108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกTip of the beauty of nature and delicious
บล็อก <?=Tip of the beauty of nature and delicious?> บล็อกTip of the beauty of nature and delicious
รวบรวมความสวย ความงาม ที่ได้จากธรรมชาติ และเคล็บลับดีๆ เพื่อผิวสวยสดใส จาก Jina พร้อมพาไปเที่ยว และพาไปกิน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กันค่ะ
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-01-16
โดย : Jina Jee | จำนวนบทความ : 39 บทความ | หมวด : Beauty tips.
ไหว้พระขอพรที่พระใหญ่วัดโป่หลิน ประเทศฮองกง กันค่ะ
วันนี้ Jina จะพาสาวๆ และหนุ่ม 108health.com บินข้ามเกาะไปเที่ยวฮองกงกันค่ะ เพื่อไหว้พระขอพรให้สิ่งศักดิ์ ดูแลและปกป้องประเทศไทย พร้อมทั้งผู้ประสพภัยทั้งหลายอยู่ในขณะนี้ค่ะ ซึ่งถ้ากล่าวถึงความศักดิ์สิทธิ์ของวัดนี้แล้วขอบอกได้เลยว่า วัดโป่หลินถือเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ และมีความสวยงามมากเลยที่เดียว ที่สำคัญความพิเศษของวัดโป่หลินอยู่ที่การเดินทางขึ้นวัด โดยทางกระเช้าเดินทางขึ้นค่ะ ซึ่งวิวทิวทัศน์เวลานั้งกระเช้าบอกได้ค่ะว่าจะไม่เบื่อกันเลยแน่นอน พูดมาเยอะขนาดนี้แล้วเราไปไหว้พระขอพรที่พระใหญ่วัดโป่หลินกันเถอะค่ะวัดโป่หลิน (Polin Monastery) เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขาโป่หลิน ของเกาะลันเตา ชาวฮ่องกงเชื่อกันว่า หากใครได้ไป
นมัสการ ขอพรพระใหญ่แห่งวัดโป่หลินแล้ว ชีวิตก็จะมีแต่ความสุข และประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน เลยค่ะ

องค์พระสร้างจากการเชื่อมแผ่นสัมฤทธิ์ถึง 200 แผ่น หนัก 250 ตันและสูง 34 เมตร วัดโป่หลิน แปลเป็นไทยว่า วัดดอกบัวศักดิ์สิทธิ์ สร้างขึ้นเมื่อปี 1924 เป็นพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ประทับกลางแจ้งองค์ใหญ่ที่สุดในโลก

องค์พระหันพระพักตร์ไปยังเนินเขาเบื้องล่างบริเวณทะเลจีนใต้ ระหว่างเดินมาที่วัดจะเห็นพระใหญ่แต่ไกล พระพุทธรูปองค์นี้ เป็นพระพุทธรูป ใหญ่ปางโคตะมะ มีความสูง 22 เมตร รวมฐานจะเท่ากับ 34 เมตร

ที่ฐานองค์พระมีรูปปั้นเทพธิดากำลังถวายเครื่องสักการะแด่พระพุทธบนสวรรค์ตามความเชื่อของนิกายมหายาน จึงเป็นที่มาของชื่อพระพุทธรูปเทียนถานบนยอดเขานี้ เทียนถานแปลว่าแ่ท่นบูชาบนสวรรค์ 
 
ภายในใต้องค์พระมีภาพศิลปะจีนโบราณมากมาย รวมถึงประวัติความเป็นมา และที่สำคัญ ที่ประดิษฐสถานพระเขี้ยวแก้ว ของพระพุทธเจ้าที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา 
 
สำหรับท่านที่จะไปเที่ยวชม และ กราบไหว้พระใหญ่แห่งวัดโป่หลิน ควรจะไปในช่วงเวลา 10.00 - 17.30 ส่วนตัววัดโปหลิน
เปิดให้เข้าได้ช่วงเวลา 09.00 - 18.00 ค่ะ
Share |
เมื่อวันที่ : 2011-10-23 | อ่าน : 2220 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา