108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ
บล็อก <?=อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ?> บล็อกอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ
กลูต้าไธโอนทานอย่างไร ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด Published On Friday, December 4th 2009 In บทความ - กลูต้าไธโอน
ปรับปรุงล่าสุด : 2011-08-31
โดย : อดุลย์ เสริมสุข | จำนวนบทความ : 3 บทความ | หมวด : คุณแม่-คุณพ่อนักเขียน
วิธีการทานกลูต้าให้ได้ผลดี

กลูต้าไธโอนทานอย่างไร ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

การรับประทานกลูต้าไธโอนเพื่อให้ผิวขาวขึ้น ตามหลักวิชาการควรรับประทานอย่างไร ?

*ขนาดรับประทานของแต่ละคนไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว(คนรูปร่างใหญ่ก็จะมีเม็ดสีผิวเยอะกว่าคนรูปร่างเล็ก จึงต้องทานมากกว่าคนรูปร่างเล็ก น้ำหนักมากทานมาก น้ำหนักน้อนทานน้อย นั่นเอง)
ขนาดที่รับประทานคือ 20-40 mg/kg/day แบ่งให้ 2-3 ครั้ง ตัวอย่างเช่น ถ้าคนหนัก 50 กิโลกรัม ถ้าจะทานเพื่อให้ผิวขาวจะต้องทานวันละ 1000-2000 mg. ซึ่งดูแล้วก็หนักเอาการไม่น้อยนะครับ กับการรัปประทานกลูต้าไธโอนเพื่อให้ผิวขาว เดือนๆนึงก็ตกหลายบาทอยู่เหมือนกันนะครับ

แต่เราก็มีวิธีที่จะประหยัดลงได้ก็คือ ให้รับประทานเพียงวันละ 10 mg/kg/day แล้วให้ทานสาร antioxidize อื่นๆคู่กันด้วย เช่นVitamin C หรือ Vitamin E ซึ่งหากทานวิตามินซีคู่กับกลูต้าไธโอนจะต้องรับประทานเป็น 2 เท่าของกลูต้าไทโอนครับ

ตัวอย่างเช่น
ถ้าคนหนัก 50 กิโลกรัม ถ้าจะทานกลูต้าไธโอนเพื่อให้ผิวขาวจะต้องทานวันละ 500 mg. คู่กับวิตามินซีวันละ 1000 mg.  ซึ่งสาร antioxidize จะทำกลูต้าไทโอนที่อยู่ในร่างกายคงรูปร่างอยู่ในรูปที่ออกฤทธิ์ได้นานขึ้นครับ นั่นก็หมายถึงประสิทธิภาพของกลูต้าไธโอนก็เพิ่มขึ้นไปด้วยนั่นเองครับ เมื่อประสิทธิภาพของกลูต้าไทโอนสูงขึ้นเราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องทานปริมาณเยอะๆแล้วครับส่วนช่วงเวลาไหนในการรับประทานที่จะทำให้กลูต้าไธโอนถูกดูดซึมดีที่สุด ?

ก็คือ ตอนท้องว่าง ตอนท้องว่าหมายถึงตอนที่ไม่มีอาหารอยู่ในท้องในกระเพาะ เช่น ตอนตื่นนอนใหม่ๆ หรือ ตอนก่อนจะนอน หรือ ก่อนทานอาหารมากกว่า 30 นาทีขึ้นไป หรือ หลังจากทานอาหารแล้วมากกว่า 1-2 ชั่วโมงขึ้นไปก็ได้เพราะอาหารได้ถูกย่อยหมดแล้ว หากจะทานคู่กับวิตามินซีในตอนท้องว่าก็ได้ครับ เพราะวิตามินซีก็ดูดซึมดีที่สุดตอนท้องว่างเหมือนกันครับ แต่วิตามินซีมีผลทำให้เกิดการระคายเคืองกระเพาะอาหาร แสบท้อง จุกเสียดท้อง มันกัดกระเพาะนั่นเองครับ หากต้องทานติดต่อกันเป็นเวลานานๆ หรือ หากเป็นโรคกระเพาะอาหารอยู่แล้ว หรือ เริ่มมีอาการดังกล่าวก็ให้เปลี่ยนมากินหลังอาหารแทนครับ เฉพาะวิตามินซีนะครับ กลูต้าไธโอนก็ทานตอนท้องว่างเหมือนเดิมครับเพราะกลูตาไธโอนไม่มีผลข้างเคียงไม่กัดกระเพาะครับ

สรุปก็คือ การรับประทานGlutathioneเพื่อให้ผิวขาวขึ้นให้รับประทานตอนท้องว่างวันละ 10 mg/kg/day ควบคู่กับรับประทานสาร antioxidize(วิตามินซี) 2 เท่าของกลูต้าไธโอนนั่นเองครับ
เมื่อสรุปตามน้ำหนักตัวจะได้ดังนี้
สาหรับผู้ที่น้ำหนักไม่เกิน 50 กก. ให้ทานกลูต้าไธโอนตอนท้องว่างวันละ 2 เม็ด คู่กับ 1 เม็ด
ส่วนผู้ที่น้ำหนักตัว 51-75 กก. ก็ควรจะทานกลูต้าไธโอนตอนท้องว่างวันละ 3 เม็ด+วิตามินซี 1เม็ดครึ่ง ถึงสองเม็ด
ส่วนผู้ที่น้ำหนักตัว 76-100 กก. ก็ควรจะทานกลูต้าไธโอนตอนท้องว่างวันละ 4 เม็ด+วิตามินซี 2 เม็ด
*ปริมาณในหนึ่งวัน ไม่ว่าจะทานรวดเดียวทีเดียว หรือ แบ่งทานเป็นเช้า-เที่ยง-เย็น-ก่อนนอน ก็ให้ผลไม่ต่างกัน ขอเพียงให้ทานกลูต้าไธโอนตอนท้องว่างเป็นพอครับ
หมายเหตุ : กลูต้าไธโอน 1 เม็ด เท่ากับ 250 มิลลิกรัม(คือปริมาณต่อเม็ดสูงสุดที่อย.รับรอง) และวิตามินซี 1 เม็ด เท่ากับ 1000 มิลลิกรัม

Share |
เมื่อวันที่ : 2011-08-27 | อ่าน : 1509 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา