108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกเมนูอาหาร ไอเดียสร้างสรรค์
บล็อก <?=เมนูอาหาร ไอเดียสร้างสรรค์?> บล็อกเมนูอาหาร ไอเดียสร้างสรรค์
รวมเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจไม่ให้ตกเทรนกันค่ะ ทั้งเรื่องราวสาระ เคล็ดลับต่างๆ รวบรวมการรีวิว Review การ DIY ในแบบฉบับง่ายๆ ที่คุณต้องรอติดตามกันนะคะ คลิกอ่านด้านล่างได้เลยค่ะ !!
ปรับปรุงล่าสุด : 2012-01-18
โดย : qutty | จำนวนบทความ : 21 บทความ | หมวด : Review
สูตร 14 วัน คอร์สสุขภาพ ราคาถูก

สำหรับผู้ที่อยากดูแลสุขภาพที่แสนง่ายและราคาถูก พร้อมกับการดีท็อกซ์ร่างกายเพื่อให้ร่างกายได้รู้สึก สดชื่น ได้ทั้งสุขภาพที่ดีและรูปร่างที่ดีขึ้น ลองทำตามคอร์สสุขภาพดูนะคะ

   บันทึกหน้าแรกของฉันของยกคุณงามความดีให้กับ อาจารย์สาทิส อินทรกำแหง ผู้คิดค้นสูตร 14 วัน

   เมื่อประเมินสุขภาพตัวเองแล้วก็ตอบได้ทันทีว่า สุขภาพเริ่มถดถอยจนอาจจะย่ำแย่ได้ถ้ายังใช้ชีวิตประจำวันอย่างถึงลูกถึงคนเหมือนวันนี้ (กินไม่เลือกทั้งเนื้อหมู เนื้อไก่ ดื่มกาแฟทุกวัน แถมยังละเลย ไม่เคยออกกำลังกายสักวัน)

   ประจวบเหมาะกับการตัดสินใจสละโสด จึงได้ข้อคิดขึ้นมาในบัดดลว่า ชีวิตใหม่ ครอบครัวใหม่ ถ้าจะลงหลักปักฐานให้คงมั่น ก็ต้องอิงอาศัยสุขภาพดีเป็นที่ตั้งด้วยเหมือนกัน และการจะไปเข้าคอร์สสุขภาพที่ต้องลงทุนเป็นหมื่นเป็นแสน ฉันก็อับจนปัญญาเช่นกัน ลองทำตามสูตร 14 วันน่าจะช่วยประหยัดงบประมาณในกระเป๋ามากกกว่าแน่เลย ดังนั้นจะช้าอยู่ไย ลองทำสูตร 14 วันจะดีกว่าไหม

   หลักปฏิบัติที่ฉันจดมาเพื่อเป็นหลักชัยมีง่ายๆ คือ วันที่ 1-4 กินอาหารตามสูตรชีวจิต โดยกินอาหารอ่อนก่อน เช่น ข้าวต้มกับจับฉ่าย ปรุงด้วยข้าวกล้องหรือข้าวซ้อมมือ ผัก และเห็ด ไม่ปรุงรสจัด (โชคดีจริงๆ ที่น้ำหนักไม่ถึง 60 กิโลกรัม มิฉะนั้นในวันแรกต้องทำการล้างพิษออกจากล้างกายด้วย การงดอาหาร แต่สามารถตื่นแต่เช้ามืดมาดื่มน้ำอาร์.ซี. หลังจากนั้นประมาณ 2 ชั่วโมง จึงดื่มน้ำมะนาวสดคั้น 4 ลูก และดื่มน้ำอาร์.ซี. แทนอาหาร 3 มื้อ เช้า กลางวัน เย็น และควรดื่มน้ำเปล่าให้ได้อย่างน้อย 4 แก้ว หรือมากกว่านั้น)

   วันที่ 5-7 ยังกินอาหารอ่อนอยู่ กินข้าวสวยหรือขนมปังโฮลวีทเพิ่มเติมได้ และกินวิตามินกลุ่มแอนตี้ออกซิเดนท์ คือ วิตามิน A 10,000 I.U. วิตามิน C 1,000 mg วิตามิน D 1,000 I.U. วิตามิน E 400 I.U. เซเลเนียม 50 ไมโครกรัม กินจนครบคอร์ส

   วันที่ 8-14 กินอาหารสูตรชีวจิตได้เต็มที่ มีปลาหรืออาหารทะเลเพิ่มได้ 1-2 ครั้ง ดื่มน้ำเอนไซม์ช่วงสายๆ หรือตอนบ่าย (ตอนท้องว่าง) และที่ต้องทำตลอด 14 วัน คือ ตื่นตั้งแต่เช้ามารำกระบองต่อด้วยการทำดีท็อกซ์

จบคอร์สสูตร 14 วัน ฉันได้อะไรบ้าง

   ฉันพบว่า ร่างกายที่เคยผ่านการใช้งานอย่างไม่ทะนุถนอมนั้นดีขึ้นมากหลังจากพาตัวเองมาเข้าสูตร 14 วัน ผลที่เห็นชัดเจนคือ เราสดชื่น เบาตัว และกระฉับกระเฉงมากขึ้น ที่สำคัญไม่ปวดหัวแม้จะไม่ดื่มกาแฟ เลือดลมเดินคล่องขึ้น และไม่ขี้หนาวเหมือนก่อน และที่น่าดีใจ คอร์สสูตร 14 วัน ใช้เงินไปทั้งสิ้น 2,170 บาท นั่นหมายความว่าเป็น 14วัน ที่มีคุณภาพและราคาถูกมากหากเทียบกับคอร์สอื่นๆ

   ที่สำคัญคือ ไม่ใช่เรื่องของจำนวนเงินแต่เป็นเรื่องของความภูมิใจต่อชีวิต ที่เราต่อสู้กับความท้อแท้ ความอยาก ความเหนื่อย และความเคยชินมาได้ และฉันบอกได้แค่ว่า ใครที่ลองเข้าคอร์สสูตร 14 วันแล้วจะต้องสนุก และอยากลองอีกเป็นครั้งที่ 2 3 4 แน่นอน

   อยากรู้ว่าในแต่ละวันจะมีวิธีดูแลตัวเองอย่างไร และมีค่าใช้จ่ายมากน้อยแค่ไหน ต้องติดตามอ่านไดอะรี่บันทึกประสบการณ์ สูตร 14 ได้ในเล่มค่ะรับรองว่าสามารถทำตามได้ไม่ยากเลย

Share |
เมื่อวันที่ : 2010-12-01 | อ่าน : 4226 ครั้ง | ความเห็น : 1 ความเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณค่ะข้อมูลดีค่ะ

โดย : ฐิตารีย์ | วันที่ : 2012-02-07 | เวลา : 10:02:09 | IP : 203.172.142.xxx | แจ้งลบความคิดเห็น
1
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา