108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกMomybaby
บล็อก <?=Momybaby?> บล็อกMomybaby
ปรับปรุงล่าสุด : 2011-05-18
โดย : momy baby | จำนวนบทความ : 145 บทความ | หมวด : คุณแม่-คุณพ่อนักเขียน
อาหารออร์แกนิค
อาหารออร์แกนิคคือ...
อาหารออร์แกนิคเป็นอาหารที่มีการผลิตที่ไม่มีการใช้สารเคมีในทุกขั้นตอนของ กระบวนการผลิต ถ้าเป็นออร์แกนิคแบบ เกษตรอินทรีย์ ก็จะเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนของการเตรียมดิน โดยทำให้ปลอดสารพิษไม่น้อยกว่า 6 ปี ส่วนเมล็ดพันธุ์ที่ใช้ในการเพาะปลูกต้องไม่มีการตัดแต่งพันธุกรรม ไม่ใช้ปุ๋ยเคมี ไม่ใช้ยาฆ่าแมลง เรียกได้ว่าเป็นพืชผักที่โตมาแบบวงจรตามธรรมชาติ ดังนั้นผลผลิตที่ได้เป็นผลิตผลที่มาจากการเจริญเติบโตตามธรรมชาติ กลิ่นหอมตามธรรมชาติ รสชาติดี มีวิตามินและเกลือแร่ครบถ้วนค่ะ

จากผลการวิจัยจำนวน 41 ชิ้นโดย The Soil Association ประเทศอังกฤษ ในปี 2544 พบว่าพืชที่ปลูกโดยวิธี
ออร์แกนิค จะมีวิตามินซี แมกนีเซียม และฟอสฟอรัสสูงกว่าพืชที่ปลูกโดยใช้กระบวนการที่มีสารเคมี ส่วน ปศุสัตว์แบบ ออร์แกนิค ก็จะเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการเลี้ยง สัตว์จะมีอิสระเสรี วิ่งได้ตามธรรมชาติ และหญ้าหรืออาหารที่ใช้เลี้ยงก็จะไม่มียาฆ่าแมลง และไม่มีการให้อาหารสำเร็จรูปค่ะ

แม่ท้อง..กับออร์แกนิคส์


Mr.Edward Jay Salmon : Research Director of Tustin Longevity Center (California) กล่าวว่า ปัจจุบันคนเรามีความเสี่ยงต่อการได้รับสารเคมีมากกว่า 15,000 ชนิด ทั้งจากอาหาร น้ำดื่ม อากาศ สิ่งแวดล้อม ซึ่งล้วนเต็มไปด้วยสารพิษ ทั้งพิษจากโลหะหนัก สารตะกั่ว พลาสติก กระบวนการปิโตรเคมี รวมทั้งภาชนะที่ใส่อาหาร ฯลฯ

ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่าสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันส่งผลต่อสุขภาพอย่างเห็นได้ชัด โดยดูจากอัตราการเกิดโรคและแนวโน้มที่จะเกิดขึ้น เทียบกับ 20 ปีที่ผ่านมา เด็กอเมริกาทุกวันนี้เป็นโรคมะเร็ง ออทิสติก และหอบหืดเพิ่มมากขึ้น โดยมีอัตราส่วนของเด็กที่เป็นออทิสติกเพิ่มขึ้น จาก 1:2,000 คน เป็น 1:166 คน ทีเดียว จาก ตัวเลขดังกล่าวบอกได้ว่า พิษภัยของสารพิษที่ปนเปื้อนอยู่ในอาหาร และสิ่งแวดล้อม ทำให้ร่างกายเป็นแหล่งสะสมสารพิษ ตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น และจนมาถึงช่วงของการตั้งครรภ์ แม่ก็จะมีสารพิษสะสมอยู่ในร่างกายรวมทั้งมดลูกด้วย ซึ่งสารพิษเหล่านั้นก็ส่งผลต่อทารกในครรภ์ด้วย ค่ะ และ การที่คุณแม่ได้รับสารพิษพวกนี้เข้าสู่ร่างกายในปริมาณมากๆ ก็จะส่งผลทำให้มีพิษในเลือดปริมาณมาก พิษเหล่านี้อาจไปทำปฏิกริยาหรือส่งผลต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของ
ทารกในครรภ์ได้ค่ะ

แต่ หากคุณแม่มีการดูแลร่างกายตั้งแต่ก่อนและขณะตั้งครรภ์ โดย มีการล้างพิษออกจากร่างกาย ด้วยวิธีการที่ได้รับการรับรองจากการแพทย์ เพื่อกำจัดสารพิษที่ตกค้างในร่างกาย เพื่อให้ร่างกายสะอาด ด้วยการรับประทาน
อาหารออร์แกนิคตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ ความเสี่ยงต่อโรคทั้งหลาย เช่น ออร์ทิสติก หอบหืด ภูมิต้านทานพกพร่อง มะเร็ง ที่จะเกิดขึ้นกับลูกน้อยก็จะน้อยลง และตัวคุณแม่เองก็จะแข็งแรงด้วยค่ะ


คุณแม่สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.momypedia.com/knowledge/pregnancy/detail.aspx?no=10942
ขอขอบคุณข้อมูลจาก  http://www.momypedia.com/


Share |
เมื่อวันที่ : 2011-05-17 | อ่าน : 1331 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา