108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกMomybaby
บล็อก <?=Momybaby?> บล็อกMomybaby
ปรับปรุงล่าสุด : 2011-05-18
โดย : momy baby | จำนวนบทความ : 145 บทความ | หมวด : คุณแม่-คุณพ่อนักเขียน
ปอ + ลอ + อา = ปลา

คุณแม่ตั้งครรภ์โปรดฟังทางนี้ค่ะ เรามีเรื่องดีๆ ของปอ ลอ อา มาเล่าให้ฟัง

ช่วง ตั้งท้อง คุณแม่ต้องการสารอาหารที่จำเป็นหลายอย่างและเพิ่มขึ้นมากกว่าคนปกติทั่วไป ก็มีกันสองชีวิตนี่คะ ให้กินเท่าเดิมได้ไง และสารอาหารที่จำเป็นก็ได้แก่ โปรตีน ธาตุเหล็ก ไอโอดีน โฟเลท ฯลฯเพื่อให้ในการพัฒนาสมองและเสริมสร้างร่างกายของเจ้าตัวเล็กให้ออกมา สมบูรณ์แข็งแรง ไม่มีปัญหากันทั้งแม่ทั้งลูก


1. ประโยชน์ของปลา

เหตุผล ที่ชวนให้คุณๆ ที่ตั้งครรภ์ (หรือไม่ครรภ์) กินปลาก็เพราะว่าเท่าที่แม่ลออศึกษาข้อมูลมาเนี่ย ปลาเป็นเนื้อสัตว์ที่มีคุณค่าทางอาหารเพียบ กินปลาอย่างเดียว ได้สารอาหารไม่รู้ตั้งกี่อย่าง เดี่ยวแม่ลออขยายความให้ฟังค่ะ

 

กินปลาแล้วได้อะไรบ้าง ?

โปรตีน ปลา เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีที่ช่วยให้แม่ท้องย่อยได้ง่ายกว่าเนื้อสัตว์ชนิดอื่น โปรตีนในปลานั้นจะช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของเด็กในท้อง ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ควบคุมการทำทำงานของร่างกายให้สมดุล

 

ไอโอดีน มีผลกับต่อมธัยรอยด์จ้ะ ซึ่งต่อมนี้จะทำงานเพิ่มขึ้นหลังจากที่คุณแม่ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนไปแล้ว แม่ท้องทั้งหลายจึงต้องการไอโอดีนสูงขึ้น เพราะลูกจะนำไปใช้ในการเจริญเติบโต ถ้าปล่อยให้ร่างกายขาดไอโอดีนนานๆ นอกจากจะเกิดผลเสียต่อลูกน้อยแล้ว ตัวแม่เองอาจเป็นคอพอกได้ด้วยล่ะ เพราะฉะนั้นกันไว้ดีกว่าแก้ ขอแนะนำให้เลือกกินปลา โดยเฉพาะพวกปลาทะเลอย่าง ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาแมคเคอเรล ปลาซาดีน จะช่วยป้องกันโรคคอพอกได้จ้า ถ้าขาดธาตุนี้จะทำให้เกิดการเจริญเติบโตช้า สติปัญญาจะไม่เฉลียวฉลาด

 

คุณแม่สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.momypedia.com/knowledge/pregnancy/detail.aspx?no=28533
ขอขอบคุณข้อมูลจาก  http://www.momypedia.com/


Share |
เมื่อวันที่ : 2011-05-17 | อ่าน : 1588 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา