108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกallitlove
บล็อก <?=allitlove?> บล็อกallitlove
welcome
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-09-21
โดย : papat toya | จำนวนบทความ : 200 บทความ | หมวด : Beauty tips.
ไม่มีกระ หน้าก็เกลี้ยง


ปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ ปัญหากวนใจสาวๆ เพราะนอกจากจะทำผิวหน้าหมองคล้ำแรัว ยังทำให้คุณสาวๆ เกิดความไม่มั่นใจ แต่คุณสาวๆ เลิกกังวลใจได้แล้วค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้เค้ามีเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ทำให้ฝ้า กระ จุดด่างดำหมดไปแล้วค่ะ...


         ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ปัญหากวนใจสาวๆ เพราะนอกจากจะทำผิวหน้าหมองคล้ำแรัว ยังทำให้คุณสาวๆ เกิดความไม่มั่นใจ แต่คุณสาวๆ เลิกกังวลใจได้แล้วค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้เค้ามีเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ทำให้ฝ้า กระ จุดด่างดำหมดไปแล้วค่ะ...
 
ถ้า ต้องการให้รอยกระลดเลือน ต้องพบแพทย์ผิวหนังเพื่อประเมินปัญหาและแนะนำวิธีรักษา ปัจจุบันมีให้เลือกหลายวิธี ตั้งแต่แต้มกรดอ่อนๆ ไปจนถึงการใช้เทคโนโลยีเลเซอร์

1. ใช้สารเคมีที่เป็นกรดอ่อนๆ แต้มที่กระ ทำให้ผิวบริเวณนั้นเป็นสะเก็ด เมื่อสะเก็ดหลุดไป กระจะจางลง วิธนี้แพทย์ต้องมีความชำนาญและแต้มกรดที่ไม่เข้มข้นมากนัก เพื่อป้องกันผิวไหม้หรือเสียหาย อาจต้องทำมากกว่าหนึ่งครั้ง หลังทำต้องระวังแสงแดดเป็นพิเศษ ไม่เช่นนั้นอาจมีโอกาสเกิดรอยดำขึ้นได้ ครีมหน้าใส

2. ใช้เลเซอร์ช่วยลดเซลล์เม็ดสี เทคโนโลยีเลเซอร์มีหลายชนิด แต่ที่เห็นผลชัดเจน ได้แก่ เลเซอร์ Fractional Thulium มีความละเอียดและประสิทธิภาพสูง ส่งพลังงานลงไปทำลายเม็ดสีได้อย่างเฉพาะเจาะจง แต่ไม่ทำลายผิวชั้นบน หลังทำผิวจะแห้งและคล้ำลง จากนั้นผิวเก่าจะค่อยๆ หลุดไป ผิวใหม่ที่ผ่องใสกว่าจะผลัดขึ้นมาแทน ปัญหากระ จุดด่างดำ จางลงภายใน 7-10 วัน โดยช่วงนี้ไม่ควรโดนแดดจัด

3. ใช้ไวเทนนิ่ง ใช้เครื่องมือที่ไม่ใช้เข็ม ช่วยส่งผ่านตัวยาไวเทนนิ่งลงไปใต้ผิวลึกเท่ากับการใช้เข็ม ตัวยาจะลงไปยับยั้งการสร้างเม็ดสีส่วนเกินได้ดีกว่าการใช้มือทา ซึ่งยาจะซึมผ่านผิวลงไปได้เพียงเล็กน้อย ในขณะเดียวกันผิวหน้าก็ไม่ช้ำ ไม่มีรอยเข็ม ครีมหน้าใส

อย่างไรก็ตาม เมื่อรอยกระจางลงไป หน้าใสขึ้นแล้ว แต่ถ้าไม่ปกป้องผิวจากรังสียูวี ยังคงโดนแดดจัดๆ ซ้ำๆ อยู่ กระอาจกลับมาอีกก็ได้

ที่มา..108health.com


Share |
เมื่อวันที่ : 2013-09-18 | อ่าน : 721 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา