108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกเมนูอาหาร ไอเดียสร้างสรรค์
บล็อก <?=เมนูอาหาร ไอเดียสร้างสรรค์?> บล็อกเมนูอาหาร ไอเดียสร้างสรรค์
รวมเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจไม่ให้ตกเทรนกันค่ะ ทั้งเรื่องราวสาระ เคล็ดลับต่างๆ รวบรวมการรีวิว Review การ DIY ในแบบฉบับง่ายๆ ที่คุณต้องรอติดตามกันนะคะ คลิกอ่านด้านล่างได้เลยค่ะ !!
ปรับปรุงล่าสุด : 2012-01-18
โดย : qutty | จำนวนบทความ : 21 บทความ | หมวด : Review
ซูซิยักษ์ ใหญ่ที่สุดในโลก อิ่มไปตลอดชาติ !
     อาหารญี่ปุ่นชื่อดังก็คงหนีไม่พ้น "ข้าวปั้น" ที่เรียกกันว่า ซูซิ Sushi เมืองปลาดิบ ที่ทั้งดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพนะคะ ไม่เชื่อดูคนญี่ปุ่นซิ อายุยืนสุขภาพดีสุด ๆ แต่โลกก็ต้องประหลาดใจกับ ซูซิที่ใหญ่ระดับพระกาฬ ครั้งนี้มาก ที่ พี่แกทำขายนะคะ ไม่ได้มาทำเล่นๆ แบบกินไม่ได้เพื่อเอาสถิติโลกเล่นๆ 







     ร้านซูซิยักษ์ แห่งนี้อยู่ที่ เมืองอันโจ จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น ชื่ร้านว่า ร้านอาหารอูเมะวากะ ที่เมนูโด่งดังก็คงไม่พ้นเจ้าซูซิใหญ่ ยักษ์อันนี้แน่นอน เพราะ ซูซิ ชิ้นนี้มีความ กว้าง 25 ซม. หนักเกือบ 6 กก. ทำจากส่วนผสม 24 ชนิด เช่น ข้าว ผัก รวมทั้งปลาและอาหารทะเลชนิดต่างๆ แต่ละชนิดเรียกว่าครบทุกหน้าที่ต้องการกินแหละคะ ส่วนสาหร่ายที่มาห่อ ก็ยาวมากๆ ความยาวของสาหร่ายก่อนที่จะม้วนเป็นก้อนกลมเท่ากับ 2 เมตร ถึงขึ้นตอนการม้วนสาหร่าย (ไม่รู้ใช้อะไรม้วน)  ม้วนเสร็จสรรพก็อันใหญ่ขนาดเท่าหม้อหุงข้าว ส่วนราคาไม่ต้องพูดถึง ราคาอันละประมาณ 6,000 บาท (กินกันได้ทั้งเดือนเลยที่เดียว )  





     ที่สำคัญ ถ้าคุณ(นึกถึงสนุก บ้า) อยากกินขึ้นมา จะเดินมาสั่ง ก็รอไปเลยค่ะ ประมาณ 2 วัน เพราะเค้าไม่ทำให้มั่วๆนะ ต้องสั่งล่วงหน้า 2 วัน เพราะคุณคิดดูซิว่าอย่าง ข้าวปั้นขนาดยักษ์ด้วย 1 อันมีปริมาณเท่ากับข้าวปั้นขนาดธรรมดาถึง 40 อัน กว่าจะกินหมดหนึ่ง คงก็ต้องใช้เวลาทั้งวัน อิ่มไปตลอดชาติกันเลยทีเดียว น่าจะเหมาะกับงานเลี้ยงรุ่น งานเลี้ยงบริษัท ไปกินหวานๆกัน2-3 คนไม่เหมาะแน่ๆ เอาความแปลกแต่จริงมาฝากกันค่ะ เห็นแล้วก็หิว อยากกิน แต่ขอไซค์ปกติก็พอค่ะ ถ้ากินแบบนี้หวังว่าชาตินี้คงเลิกกิน ซูซิ ไปเลยแน่ๆค่ะ ^^



 
Share |
เมื่อวันที่ : 2011-10-18 | อ่าน : 1385 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา