108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกMomybaby
บล็อก <?=Momybaby?> บล็อกMomybaby
ปรับปรุงล่าสุด : 2011-05-18
โดย : momy baby | จำนวนบทความ : 145 บทความ | หมวด : คุณแม่-คุณพ่อนักเขียน
โยคะแม่ท้องกับลอร่า ตอนที่ 6
Hips Opener and Legs Stretches

Hips Opener and Legs Stretches - เป็นการเตรียมความพร้อมของร่างกายส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อและข้อต่อกระดูก ให้พร้อมรับมือการยืดขยายตามขนาดครรภ์ ยืดหยุ่นขณะที่เบ่งคลอด เฉพาะบริหารอุ้งเชิงกรานให้แข็งแรง ซึ่งจะมีผลดีต่อการคลอด และช่วยแก้ปัญหาปวดหลังบริเวณเหนือก้นกบ และที่สำคัญการออกกำลังกายเป็นประจำตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์และระหว่างตั้ง ครรภ์ จะช่วยให้คุณแม่ฟื้นตัวเร็วขึ้นหลังคลอดด้วยค่ะ

Butterfly Pose

นั่ง กางขาเอาเท้าทั้งสองข้างประกบกันไว้ด้านหน้า มือทั้งสองข้างจับที่ข้อเท้าแต่ละข้าง ขยับเข่าทั้งสองข้างขึ้น-ลง ช้าๆ คล้ายกับปีกของผีเสื้อบิน รู้สึกถึงกล้ามเนื้อต้นขาด้านในที่เหยียดยืด 

Squatting

ยืน แยกขากว้างกว่าสะโพก ปลายเท้าเอียงออกด้านข้าง มือปล่อยสบายๆ ข้างลำตัว จากนั้นค่อยๆ ย่อตัวนั่งลงจนก้นเกือบถึงพื้น พยายามให้หลังตรง เมื่อนั่งลงแล้วให้พนมมือ ไว้กลางหน้าอก โดยให้ข้อศอกทั้งสองข้างแตะอยู่ที่โคนขาด้านใน และเท้าต้องวางราบกับพื้นไม่เขย่ง หากไม่ได้ให้หาอะไรมารองหนุนส้นเท้า

Tip : ท่านี้เป็นการบริหารข้อต่อสะโพกกับโคนขาได้อย่างดี แต่ถ้าคุณแม่ที่อายุครรภ์ 32 สัปดาห์ขึ้นไป และลูกยังไม่กลับหัวลง ควรเลี่ยงท่านี้ค่ะ แต่ถ้าลูกกลับหัวแล้วคุณแม่สามารถบริหารร่างกายท่านี้ได้จนกระทั่งคลอดค่ะ หากคุณแม่คลอดในท่านี้จะทำให้กระดูกเชิงกรานขยายเพิ่มจากท่านอนหงายอีก 30% คุณแม่อาจรับท่านี้ไว้พิจารณาก็ได้นะคะ


คุณแม่สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.momypedia.com/knowledge/pregnancy/detail.aspx?no=27880
ขอขอบคุณข้อมูลจาก  http://www.momypedia.com/

Share |
เมื่อวันที่ : 2011-05-17 | อ่าน : 1484 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา