108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกMomybaby
บล็อก <?=Momybaby?> บล็อกMomybaby
ปรับปรุงล่าสุด : 2011-05-18
โดย : momy baby | จำนวนบทความ : 145 บทความ | หมวด : คุณแม่-คุณพ่อนักเขียน
Eco Mama
แม่ส่วนใหญ่อยากร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมให้ โลกยังน่าอยู่สำหรับลูกๆ แต่ก็คิดไม่ออกว่าการเลี้ยงลูกอย่างไรถึงจะช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้ จึงขอเสนอกระแส Eco Mama (Environmental Concerns mother) ให้ได้พิจารณากัน เป็นเรื่องที่แม่น่าจะรู้กันอยู่แล้วด้วยซ้ำ และทำได้โดยไม่ต้องลงทุนลงแรงเพิ่มเลยครับ

 

Eco Mama : เริ่มวันนี้เพื่อลูกน้อยของเรา

มี การทำนายว่า ประชากรโลกมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นจาก 6,070.6 ล้านคนในปี 2543 เป็น 7,851.4 ล้านคนในอีก 25 ปีข้างหน้า ซึ่งก็คือปี 2568 นั่นหมายความว่าถ้าในระหว่าง 25 ปีนี้ หากไม่มีใครเสียชีวิตเลย จะมีเด็กเกิดใหม่มากกว่า 1770. 8 ล้านคน จำนวนเด็กเกิดใหม่มากขนาดนี้ ทรัพยากรที่เริ่มร่อยหรอจะเหลือให้ลูกเราใช้หรือเปล่า ไม่ต้องอะไร ดูอย่างราคาน้ำมันที่เขยิบสูงขึ้นจนติดเพดานตอนนี้สิครับ แล้วคุณว่าถึงเวลาหรือยังที่เราจะเริ่มประหยัดพลังงานเพื่ออนาคตของลูกๆ ...

 

ความ จริง Eco Mama หรือการเลี้ยงดูลูกแบบ 21 Century Babies นั้นเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจจากบรรดาคุณแม่สมัยใหม่ในต่างประเทศมาได้สัก พักแล้ว มาถึงตรงนี้คุณแม่หลายคนอาจจะทำหน้าเหนื่อยหน่ายถอดให้ใจกัน ลำพังเลี้ยงลูกก็เหนื่อยจะแย่แล้ว ยังต้องมานั่งใส่ใจสิ่งแวดล้อมอีกเหรอคะ? ไม่เอาล่ะค่ะ ขอบายดีกว่า!

 

อย่า เพิ่งครับ...อย่าเพิ่ง! เพราะว่า การเป็น Eco mama นี่เป็นเรื่องง่ายๆ ที่สามารถทำได้ควบคู่กับการเลี้ยงลูก แถมยังกิ๊ปเก๋ เท่ อินเทรนสุดๆ ... ดิฉันไม่ใช่แม่ธรรมดานะคะ เป็น Eco Mama ค่ะขอบอก...

 

ให้นมแม่

 

Why ? >>เพราะ กระบวนการให้นมลูกด้วยน้ำนมแม่นั้น นอกจากไม่ต้องสิ้นเปลืองทรัพยากรในกระบวนการผลิตแล้ว ยังประหยัดเชื้อเพลิงในการผสมให้น้ำนมละลายด้วย ลูกเราดื่มได้เลย ดังนั้นการให้นมแม่นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องโภชนาการหรือสุขภาพของเด็ก หากแต่ยังเกี่ยวพันถึงเรื่องเชิงสังคมและสิ่งแวดล้อมด้วย ถ้าคุณแม่ทุกคนหันมาให้นมแม่กับลูก โลกนี้คงประหยัดทรัพยากรไปได้เยอะ แถมยังไม่ก่อให้เกิดมลภาวะหรือเกิดขยะตกค้างอีกด้วย...

 

You just >> หันมาให้นมลูกเองอย่างน้อยที่สุด 6 เดือน นอกจากจะประหยัดแล้วยังเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อลูกเรามากที่สุด

 

คุณแม่สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.momypedia.com/knowledge/pregnancy/detail.aspx?no=20285
ขอขอบคุณข้อมูลจาก  http://www.momypedia.com/

Share |
เมื่อวันที่ : 2011-05-18 | อ่าน : 1443 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา