108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกallitlove
บล็อก <?=allitlove?> บล็อกallitlove
welcome
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-09-21
โดย : papat toya | จำนวนบทความ : 200 บทความ | หมวด : Beauty tips.
วิธีลดพุงง่ายๆ


การ มีพุงเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวของสาวๆ ซะจริงๆ ก็แหม่ไม่ว่าสาวคนไหนก็ย่อมอยากที่จะมีหุ่นดี หุ่นสวย หน้าท้องแบนราบ ง่ายๆ ว่าทุกอย่างต้องเป๊ะอะค่ะ แต่เนื่องจากว่าคนเราทุกคนนั้นก็ใช่ว่าจะมีทุกอย่างที่เป๊ะดั่งใจ ก็ต้องมีทำเองกันบ้างหล่ะน๊าเล็กๆ น้อยๆ ก็ยังดีกว่าไม่ทำเลย แต่ไอ้เรื่องพุงนี้สิจะลดอะลดได้ แต่สิ่งที่รู้คือการลดพุงมันลดอยากมากเลยอ่า ฮือๆๆๆ จะทำยังงัยหล่ะค่ะที่นี้ อยากใส่ชุดรับรูปโชว์เเคลิฟที่เป็นตัว s สะหน่อยโอ้ม้ายยยยยยยย......มีพุงยื่นออกมาสะงั้นไม่ไหวแน่ๆ ก็อย่าได้เคลียดขนาดนั้นเลยค่ะเพราะวันนี้อยากจะบอกว่า N3K จะมาแนะนำ...เคล็ดลับการลดพุงง่ายๆ ให้สาวๆ ได้หายเคลียดกันค่ะ อยากจะรู้แล้วสิค่ะว่า เคล็ดลับการลดพุงง่ายๆ ที่เราบอกกันนั้นจะเป็นอย่างไร อะงั้นเอาเป็นว่าตอนนี้เราไปดู เคล็ดลับการลดพุงง่ายๆ กันได้เลยค่ะ

เคล็ดลับการลดพุงง่ายๆ

1. ทานผักกันเถอะ
เริ่ม จากวิธีง่ายๆ ที่สามารถทำกันได้ทุกมื้อออาหารที่รับประทานกันทุกวันนะคะ เพียงแค่คุณสาวๆ รับประทานผักให้มากๆ การรับประทานผักให้มากๆ ให้ได้สัก 5 ครั้ง/วัน ทำให้ ลดพุง ได้เลยทีเดียว คุณอาจเลือกรับประทานผักเป็นอาหารว่าง ระหว่างวันบ้างก็ได้ และสำหรับคนที่เกลียดผักจริงๆ อาจจะเริ่มรับประทานแต่น้อยๆ ก่อนก็ไม่ว่ากัน ส่วนเนื้อสัตว์ คุณก็ไม่จำเป็นต้องอด เพียงแต่ลดประมาณลงบ้าง และรับประทานเนื้อสัก 2 – 3 มื้อ/อาทิตย์ก็พอ เครื่องออกกำลังกาย

2. อาหารเช้า
สาวๆ ควรที่จะรับประทานแต่เช้าและรับประทานบ่อยๆ   การรับประทานอาหารแต่เช้า จะทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีตลอดทั้งวัน และมีโอกาสได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์มากกว่า เพราะถ้าคุณรับประทานอาหารเช้า ก่อนเวลาเที่ยงคุณจะไม่หิวแน่นอน แต่ถ้าคุณอดช่วงเช้า ก่อนเที่ยงคุณจะเริ่มหิวและอาจจะหาของขบเคี้ยวต่างๆ มารับประทานเล่น ซึ่งไม่มีประโยชน์ และทำให้อ้วนมากกว่าอาหารหลักอีก

3. การเดิน
ควร เดินให้ได้ทุกวัน แรกเริ่มคุณอาจไม่ต้องเดินเยอะมากมายอะไรนัก เพียงเดินให้บ่อยขึ้นกว่าปกติ เช่น เปลี่ยนมาใช้บันไดแทนลิฟต์ หรือ ลองเดินไปรับประทานอาหารกลางวันไกลๆ ดูบ้าง

4. ออกกำลังกาย
โดย การบริหารหน้าท้องและเพิ่มกล้ามเนื้อ ก่อนนอนลองซิตอัพสัก 15 ครั้ง และถ้ามีเวลา ก็ออกกำลังกายบ้าง โดยจะเข้าฟิตเนสส์ เล่นแบดมินตัน หรือว่ายน้ำก็ได้ เพราะการออกกำลังกายทุกชนิด จะช่วยสลายให้ไขมันแปรสภาพเป็นกล้ามเนื้อ

5. เสริมวิตามิน
รับ ประทานวิตามิน E เนื่องจากวิตามิน E จะช่วยป้องกันโรคหัวใจ ไข้หวัด และมะเร็งได้แล้ว วิตามิน E ยังช่วยป้องกัน หน้าท้องขยายได้ด้วย เพราะวิตามิน E นั้นมีสารต่อต้านอิซูลิน อันจะทำให้เราอ้วนได้

6. เปลี่ยนนิสัยบอกใจตัวเองไม่ให้เครียด
เพราะ ถ้าคุณเอาแต่นั่งหน้านิ่วคิ้วขมวดเก็บกดเวลาเครียดแล้ว ความเครียดตัวร้ายนี้จะไปเร่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ให้ทำงานมากขึ้น และเมื่อเรามีฮอร์โมนตัวนี้มากขึ้นเมื่อไร เจ้าฮอร์โมนตัวนี้ก็จะส่งไขมันของเราไปกองที่หน้าท้องจนหมด อันจะทำให้เราพุงยื่นเหมือนชูชกได้ เพราะฉะนั้น ถ้าเครียดจงหลับตาสูดหายใจลึกๆ ทำใจให้สบายจะดีกว่า

7. มาคบเพื่อนให้มากๆ
เพื่อ ให้คุณได้สามารถพูดคุยหรือปรึกษาได้ โดยเฉพาะมีเพื่อนร่วมอุดมการณ์ในการลดน้ำหนักเหมือนกัน จะยิ่งทำให้คุณลดน้ำหนักได้ดีขึ้นและสนุกขึ้น โดยคุณอาจจะแข่งกันออกกำลังกาย หรือแข่งกันรับประทานผักให้เยอะๆ โดยถ้าใครลดน้ำหนักได้มากที่สุดจะได้รางวัล แบบนี้การลดน้ำหนักจะยิ่งดูมีสีสันและสนุกขึ้น เครื่องออกกำลังกาย

8. ลดละเลิกแอลกอฮอล์อย่างเด็ดขาด
เพราะ เบียร์จะทำให้หน้าท้องคุณ ยื่นได้อย่างน่าเกลียดแต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ให้ดื่มแต่น้อย หรือจะเปลี่ยนมาดื่มไวน์แทนก็ไม่เลวเลย เพราะไวน์จะช่วยป้องกันโรคหัวใจได้ดี

ที่มา..n3k.in.th
Share |
เมื่อวันที่ : 2013-09-19 | อ่าน : 804 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา