108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกเมนูอาหาร ไอเดียสร้างสรรค์
บล็อก <?=เมนูอาหาร ไอเดียสร้างสรรค์?> บล็อกเมนูอาหาร ไอเดียสร้างสรรค์
รวมเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจไม่ให้ตกเทรนกันค่ะ ทั้งเรื่องราวสาระ เคล็ดลับต่างๆ รวบรวมการรีวิว Review การ DIY ในแบบฉบับง่ายๆ ที่คุณต้องรอติดตามกันนะคะ คลิกอ่านด้านล่างได้เลยค่ะ !!
ปรับปรุงล่าสุด : 2012-01-18
โดย : qutty | จำนวนบทความ : 21 บทความ | หมวด : Review
รวมอุปกรณ์ D.I.Y. รับมือ วิกฤตน้ำท่วม
ก่อนอื่นต้องขอเสียใจและขอเป็นกำลังแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในทุกพิ้นที่ด้วยนะคะ เป็นสิ่งที่เราคนไทยทุกคนไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่า ปีนี้ประเทศไทยน้ำจะท่วมหนักขนาดนี้ แต่คงไม่โทษใคร เพราะมันคือธรรมชาติล้วนๆ ที่กำลังลงโทษเราทุกคนอยู่ เพียงแต่ว่าเราต้องมีสติในการรับมือ ภัยน้ำท่วมครั้งนี้ เราชาวไทยทุกคนจะช่วยกัน และจะต้องผ่านพ้นไปได้อย่างแน่นอนค่ะ

การที่เราตกอยู่ในสถานการณ์น้ำท่วม เป็นสิ่งที่อาจทำให้ทุกคนเครียด และเกิดปัญหาในการดำรงชีวิต และสุขภาพ ที่มีการวางตัวไม่ถูก รอเพียงความช่วยเหลือจากหน่วยงานอื่นๆ ในเมื่อตนเป็นที่พึ่งแห่งตน วันนี้เรารวบวิธีการ DIY การรับมือจากน้ำท่วม จากการประดิษฐ์เทคนิคต่างๆ เพื่อให้ทุกท่านสามารถอยู่รอด ปลอดภัยด้วยตนเองกันค่ะ มีภาพประกอบเพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้นค่ะ 1. D.I.Y. รับมือ น้ำท่วม " ส้วมเคลื่อนที่ ส้วมเฉพาะกิจ"
สิ่งแรกที่อยากจะแชร์คือ การทำสุขขะอนามัย เพื่อสุขภาพชีวิตที่ดี เพราะปัญหาน้ำท่วมทำให้เพื่อนทั้งหลายอาจจะเกิดปัญหาในการเข้าส้วม ที่ไม่มีส้วม วันนี้เราเอาวิธีการทำส้วมเคลื่อนที่ ส้วมเฉพาะกิจมาฝากกันค่ะไอเดียนี้ขอแชร์จาก เว็บพันทิพย์ ที่มีการทำส้วมเฉพาะกิจ ที่ราคาไม่แพงในงบประมาณจำกัดเพียง 200 บาท


อุปกรณ์+วิธีทำ
 
- เก้าอี้พลาสติกไม่มีพนักพิง  1 ตัว
- ถุงดำขนาด 30x40 นิ้ว จำนวน 1 กิโลกรัม 1 แพ็ค
- กระดาษทิชชู่ 4 ม้วน
- จุลินทรีย์ EM สำหรับดับกลิ่น 1 ขวด
- ตัวหนีบ 4 ตัว และ 
- ยางรัด 1 ถุง
2.  D.IY. ส้วมเคลื่อนที่  

เป็นการประดิษฐ์ส้วมเคลื่อนที่ในกรณี เราต้องอพยพหนีน้ำท่วม แล้วมีเหตุมี่ต้องเข้าห้องน้ำแต่ดันไม่มีห้องน้ำ ต้องทำธุระกิจในที่สาธารณะ ซึ่งก็อาจจะต้องมีอายกันบ้าง แต่ก็ยังดีกว่านะคะ ขอบคุณภาพจาก ม.พระจอมเกล้า ธนบุรี + superware 3. D.I.Y. กระสอบทรายกันน้ำไหลเข้าบ้าน

หากกรณีที่บ้านคุณอยู่ใกล้แม่น้ำ ลำคลอง น้ำท่วมที่จะไหลเข้าบ้านมีเปอร์ฌซ้นที่สูงมาก ดังนั้นการนำกระสอบทรายว่าแค่วางๆอย่างเดียวไม่ได้แล้ว ควรที่จะสร้างแนวกั้นน้ำ โดยใช้วัสดุอุปกรณ์ง่ายๆ ราคาประหยัด เพื่อสร้างให้แข็งแรงและมีประสิทธิในการกันน้ำ และนอกจากภายนอกที่เราต้องกั้นน้ำด้วยกระสอบทราบแล้วภายในบ้าน ก็ต้องระมัดระวังน้ำที่จะล้นออกมาจากท่อ โดยสาระพัดวิธีการอุด ไม่ให้น้ำเข้าบ้าน เพื่อป้องกันน้ำเข้าบ้าน
4. D.I.Y.  ถุงยังชีพน้ำท่วม 

ในเมื่อน้ำท่วมมาเยือนที่บ้านเกินที่จะต้านทนอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงบ้านแล้วค่ะ ห่วงชีวิตตัวเองก่อนดีกว่า เตรียมเก็บของใส่ถุงยังชีพ เพื่อใช้ในการดำเนินชีวิตเท่านั้น หากมีเวลาก็ลองเตรียมพวกเอกสารที่สำคัญพกไปด้วยนะคะ เราเอาภาพสิ่งของที่จำเป็นสำหรับผู้ประสบภัยน้ำท่วมมาฝาก ครบถ้วนไปด้วยสิ่งอำนวนความสะดวกที่คุณขาดไม่ได้ ลองดูนะคะ 


ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook น้ำขึ้น ให้รีบบอก

 
Share |
เมื่อวันที่ : 2011-10-10 | อ่าน : 2493 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา