108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกMomybaby
บล็อก <?=Momybaby?> บล็อกMomybaby
ปรับปรุงล่าสุด : 2011-05-18
โดย : momy baby | จำนวนบทความ : 145 บทความ | หมวด : คุณแม่-คุณพ่อนักเขียน
มื้อนี้มีดีที่แคลเซียม
คุณแม่ตั้งครรภ์ทั้งหลายโปรดทราบ ถ้ารับประทานแคลเซียมในยามท้องไม่เพียงพอล่ะก็ อาจเกิดความผิดปกติกับกระดูกและฟันของคุณ รวมถึงเกิดอาการตะคริวกินได้บ่อยๆ ด้วยนะจ๊ะ

พูดถึง แคลเซียม คุ้นหูกันดีอยู่แล้วค่ะ ว่าสารอาหารตัวนี้น่ะมีผลต่อกระดูกและฟันโดยตรง ไม่ว่าจะคนวัยไหนก็ต้องการสารอาหารตัวนี้ด้วยกันทั้งนั้น เพื่อใช้ในการช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง แต่จริงๆ แล้วสรรพคุณของเขายังไม่ได้หมดเพียงแค่นี้ แต่ว่าแคลเซียมนั้นยังช่วยต่อต้านโรคความดันโลหิตสูง อาการหัวใจกำเริบ อาการปวดก่อนมีประจำเดือน และมะเร็งลำไส้

สรรพคุณเยอะขนาดนี้ เรามาทำความรู้จักแคลเซียมกันแบบจริงๆ จังๆ ดีกว่าค่ะ โดยเฉพาะคุณแม่ตั้งท้องที่ต้องการแคลเซียมมากกว่าวัยไหนๆ เพราะมีเจ้าตัวน้อยอยู่ด้วยอีกคน

 

แคลเซียมสำคัญนะ

แคลเซียม ถือเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญม้ากมากค่ะ เพราะแคลเซียมทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย โดยส่วนใหญ่จะอยู่ในกระดูก ปกติร่างกายคนเราไม่สามารถสร้างแคลเซียมได้เองนะคะ เพราะฉะนั้นจึงจำเป็นต้องได้รับจากการบริโภคอาหารเพื่อให้ได้รับแคลเซียมอย่างพอเพียง

 

คุณๆ คงได้ยินจากโฆษณาบ่อยๆ อยู่แล้วว่านมและผลิตภัณฑ์จากนมมีแคลเซียมสูง บางยี่ห้อก็ปรุงแต่งผลิตภัณฑ์เพื่อการเสริมแคลเซียมไว้โดยตรงทีเดียว เพราะแคลเซียมนั้น นอกจากเป็นส่วนประกอบสำคัญของกระดูก ฟัน และเนื้อเยื่อต่างๆ ดังที่ได้กล่าวแล้ว แคลเซียม ยังช่วยทำให้กระบวนการต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างปกติ เช่น ระบบของกล้ามเนื้อ ระบบภูมิคุ้มกัน ระบบเหล่านี้ต้องอาศัย แคลเซียม ทั้งนั้นเลยนะคะ

 

ยิ่งตอนนี้แคลเซียมถูก นำมาใช้ในทางการแพทย์ เช่น ป้องกันโรคกระดูกพรุน โรคมะเร็งในลำไส้ใหญ่ ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันโรคหัวใจ ช่วยให้ระบบประสาทคลายตัว ยังช่วยให้นอนหลับได้ง่าย และที่น่าจะถูกใจมากๆ ก็คือแคลเซียมช่วยชะลอความชราได้ด้วย เก๋กู้ดซะไม่มี

 

คุณแม่สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.momypedia.com/knowledge/pregnancy/detail.aspx?no=30518
ขอขอบคุณข้อมูลจาก  http://www.momypedia.com/

Share |
เมื่อวันที่ : 2011-05-17 | อ่าน : 1357 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา