108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกTip of the beauty of nature and delicious
บล็อก <?=Tip of the beauty of nature and delicious?> บล็อกTip of the beauty of nature and delicious
รวบรวมความสวย ความงาม ที่ได้จากธรรมชาติ และเคล็บลับดีๆ เพื่อผิวสวยสดใส จาก Jina พร้อมพาไปเที่ยว และพาไปกิน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กันค่ะ
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-01-16
โดย : Jina Jee | จำนวนบทความ : 39 บทความ | หมวด : Beauty tips.
ขนมเค้กญี่ปุ่น แสนอร่อย..สไตล์โมร็อคเคียน ที่ Puritan

ขนมหวานกับสาวๆ เป็นของคู่กันจริงๆ เลยค่ะ คำนี้ยังใช้ได้เสมอเลย หรือสาวๆ บางคนที่กลัวอ้วน แต่พอเห็นเค้ก หรือขนมหวานแล้ว ต้องกระโดดใส่ทุกที ของแบบนี้มันห้ามยากจริงๆ ใช่ไมค่ะ แต่วันนี้ Jina พาไปชิม และไปชม ร้านขนมเค้ก ที่ทั้งสวย และอร่อย แถมยัง  Low Fat อีกด้วยค่ะ รับรองได้เลยค่ะว่า ถ้าสาวๆ 108 health เห็นแล้วจะต้องน้ำลายไหล กันเลยที่เดียว

ร้าน  Puritan ร้านขนมเค้กญี่ปุ่น อยู่ในซอยอารีย์ 5 ทางด้านหน้ามีทางเข้าเล็กๆ ดูร่มรื่น แต่เมื่อก้าวเข้ามาภายในก็ต้องตื่นตา ตื่นใจไปกับบรรยากาศแนวโมร็อคเคียน ตกแต่งได้อย่างน่านั่งไปเสียทุกมุม ทั้งด้านในและนอกบ้านเต็มไปด้วยของรักของสะสมแบบ Antique ทั้งชิ้นน้อยชิ้นใ หญ่ ประหนึ่งเป็นแกลลอรี่ให้เราชมกันจนเพลินเลยทีเดียว ที่สำคัญคือทุกชิ้นสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี บอกตรงๆ ว่ารู้สึกเหมือนกำลังนั่งเล่นอยู่ที่บ้านเลยล่ะค่ะ

ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นคนชอบทานขนมเค้ก จึงไปร่ำเรียนการทำเค้กที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อหลายปีก่อน ในขณะเดียวกันก็ชอบงานศิลปะ  จึงเกิดความคิดว่าจะนำทั้ง 2 อย่างนี้รวมเข้าด้วยกันเพราะเชื่อว่าการทำเค้กก็เหมือนศิลปะอย่างหนึ่ง ดังนั้นเบเกอรี่ของร้านนี้จึงทั้งอร่อยและหน้าตาสวยน่าทานมากๆ ด้วยความรักในการทำเค้ก คุณภูริณัฐ เจ้าของร้าน จึงคิดค้นสูตรเค้กใหม่ๆ ในรูปแบบ Homemade Style มาให้ชิมกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะเค้ก Low Fat ที่เน้นความเป็นธรรมชาติของวัตถุดิบ เน้นใช้ส่วนผสมไขมันต่ำและผลไม้เป็นหลัก อาทิ สตรอว์เบอร์รี่,ราสป์เบอร์รี่, กีวี, มะม่วง, เลมอน ฯลฯ สาวๆ หมดห่วงเรื่องคอเลสเตอรอลได้เลยค่ะและเมื่อจับคู่ทานกับชาร้อน Twining Pure White Tea สุนทรียรสแห่งชาขาวแท้ 100% ที่ทไวนิงส์ บรรจงคัดสรรด้วยกรรมวิธีการเก็บด้วยมือเฉพาะใบชายอดแรกและ ยอดตูมจากต้น เพื่อคงไว้ซึ่งคุณค่าธรรมชาติของชาขาวบริสุทธิ์พร้อมรื่นรมย์กับรสหวานนุ่มละมุน คืนความสดชื่นทุกครั้งที่ดื่ม


ส่วนเค้กอร่อยๆ เราขอแนะนำ Puritan Cake (130 บาท) เนื้อบลูเบอร์รี่ชีสเค้กรสเปรี้ยมอมหวาน ราดซอสสตรอว์เบอร์รี่ฉ่ำลิ้น แต่งหน้าด้วยส้มเชื่อม แครนเบอร์รี่ และสตรอว์เบอร์รี่สดผลโต, White Forest (120 บาท) เค้กโรลสอดไส้บลูเบอร์รี่ครีม หน้าแครนเบอร์รี่และไวท์ช็อกโกแลตขูด, Strawberry Chocolate Tart (130 บาท) ทาร์ตช็อกโกแลตที่เต็มไปด้วยสตรอว์เบอร์รี่สดลูกโต นอกจากนี้ยังเสิร์ฟเมนูอิ่มท้องมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสลัด แซนด์วิช พาสต้า พิซซ่า ฯลฯ แนะนำให้ลอง Prawn Pocket (120 บาท) หรือขนมปังกระเป๋าไส้กุ้ง แป้งบางนุ่มๆ ห่อเนื้อกุ้งผัดกับผัก แถมมีไข่กุ้งโรยมาให้ตั้งเยอะ ได้ฟังเมนูแนะนำแล้วน้ำลายไหวกันเลยใช่ไหมค่ะ


ด้วยความเชื่อว่าเบเกอรี่ไม่ใช่แค่ขนมปังแต่งหน้าครีมเท่านั้น แต่ต้องมีรสชาติหอมหวานทานอร่อย ดีต่อสุขภาพ บวกกับหน้าตาสวยงามน่าประทับใจ ดังนั้นเบเกอร์รี่ทุกชิ้นของ Puritan จึงไม่เพียงทำขึ้น มาด้วยมือเท่านั้น หากแต่ทำขึ้นมาด้วยหัวใจ ด้วยฝีมือและประสบการณ์ของผู้รักในการทำเบเกอรี่แบบฉบับญี่ปุ่น มาเป็นเค้กพิเศษสำหรับคุณ และคนที่คุณมอบให้

ร้านขนมเค้ก ภูริตัน
ตั้งอยู่ที่: 46/1 ซอยอารีย์ 5 ถ.พหลโยธิน สามเสนใน พญาไท กรุงเทพฯ 10400  โทรศัพท์ : 0-2357-1099, 08-1870-4102 
เปิดบริการ วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 11.00-22.00 น. / วันศุกร์-เสาร์ 11.00-23.00 น.
 
Share |
เมื่อวันที่ : 2011-11-09 | อ่าน : 2656 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา