รองพื้น ในตัวเดียวกัน นอกจากระเป๋าสำอางจะเล็กลงพกพาสะดวกแล้ว กระเป๋าสตางค์ยังหนักขึ้นด้วยแน่นอน เครื่องสําอางเกาหลี

     2. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงยี่ห้อธรรมดา ๆ

          มีการเปรียบเทียบเครื่องประทินผิวที่เป็นยี่ห้อธรรมดา ๆ ที่มีวางขายทั่วกับแบบเคาน์เตอร์แบรนด์ที่มีราคาค่อนข้างสูง ผลพบว่าหากเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิวทั่ว ๆ ไปอย่างโลชั่น เจลอาบน้ำ ฯลฯ คุณสมบัติของมันแทบไม่มีความแตกต่างกันเลย ฉะนั้นสาว ๆ ที่เลือกซื้อผลิตภัณฑ์เหล่านี้โดยยึดแบรนด์เป็นหลัก ก็ลองเปลี่ยนมาใช้ยี่ห้อธรรมดา ๆ ที่ราคาถูกกว่าดูบ้าง ส่วนครีมบำรุงผิวประเภทที่มีคุณสมบัติเฉพาะ อย่างเพื่อการลดริ้วรอยหรือจุดด่างดำ ให้เลือกจากเคาน์เตอร์แบรนด์ก็จะดีกว่า

     3. น้ำยาล้างเมคอัพสำหรับดวงตาสูตรประหยัดและอ่อนโยน

          สาว ๆ ที่แต่งหน้าทุกวัน ย่อมพบว่าน้ำยาสำหรับล้างเมคอัพนั้นหมดค่อนข้างไว โดยเฉพาะน้ำยาล้างเมคอัพสำหรับดวงตาที่แพงกว่าน้ำยาล้างเมคอัพธรรมตาอยู่ ประมาณหนึ่งก็หมดเร็วไม่แพ้กัน ลองเปลี่ยนมาใช้สำลีแตะครีมบำรุงสูตรที่ไม่ผสมกลิ่นและสี หรือออยล์บำรุงผิวแล้วนำมาเช็ดทำความสะอาดดวงตา ก็สามารถทำความสะอาดได้เกลี้ยงเกลาดีไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นแล้วหยดยาสระผมสำหรับเด็กลงไป จากนั้นจึงลูบไล้ที่ดวงตา ก็จะช่วยเช็ดเครื่องสำอางที่ดวงตาออกได้ด้วยเช่นกัน แถมยาสระผมของเด็กเล็กนั้นล้วนเป็นสูตรที่อ่อนโยนกับดวงตาอยู่แล้วด้วย ทำให้มั่นใจได้ว่ามันจะอ่อนโยนกับดวงตาของคุณมาก ๆ เช่นกัน

     4. ทำสีผมด้วยตัวเอง

          หากคุณรักการทำสีผม และหมั่นไปร้านทำผมเป็นประจำเพื่อย้อมรักษาสีผมให้สม่ำเสมอกันทั้งเส้น ตั้งแต่โคนจนถึงปลาย คราวหน้าลองเปลี่ยนเป็นการซื้อน้ำยาทำสีผมและลงมือทำด้วยตัวเองที่บ้านก็จะ ประหยัดเงินไปได้มาก แต่หากคุณรู้สึกรักความสะดวกสบายจากการไปร้านทำผมจริง ๆ แล้วล่ะก็ ยังมีวิธีเซฟเงินส่วนหนึ่งเอาไว้ได้ โดยการใช้มาสคาร่าสำหรับปิดสีโคนผมไปก่อน แทนที่จะเข้าร้านทุกครั้งที่สีโคนผมโผล่ก็ได้ แบบนี้ก็ช่วยประหยัดเงินได้อีกทาง
เครื่องสําอางเกาหลี

     5. ทำเล็บด้วยตัวเอง

          การเข้าร้านทำเล็บเพื่อตัดแต่ง ทำสี ต่อเล็บ หรือเสริมสวยอื่น ๆ ให้กับเล็บบ่อย ๆ นั้น ก็นับว่ารบกวนเงินในกระเป๋าไม่เบา ความจริงเรื่องพวกนี้คุณก็สามารถทำด้วยตัวเองได้ ครั้งแรกอาจจะรู้สึกว่ายาก แต่หากทำบ่อย ๆ เข้าก็จะเกิดความชำนาญขึ้นเอง (จดจำเทคนิคจากช่างที่ร้านทำเล็บมาด้วยก็จะช่วยได้มากทีเดียว) และเมื่อคุณทำมันได้เองแล้ว คราวนี้อาจต้องกลับมานั่งนึกสงสัยว่า ที่ผ่าน ๆ มาเหตุใดคุณถึงต้องเสียเงินเข้าร้านทำเล็บก็ได้นะคะ

ที่มา..guru.thaibizcenter.com
Share |
เมื่อวันที่ : 2013-09-11 | อ่าน : 713 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา