108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกallitlove
บล็อก <?=allitlove?> บล็อกallitlove
welcome
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-09-21
โดย : papat toya | จำนวนบทความ : 200 บทความ | หมวด : Beauty tips.
เทคนิคกรีดอายไลเนอร์สำหรับมือใหม่การ กรีดอายไลเนอร์ เป็นสิ่งที่คุณผู้หญิงจำเป็นในการแต่งหน้า เพราะการเขียนอายไลเนอร์จะทำให้ดวงตาดูกลมตา สวยมากขึ้น วันนี้เรามีเทคนิคสำหรับมือใหม่เริ่มกรีดตามาฝากกันค่ะ

         ? การแต่งหน้าเป็นสิ่งที่คุณผู้หญิงทุกๆคนจำเป็นต้องฝึกผนไว้นะคะ ไม่ว่าคุณจะมีผิวสวย หุ่นดี กรือ คุณจะดูไม่ดี ไม่ได้สวยงามมาตั้งแต่กำเนิน การแต่งเติมสีสันบนใบหน้า เสริมสวยเป็นสิ่งที่จะทำให้คุณดูดี มั่นใจขึ้นได้มาก สำหรับเทคนิคการแต่งหน้าวันนี้ เราขอเสนอวิธีกรีดอายไลเนอร์ เพราะปัจจุบันเทนการแต่งหน้า แบบสาวเกาหลี etude house หรือสาวญี่ปุ่น กำลังมาแรง การที่มีดวงตาที่กลมโต ดูมีมิติมากขึ้นเป็นสิ่งจำเป็น เพราะดวงตาก็เหมือนหน้าตาของหัวใจ แต่สำหรับมือใหม่ สำหรับการเขียนอายไลเนอร์ การกรีดตาคงไม่ใช่เรื่องง่าย วันนี้เราขอเสนอเทคนิคการกรีดตา เขียนอายไลเนอร์สำหรับมือใหม่มาฝากกันค่ะ วิธีง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

เทคนิคกรีดตาอายไลเนอร์ฉบับมือใหม่

          ? ก่อนอื่น กรีดอายไลเนอร์ ให้แน่ใจว่าผิวหนังของคุณปราศจากความมันวาว การกรีดตาควรทำหลังจากคุณแต่งหน้า รองพื้น ทาแป้ง แต่งตาอายชาโดว์แล้ว เพราะไม่อย่างนั้น มันจะทำให้อายไลเนอร์เลอะเลือนไม่ติดทนนาน

          ? สำหรับมือใหม่ ยังไม่ชำนาญมากนัก ควรใช้ อายไลเนอร์ด้วยดินสอ เริ่มน้ำทางเส้นไปก่อน ก็คือ แต้มดินสอเป็นจุด ๆ ตลอดความยาวของขอบตา แล้วค่อยลากเส้นต่อจุดให้กลมกลืนกัน เขียนบางๆ ให้เส้นคงที่ เพราะแบบดินสอจะสามารถลบได้ค่ะ ไม่เปื้อน แค่ใช้คัทเตอร์บัตเช็ค

          ? จากนั้นเมื่อเรามีเส้น การีดตานำทางแล้ว สำหรับสาวๆที่อยากให้มีเส้นคมชัด เนียนเรียบมากขึ้น แนะนำ อายไลเนอร์แบบลิควิด จะให้เส้นที่คมชัด เทคนิคมือใหม่ ในการกรีด อายไลเนอร์แบบลิควิด วางข้อศอกลงบนโต๊ะ เพื่อให้มือมั่นคง พยายามเขียนเส้นให้ชิดขอบตามากที่สุด

          ? เทคนิคการเขียนให้ง่ายขึ้น คือด้วยการดึงเปลือกตา โดยให้ตึงขึ้น โดยวางนิ้วลงใต้โค้งคิ้วและดึงหนังตาขึ้นข้างบน

          ? การวาดเส้น ให้แบ่งเป็น 3 สเต็ป เส้นหนึ่งจากหัวตา เส้นสอง ตรงกลางตา และเส้นสามจากทางตา จากนั้นใช้พู่กันเกลี่ยตรงช่วงรอยต่อของแต่ละเส้นให้เรียบเนียนเทคนิคนี้ใช้ ได้กับการเขียนอายไลเนอร์ด้วยพู่กันทุกชนิด

          ? เทคนิค เวลาที่ต้องใช้พู่กัน ให้จับพู่กันใกล้กับส่วนหัวฟูกันให้มากที่สุดคุณจะควบคุมการวาดเส้นได้ดีกว่า

          ? อายไลเนอร์แบบลิควิดเป็นน้ำมัน จึงต้องให้เวลาสองสามวินาทีหรือแม้แต่สองสามนาทีเพื่อให้มันแห้งสนิท ฉะนั้นอย่าลืมตาเต็มที่เร็วเกินไปมันอาจทำให้เปลือกตาคุณเลอะได้

          ? การเขียนขอบตาล่างสามารถทำให้ลุคของคุณดูคมเข้มขึ้น และเป็นวิธีง่าย ๆ ในการแปลงโฉมเมกอัพจากยามกลางวันเป็นกลางคืน แต่ไม่ควรใช้อายไลเนอร์แบบลิควิดกับขอบตาล่าง มันอาจเข้าตาได้ง่าย วิธีที่ดีที่สุดคือใช้อายไลเนอร์แบบเจลหรือดินสอสำหรับขอบตาล่าง

          ? การฝึกฝนทำให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ คุณอาจจะพบความยากลำบากในการเขียนเส้นขอบตาในช่วงแรก ๆ แต่ถ้าคุณพยายามฝึกฝนต่อไปมันก็จะดีขึ้นเรื่อย ๆ

พรางรูปตาด้วยอายไลเนอร์

          ตากลม ใช้ดินสอเขียนขอบตานุ่ม ๆ เขียนขอบตาทั้งข้างบนและล่างเข้ามาสามในสีส่วนจากหางตา ให้เส้นพบกันที่หางตาเป็นรูปตัว v etude house โดยให้ยาวเลยหางตาออกมาเล็กน้อย และใช้แปรงเกลี่ยเส้นออกไปข้างนอกและให้เฉียงขึ้นเล็กน้อยเพื่อทำให้ตายาว ขึ้น

          ตาเล็ก ทำตามเทคนิคข้างบนแต่อย่าให้เส้นขอบตาบนและล่างต่อกันที่หางตา เพียงแค่เกลี่ยเส้นออกไปด้านนอกและเขียนที่ขอบตาด้านในของขอบตาล่างด้วยสี อ่อน ๆ อย่างสีพีชเพื่อทำให้ตาดูโตขึ้น

          ตาตี่ เพื่อทำให้ตาดูโตขึ้นเขียนเส้นขอบตาให้หนาตรงกลางตาและบางกว่าที่หางตาและหัวตา และเขียนเส้นเฉพาะขอบตาบนเท่านั้น

ที่มา..tnews.co.th
Share |
เมื่อวันที่ : 2013-09-18 | อ่าน : 741 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา