108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกallitlove
บล็อก <?=allitlove?> บล็อกallitlove
welcome
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-09-21
โดย : papat toya | จำนวนบทความ : 200 บทความ | หมวด : Beauty tips.
วิ่งเพื่อการลดน้ำหนัก


การ วิ่งเพื่อการลดน้ำหนักถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ทำได้ง่ายไม่ต้องใช้ อุปกรณ์อะไร นอกจากรอเท้าวิ่ง เเละค่ารถออกไปตามสวนสาธารณะเท่านั้น การวิ่งมีคุณประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยให้ร่างกายเเข็งเเรง ระบบทางเดินหายใจ ปอด ระบบหมนุนเวียโลหิต สมองปลอดโปร่ง เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้เเข็งเเรง เเละยังถือว่าเป็นกิจกรรมที่สามารถเผาผลาญพลังงานและไขมันได้อย่างมากมายใน ระยะเวลาอันสั้นอีกด้วย

การวิ่งสำหรับลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย เพราะการวิ่งนี้ไม่จำเป็นจะต้องมีเครื่องมือใดๆ แค่มีซอยให้วิ่ง รองเท้าสำหรับวิ่งดีๆสักคู่ และความมุ่งมั่นปรารถนาที่จะลดความอ้วนของเราก็พอเพียงแล้ว หลายๆคนพึงพอใจที่จะวิ่งตอนเช้าตรู่เพราะว่าตอนรุ่งเช้าเป็นช่วงเวลาที่เบิก บานที่สุดของวัน และช่วงเช้าอากาศไม่ร้อน และเป็นช่วงที่แดดอ่อนๆ ซึ่งเราจะได้รับวิตามิน D จากแสงอาทิตย์แบบนี้อีกด้วย เราอาจจะตื่นขึ้นเช้าหน่อย เพื่อมาเปิดรับอากาศบริสุทธิ์ ก่อนที่ จะใส่รองเท้าออกวิ่ง หรือบางท่านสำนักงานหรือว่าศึกษาอยู่ห่างไกล ไม่สามารถวิ่งตอนยามเช้าได้ เพราะต้องออกจากบ้านช่องแต่เช้า ก็อาศัยการวิ่งเวลาเย็นเอา ก็แล้วแต่ รสนิยมของแต่ละคน หรือใครอยากจะวิ่งตามฟิตเนสก็มีบริการ อ่านวิธีการวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า

หากว่า สถานที่ทำงาน ซึ่งอาจจะชวนสหายร่วมงานไปออกกำลังลดความอ้วนด้วยกันยามเย็นเว้นแต่จะเป็น การเผาผลาญกำลังแรงงานในร่างกายของเราแล้ว ยังเป็นการสานดองที่ดีของเรากับเพื่อนร่วมงานด้วย

การ วิ่งที่ได้อรรถประโยชน์นั้น เราควรจะวิ่งเป็นจังหวะอย่างคงเส้นคงวา และแกว่งแขนตามจังหวะการก้าวเท้า เพื่อ ให้จังหวะการวิ่งของเราเท่ากัน ซึ่งแท้จริงว่าจังหวะการวิ่งของแต่ละคนนั้นจะมีความเหลื่อมล้ำกันออกไป ตาม ความบึกบึนของร่างกาย ซึ่งสมมติว่าเราเพิ่งเริ่มทำที่จะบริหารร่างกายก็เหมาะสมที่จะวิ่งเหยาะๆ ไปเฉื่อยๆ ไม่ต้องโหมวิ่งตามคนที่วิ่งมายาวนานแล้ว เพราะไม่งั้น เราก็อาจเหนื่อยเหน็ดจนเกินเลย และกล้ามของเราอาจรับไม่ได้กับการหักโหม ทำให้ เกิดอาการบาดเจ็บ หรือว่าป่วยได้ และยังทำให้เรา วิ่งได้น้อยและมองเห็นความแปรเปลี่ยนได้น้อยกว่าเดิมด้วย

การ วิ่งนั้นนอกจากจะทำให้น้ำหนักลดลงแล้ว ยังทำให้การสังขารโดยรวมแข็งแรงขึ้นอีกด้วย ทั้งการทำงานของหัวใจ ปัญญา และช่วยเหลือให้เรามีสุขเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งมีความกระปรี้กระเปร่าได้ตลอดทั้งวัน

คนที่เพิ่งเริ่มวิ่ง ออกกำลังกาย หรือคนที่มีน้ำหนักตัวยังมากอยู่ อาจจะวิ่งนิ่มๆอย่างน้อยวันละ 20 นาที อย่างไรก็ดีทางที่ดีเราควรจะวิ่งราวๆวันละ 30-60 นาที อย่างไม่หยุด สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งเป็นอย่างน้อย ซึ่งจะเสริมทำให้สุขภาพกายของเราแข็งแกร่ง กล้ามเนื้อเต่งตึงกระชับ และที่สำคัญน้ำหนัก ตัวของเราก็เบาลง และคงที่ในแบบที่ร่างกายของเราได้สัดส่วนอยู่แล้วด้วย

การ วิ่งให้ประสบความสำเร็จควรจะเน้นการวิ่งอย่างระยะยาว เราอาจจะเริ่มทำโดยการกำหนดวันอย่างหลวมๆ เผื่อติดเหตุผลโน่นนี่ อาจจะเลือกวิ่ง 3-5 วันต่อสัปดาห์ถ้าหากเราทำได้บ่อยเท่าไร การลดความอ้วนก็จะยิ่งสำเร็จได้เร่งด่วนขึ้นมากขึ้นหลายเท่า ทิปส์ที่ตัวเราจะวิ่งได้คงที่เป็นเวลายาวนานนั้น ให้เราคิดถึงรูปร่างตอนที่เราลดน้ำหนักได้สำเร็จ แล้ว คิดให้เห็นภาพ สร้างเเรงบันดาลใจให้กับตัวเอง คิดให้เห็นถึงว่าจะมีสิ่งใดเปลี่ยนไปในชีวิตประจำวันของเราบ้าง สังคมจะดูเรายังไง ชื่นชมเรายังไง เพื่อนฝูงจะทักยังไง วิธีการนี้เป็นการเพิ่มพูนกำลังใจง่ายๆ ให้เราสามารถวิ่งลดความอ้วนได้ยาวนานกว่าเดิมได้เยอะขึ้น หรือการมีเครื่อง MP3 มีเพลงสนุกๆจังหว่ะมันๆก็สามารถทำให้เพลิดเพลินกับการวิ่งได้นานขึ้น

ที่มา..lovefitt.com
Share |
เมื่อวันที่ : 2013-09-18 | อ่าน : 729 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา