108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกTip of the beauty of nature and delicious
บล็อก <?=Tip of the beauty of nature and delicious?> บล็อกTip of the beauty of nature and delicious
รวบรวมความสวย ความงาม ที่ได้จากธรรมชาติ และเคล็บลับดีๆ เพื่อผิวสวยสดใส จาก Jina พร้อมพาไปเที่ยว และพาไปกิน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กันค่ะ
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-01-16
โดย : Jina Jee | จำนวนบทความ : 39 บทความ | หมวด : Beauty tips.
ข้าวโอ๊ต ประโยชน์ที่มากกว่าความอร่อย

ข้าวโอ๊ต ชื่อคุ้นหูกันใช่ไหมค่ะ ข้าวโอ๊ตมักเป็นส่วนผสมของอาหารธัญพืชเพื่อดูแลร่างกายของสาวๆ ค่ะ และปัจจุบันข้าวโอ๊ตก็เป็นอาหารที่สาวๆ ชอบที่จะรับประทานเพื่อครบคุมน้ำหนัก และดูแลตัวเอง ซึ่งผลิตภัณฑ์ข้าวโอ๊ตก็มีอยู่ทั่วไป และหารับประทานได้ง่ายมากขึ้นค่ะ แต่สาวๆ ทราบไมค่ะว่า ข้าวโอ๊ตสามารถนำมาช่วยให้ผิวพรรณของเราสวย สดใส ได้อีกด้วย สวยทั้งภายในสู่ภายนอกเลยใช่ไมค่ะ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมค่ะ ว่าข้าวโอ๊ตทำให้เราสาวขึ้นได้ยังไง วันนี้ Jina มี Tip ดีๆ ที่ได้จากข้าวโอ๊ตมาฝากกันค่ะสวยจากภายในด้วย..ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ต กินอย่างไรให้ได้ประโยชน์?
เรามักนิยมนำข้าวโอ๊ตมารับประทานเป็นอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ เพราะมีคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบถ้วน ข้าวโอ๊ต 100 กรัม ให้พลังงาน 390 กิโลแคลอรี (1,630 กิโลจูล) คาร์โบไฮเดรต 66 กรัม ไขมัน 7 กรัม โปรตีน 17 กรัม วิตามินบี 5 1.3 มิลลิกรัม ธาตุเหล็ก 5 มิลลิกรัม แมกนีเซียม 177 มิลลิกรัม และกากใยไฟเบอร์ชนิดไม่ละลายน้ำ 4 กรัม เราสามารถนำข้าวโอ๊ตมาปรุงเป็นเมนูอร่อยได้ไม่ซ้ำจำเจกันเลยค่ะ งั้น Jina จะมาบอกสูตรอาหารเช้าที่ทานง่ายๆ จากข้าวโอ๊ต กันค่ะ


ทานอาหารเช้าด้วยน้ำเต้าหู้ หรือนมสดซัก 1 แก้ว แล้วผสมข้าวโอ๊ตลงไป พร้อมลูกเกต หรือผลไม้สดต่างๆ เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง ถั่วลิสง จะช่วยเพิ่มพลังให้กับสาวๆ ในตอนเช้าได้ค่ะ แถมยังอยู่ท้องไปจนถึงอาหารมื้อเที่ยงเลยค่ะ

หรือจะทานโจ๊กร้อนๆ พร้อมข้าวโอ๊ตก็ไม่ผิดอะไรค่ะ นำข้าวมาต้มให้เปื่อยจนกลายเป็นโจ๊ก ปรุงน้ำชุปให้ได้รสชาติตามความต้องการ เติมข้าวโอ๊ต ลงไป ตามด้วยหมูสับ หรือจะเป็นผักสับละเอียดตามชอบได้เลยค่ะ ก็จะได้โจ๊กข้าวโอ๊ตร้อนๆ ที่มากด้วยคุณค่าค่ะผิวสวยด้วยข้าวโอ๊ต

นอกจากนี้ข้าวโอ๊ตยังสามารถนำมาใช้บำรุงความสวยความงามของสาวๆ กันได้อีกมากมายเลยค่ะ  เพราะในข้าวโอ๊ตมีวิตามินอี เป็นกลีเซอรีน ตามธรรมชาติ คงความชุ่มชื่นของผิวได้ดีทีเดียวค่ะ

สูตรพอกหน้าด้วยข้าวโอ๊ต
ผสมข้าวโอ๊ตสุก 1/2 ถ้วยเข้ากับน้ำผึ้งบริสุทธิ์ 1/4 ถ้วย ทาส่วนผสมนั้นให้ทั่วใบหน้า โดยหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตาปล่อยทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ ซับให้แห้งแล้วตามด้วยมอยสเจอไรเซอร์ ถ้าคุณมีผิวแห้งก็อาจตบท้ายด้วยการหยดน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์หนึ่งหยดบนฝ่ามือถูมือเข้าด้วยกันแล้วลูบไล้ลงบนผิวหน้าเบาๆ เพื่อล็อกความชุ่มชื้นเอาไว้

หรือพอกหน้าด้วย ข้าวโอ๊ต ผสมนมสด รสจืด น้ำผึ้ง น้ำมะนาว และน้ำมัน (Seed oil) เช่น โจโจ้บาออนส์ ซัก 2-3 หยด นำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากัน อย่าผสมให้เหลวจนเกินไปค่ะ หลังจากนั้นพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาทีจนแห้ง แล้วล้างด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะทำให้ผิวหน้านุ่มมากๆ เลยค่ะ ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งน่ะค่ะ

มาร์คหน้าด้วยไข่ผสมข้าวโอ๊ต
นำไข่ขาว 1 ฟองผสมกับข้าวโอ๊ต 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน นำมาพอกให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที สูตรนี้เหมาะกับสาวผิวมันค่ะ เพราะจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกจากใบหน้า และช่วยปรับผิวให้สมดุลมากขึ้นค่ะ

เห็นประโยชน์ของข้าวโอ๊ตที่ Jina เอามาฝากกันแล้วใช่ไหมค่ะ สาวๆ 108health ก็ลองไปหาข้าวโอ๊ตมาทาน หรือจะเอามาบำรุงผิวกันก็ไม่ผิดอะไรค่ะ สาวๆ จะได้สวยทั้งภายในและภายนอกกันค่ะ

 

Share |
เมื่อวันที่ : 2011-11-20 | อ่าน : 1851 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา