108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกallitlove
บล็อก <?=allitlove?> บล็อกallitlove
welcome
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-09-21
โดย : papat toya | จำนวนบทความ : 200 บทความ | หมวด : Beauty tips.
ในที่สุด Samsung Galaxy Note 3 เปิดตัวแล้ว สมกับการรอคอย


ใน งาน Samsung Unpacked Episode 2 ที่เบอร์ลินก็ได้เปิดตัวไปแล้ว โดยสินค้าสามอย่างที่ถูกเปิดตัวได้แก่ Galaxy Note 3 (ใช้เลข 3 แทนเลขโรมัน), Galaxy Gear นาฬิกาอัจฉริยะที่ลือมานาน และ Galaxy Note 10.1 2014 (แต่วางขายเดือนนี้ แม้จะเป็นปี 2013)

สำหรับ ซัมซุง Galaxy Note 3 นั้นค่อนข้างจะเป็นไปตามที่ลือกันมานาน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว (แบบ Super AMOLED) ความละเอียด Full HD เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าที่มีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว และความละเอียด 1280 x 720 แล้วก็ถือได้ว่าแตกต่างกันอย่างชัดเจน

นอกจากหน้าจอที่เปลี่ยนไป ชิปเซ็ตก็พัฒนาไปอย่างก้าวกระโดด โดยแยกเป็นสองรุ่น

    Snapdragon 800 (สำหรับ 4G) , Exynos Octa (สำหรับ 3G)
    RAM 3GB
    กล้องสำหรับถ่ายภาพนิ่ง 13 Megapixel และถ่ายวิดิโอ 4K (UHD) มี OIS กันสั่นทั้งภาพนิ่งและวิดิโอ
    น้ำหนัก 168 กรัม
    ความจุจะมีด้วยกัน 32/64GB (สังเกตได้ว่าไม่มี 16GB แล้ว)
    แบตเตอรี 3,200 mAh ที่เรียกได้ว่าอึด ถึก ทน ไม่น้อยเลย

สำหรับ รูปร่างภายนอกก็มีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ด้วยข้อครหาว่าบอดี้พลาสติกไม่สมราคา คราวนี้เลยมีวัสดุด้านหลังเป็นหนัง และมีทั้งหมดด้วยกัน 3 สี ได้แก่ ขาว ดำ และชมพู

สำหรับเรื่อง Software ซึ่งเป็นความสามารถคู่บุญของ Galaxy Note ยังคงได้รับการพัฒนาไปข้างหน้าเช่นกัน หลักๆ ได้แก่

เมื่อนำ S Pen จ่อไปที่หน้าจอ ตัวโทรศัพท์จะแสดงสิ่งที่ทำได้ออกมา (เป็นรูปทรงกลม) ว่ามีฟีเจอร์อะไรสามารถใช้งานได้บ้าง

ทำ ให้ Galaxy Note สามารถเรียกแอพขึ้นมาแบบหน้าต่างได้ โดยสามารถลากรูปเป็นสี่เหลี่ยม หรือรูปทรงต่างๆ เพื่อเรียก Pop-Up แอพที่ใช้งานขึ้นมาได้ (อย่างในภาพเป็น Calculator) นอกจากนี้ยังย้ายตำแหน่งไปตรงไหนของจอก็ได้ หรือจะเปิดให้เต็มจอไปเลยก็ได้ ถ้าใครนึกไม่ออก ลองดู Facebook Chat Head ที่ย้ายตำแหน่งได้ เปิดขึ้นมาได้ ปิดลงไปก็ได้

เป็นคำสั่ง ฉลาดประเภทหนึ่ง ที่จะหาความสัมพันธ์ของสิ่งที่เราจดโน้ตลงไป เช่นเขียนเบอร์โทรศัพท์ ตัวโน้ตก็จะอ่านที่เราจดโน้ตว่าเป็นตัวเลข (และน่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์) จากนั้นก็จะบอกเราว่าสามารถทำอะไรกับโน้ตที่เราจำได้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นการโทรออก หรือบันทึกลงรายชื่อเพื่อนของเรา

โดย ปกติแล้วเวลาเราใช้คำสั่งค้นหา เราจะหาได้เฉพาะสิ่งที่เก็บเป็นข้อมูลบนคอมพิวเตอร์ แต่ลายมือนั้นจะถูกเก็บเป็นรูปภาพ ทำให้ไม่สามารถหาได้ ดังนั้น S Finder จะเข้ามาแก้ปัญหานี้ โดยจะช่วยเราค้นหาโน้ตที่เราจด หรือข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพ เว็บไซต์ หรือข้อมูลใดๆ ก็ตาม (แต่มีข้อแม้ว่าต้องไม่เกิน 7 วัน โดยสามารถปรับเพิ่มระยะเวลาได้ภายหลัง) ต้องขอบคุณเทคโนโลยีอ่านลายมือ ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลย

ปี ที่แล้ว Galaxy S III มาพร้อมกับ Flipboard ปีนี้ Galaxy Note 3 มาพร้อมกับ My Magazine ที่จะทำหน้าที่รวบรวมข่าวสารเช่นเดียวกับ BlinkFeed ของ HTC เลย โดยจะมีหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับ Flipboard โดยจะแยกกลุ่มให้ตั้งแต่ต้น ไม่ว่าจะเป็น Social (หลักๆ รองรับ Twitter, Facebook, Google+, Tumblr, Flickr และอื่นๆ) รวมไปถึงสื่อข่าวต่างๆ ให้เสพย์กันถึงที่

ทำให้ ซัมซุง Galaxy Note หลายๆ เครื่องสามารถร่วมกันแสดงผลหน้าจอได้

สำหรับ ผู้ที่ใช้งาน Evernote จะได้รับสิทธิ์ในการใช้ Premium Evernote 1เป็นเวลาหนึ่งปี ถ้าใช้งาน Galaxy Note 3 (เข้าใจว่ารวมไปถึง Galaxy Note 10.1 ตัวใหม่ด้วย)

การวาง จำหน่ายทั่วโลกเริ่มขายวันที่ 25 กันยายนนี้ (วางขายถึง 149 ประเทศพร้อมกัน!) ส่วนสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่นวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้

ที่มา..mxphone.net
Share |
เมื่อวันที่ : 2013-09-11 | อ่าน : 796 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา