108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกTip of the beauty of nature and delicious
บล็อก <?=Tip of the beauty of nature and delicious?> บล็อกTip of the beauty of nature and delicious
รวบรวมความสวย ความงาม ที่ได้จากธรรมชาติ และเคล็บลับดีๆ เพื่อผิวสวยสดใส จาก Jina พร้อมพาไปเที่ยว และพาไปกิน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กันค่ะ
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-01-16
โดย : Jina Jee | จำนวนบทความ : 39 บทความ | หมวด : Beauty tips.
มะขามขัดผิว เพื่อผิวขาว เนียน ใส

สาวๆ เคยใช่มะขามขัดผิวบ้างไมค่ะ แล้วพอขัดแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง แน่นอนว่าผิวของสาวๆ ก็จะขาวขึ้น แถมเนียนขึ้นด้วยใช่ไหมค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าเจ้ามะขามเปียก จะทำให้ผิวของเราสวยได้ แถมยังเป็นอะไรที่หาได้ง่ายด้วย วันนี้ Jina เลยมีเคล็บลับดีๆ สำหรับการขัดผิวด้วยมะขามมาฝากกันค่ะ แถมราคาไม่แพงด้วยน่ะค่ะ 
สูตร ขัดผิวด้วยมะขามเปียก

1. เตรียมส่วนผสมให้พร้อมเริ่มด้วย มะขามเปียก 1 กำมือ นมสด 1 แก้วอุ่นและ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ หรือจะใส่ขมิ้นลงไปด้วยก็ได้ค่ะ
2. นำนมสดที่อุ่นแล้วมาผสมกับมะขามเปียกแล้วขยัมให้เข้ากันจะข้นๆ หน่อย หลังจากเข้ากันดีแล้วให้เติมน้ำผึ้ง 2ช้อน ขมิ้นอีก 1 ช้อนคนให้เข้ากัน 
3. อาบน้ำให้สะอาดเช็ดตัวให้แห้งแล้วนำ สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก ที่เราได้ทำไว้แล้วมาทำการขัดและพอกผิวอย่างเบามือ จากนั้นทิ้งไว้สัก 10-20 นาที
4. หลังจากครบเวลาก็ล้างตัวออกด้วยน้ำเย็น เช็ดผิวให้แห้งแล้วลงด้วยโลชั่นบำรุงผิวที่เข้มข้มค่ะ
5. สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียกนี้ควรทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งค่ะ 


สรรพคุณ
มะขามเปียก
 มีคุณสมบัติที่ช่วยในการทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดลอกอย่างอ่อนโยน มะขามอุดมด้วยกรดอินทรีย์ที่เรารู้จักกันดีในนามของ “AHA” อาทิ กรดซิตริก กรดทาทาร์ริก  และกรดมาริก
 
ขมิ้น ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ บวมช้ำ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของสิวตัวร้าย ป้องกันการทำลายผิวจากอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวขาวใส ไร้ริ้วรอย
 
น้ำผิ้ง อุดมด้วยวิตามินบีที่ทำให้ผิวนุ่ม และกรดอะมิโนที่ช่วยชลอการเสื่อมสภาพของผิว น้ำผึ้งยังมีความสามารถในการสมานแผล ลดริ้วรอย ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื่น สดใส เปล่งปลั่ง
 
น้ำนม  ช่วยให้ผิวนุ่มนวล ชุ่มชื่น ลดความหยาบกร้านของผิว


เห็นประโยชน์ของมะขามเปียกแล้ว สาวๆ 108 health ต้องรีบไปหามาขัดตัวบ้างน่ะ เพื่อจะได้มีผิวสาวๆ มาอวดกันค่ะ
Share |
เมื่อวันที่ : 2011-11-08 | อ่าน : 4044 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา