108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกallitlove
บล็อก <?=allitlove?> บล็อกallitlove
welcome
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-09-21
โดย : papat toya | จำนวนบทความ : 200 บทความ | หมวด : Beauty tips.
เทคนิคเมคอัพและดูแลผิวหน้าหาก คุณเป็นคนรักการปาร์ตี้เป็น ชีวิตจิตใจ ชนิดที่ว่าเพื่อนชวนไปเฮที่ไหนคุณก็เต็มใจไปไม่มีปฏิเสธ และเมื่อจะปาร์ตี้ทั้งทีก็ต้องแต่งหน้าแต่งตาให้สวย ๆ เสียหน่อย วันนี้เราจึงนำเทคนิคการแต่งหน้าสำหรับสาวที่รักการปาร์ตี้ รวมถึงเคล็ดลับการจัดการปัญหาผิว และการดูแลผิวแบบไม่ยุ่งยากมาฝากด้วยค่ะ

       1. ทารองพื้นให้ดูเนียนเป็นธรรมชาติ

           เทคนิคง่าย ๆ ที่จะทำให้ผิวดูเนียนสวยแบบเป็นธรรมชาติสุด ๆ เพียงใช้รองพื้นสูตรน้ำผสมกับครีมบำรุงผิวหน้าที่คุณใช้ โดยจะเพิ่มหรือลดปริมาณครีมที่ผสมลงไปมากน้อยเท่าไหร่ก็ได้ ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพการปกปิดที่คุณต้องการ ด้วยวิธีการนี้นอกจากจะทำให้ผิวดูสวยเนียนเป็นธรรมชาติ ได้การปกปิกตามระดับที่ต้องการแล้ว ยังบางเบาสบายผิวมากขึ้นด้วย เครื่องสําอางเกาหลี

       2. แต่งสโมกกี้อายให้สวยโฉบเฉี่ยว

           การแต่งตาสโมกกี้อายให้สวยโฉบเฉี่ยวนั้นมีเคล็ดลับอยู่ที่การเบลนสีอาย แชโดว์ที่ใช้ให้กลมกลืนกันดี ยิ่งใช้แปรงแต่งตาขนนุ่ม ๆ จะยิ่งช่วยให้เบลนสีได้เนียนดี เพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคสโมกกี้อายที่สวยโฉบเฉี่ยวสะดุดตาแล้ว

       3. คอนทัวริ่งหรือสร้างเค้าโครงใบหน้า

           การสร้างโครงเค้าของใบหน้า เป็นการปรับโครงหน้าที่อาจมีจุดบกพร่องอย่างกรามกว้างเกินไป หรือหน้าผากแคบเกินไป ให้ดูพอดีและสมบูรณ์แบบมากขึ้น ซึ่งสามารถทำได้โดยอาศัยครีมรองพื้นหรือแป้งอัดแข็งที่มีสีเข้มกว่าสีครีม รองที่คุณใช้จริงราว 1-2 เฉด โดยส่วนที่นิยมทำการคอนทัวริ่งมากที่สุดคือ บริเวณใต้โหนกแก้ม, แนวสันกราม, ใต้คาง, คอ, ปีกจมูก, รอยพับเปลือกตา และขมับ ทั้งนี้หลังการคอนทัวริ่งแล้วอย่าลืมเบลนให้กลืนไปกับผิวจริง ๆ ด้วย เพื่อความเนียนและเป็นธรรมชาติ

       4. ถอนขนคิ้วอย่างไรไม่ให้เจ็บ

           การกันคิ้วทำให้เค้าโครงของใบหน้าดูคมสวยขึ้นเยอะ และหากเป็นการกันโดยการถอนขนคิ้วทีละเส้นนั้นก็จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติกว่า การกันด้วยใบมีดโกนมาก แต่มันก็แลกมาด้วยความเจ็บที่มากกว่าด้วย เคล็ดลับการถอนขนคิ้วเพื่อจัดแต่งคิ้วให้เป็นทรงสวยโดยไม่ต้องเจ็บจนน้ำตา ไหล คือการทำให้บริเวณคิ้วชาเสียก่อน โดยการใช้น้ำแข็งประคบสักครู่หนึ่งก่อนการถอน จะช่วยบรรเทาความเจ็บลงได้มาก

       5. จัดการปัญหาริมฝีปากแห้งแตก

           แม้แต่สาว ๆ สมัยใหม่ยังจัดการปัญหาริมฝีปากแห้งแตกด้วยวิธีดั้งเดิม อย่างการใช้ผ้านุ่ม ๆ ชุบน้ำอุ่น แล้วค่อย ๆ เช็ดถูริมฝีปากเบา ๆ นอกจากผิวที่แห้งลอกเป็นขุยจะเปื่อยและหลุดออกมาแล้ว ก็ยังทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มสดใสขึ้ จากนั้นให้ทาลิปบาล์มทับเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้เรียวปากก็เป็นอันเรียบ ร้อย

       6. งดสูบบุหรี่

           หากคุณมีพฤติกรรมติดบุหรี่ ขอแนะนำให้งดอย่างเด็ดขาดเลยเชียว เพราะนอกจากจะทำลายสุขภาพแล้ว มันเป็นทำร้ายผิวอีกด้วย ทำให้ผิวดูหมอง และเหี่ยวก่อนวัยไปหลายปีทีเดียว 

       7. เลี่ยงแอลกอฮอล์

           แอลกอฮอล์ทำให้ผิวของคุณแห้ง ตับทำงานหนัก ซึ่งส่งผลไปยังผิวหน้า ทำให้ดูแห้งกร้าน ผิวดูล้า ไม่สดใส และทำให้แก่ไวเมื่อเทียบกับคนที่ไม่ดื่มแอลดอฮอล์ เพราะฉะนั้นเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ถี่ ๆ เป็นดื่มบ้างเป็นครั้งคราวทีละไม่มากตามแต่โอกาส และความเหมาะสมดีกว่า

       8. อโลเวร่าหรือว่านหางจระเข้ เครื่องดื่มมหัศจรรย์สำหรับผิวพรรณ

           พืชสมุนไพรอย่างว่านหางจระเข้ หรืออโลเวร่าได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีให้หลังมานี้ ด้วยคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิว ทำให้มันถูกแปลงไปเป็นผลิตภัณฑ์มากมาย ทั้งเจลบำรุงผิวและเครื่องดื่ม สาวนักปาร์ตี้อย่าลืมดูแลผิวแบบง่าย ๆ ด้วยดื่มน้ำอโลเวร่าเป็นประจำทุกวัน จะดื่มเปล่า ๆ หรือจะผสมดื่มกับน้ำผลไม้ที่คุณโปรดปรานก็ได้ เท่านี้ก็จะช่วยให้ผิวของคุณดูสดใสเปล่งปลั่งขึ้นมากเลยล่ะ เครื่องสําอางเกาหลี

       9. ห้ามเข้านอนทั้งที่ยังไม่ล้างเมคอัพเด็ดขาด

           สาว ๆ ปาร์ตี้เลิฟเวอร์ทั้งหลาย ต่อให้ปาร์ตี้จนเหนื่อยล้าขนาดไหน เมื่อกลับถึงบ้านแล้วสิ่งแรกที่ต้องทำคือล้างหน้าให้สะอาดและเช็ดเครื่อง สำอางออกให้หมดจด หากไม่อยากตื่นมาพร้อมหน้าหมอง ๆ ตาคล้ำ ๆ ก็ห้ามละเลยขึ้นตอนนี้เด็ดขาดเลย

ที่มา..guru.thaibizcenter.com

Share |
เมื่อวันที่ : 2013-09-17 | อ่าน : 746 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา