108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกslimfastter
บล็อก <?=slimfastter?> บล็อกslimfastter
รวมวิธีลดพุง ลดต้นขา ลดต้นแขน ลดน่องและสะโพก
ปรับปรุงล่าสุด : 2012-11-24
โดย : วิฑูรย์ เดชะบุญ | จำนวนบทความ : 337 บทความ | หมวด : Art for Healthy
มีพุง(ใหญ่)เสี่ยงโรคร้าย(วิธีลดพุง)

มีพุง(ใหญ่)เสี่ยงโรคร้าย(วิธีลดน่อง)

พุงหนุ่มหรือพุงสาว ชื่อว่าพุง ไม่มีใครอยากมี นอกจากน่าเกลียดแล้วยังเป็นสาเหตุโรคร้ายสารพัด ต้องระวังอย่าให้เกิดพุง

พุงหรือคำเรียกที่เป็นทางการว่าหน้าท้อง เป็นอวัยวะที่ไม่ได้โชว์กันบ่อย นอกจากยามที่ใส่บิกินนี่ตัวจิ๋ว
ภาพ ของหน้าท้องที่แบนราบดูเซ็กซี่ของหญิงสาวดึงดูดสายตาได้ทุกเพศไม่เฉพาะ หนุ่ม ๆ เช่นเดียวกับกล้ามท้องสุดเร้าใจของชายหนุ่มก็ยอดนิยมไม่แพ้กัน

หน้าท้องที่สวยงามนั้น คนทำงานออฟฟิศหรือนักธุรกิจทั้งหลายไม่มีโอกาสเป็นเจ้าของมากนัก ส่วนใหญ่มักจะมีสภาพที่ล้ำหน้าหรือย้อยออกมาเกินหน้าเกินตา

ในรายที่รุนแรงก็ก้มมองไม่เห็นหัวแม่เท้าตนเอง บางคนปลอบใจตัวเองว่านี้คือสัญลักษณ์ของผู้ที่มีอันจะกินแต่ปัจจุบันมันคือ สัญญาณอันตรายของโรคร้าย
มีเกณฑ์ตรวจสอบรอบเอวของคุณว่าอยู่ในภาวะเสี่ยง แค่ไหน รอบเอวคุณผู้หญิงไม่ควรเกิน 33 นิ้วและไม่เกิน 36 นิ้วในผู้ชาย ทำไมหน้าท้องที่แบนราบหรือคอดกิ่วในวัยหนุ่มสาวกลับมาเป็นสภาพแบบที่เราไม่ ชื่นชม ส่วนเกินที่เพิ่มขึ้นมานั้น รับรองว่าไม่ใช่กล้ามเนื้อแน่นอน แต่เป็นไขมันและไขมันล้วน ๆ

ไขมันหน้าท้องมีอยู่สองประเภทที่เราควรรู้จักเอาไว้ คุณลองเอามือหยิกหน้าท้องคุณดู คุณจับได้แต่ผิวหนังหรือหนังติดมัน(เหมือนกับอาหารติดมันที่เราชอบกินทุก วัน)

ส่วนไขมันที่อยู่ติดผิวหนังและกล้ามเนื้อเราเรียกว่าไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous Fat) ส่วนนี้เป็นไขมันที่เรามองเห็นเป็นตัวปกปิด six pack ที่แสนงามของเรา ไขมันชนิดนี้อันตรายต่อสุขภาพของเราไม่มากนัก แต่อีกตัวสิน่ากลัว ไขมันในช่องท้อง(Visceral Fat)ไขมันตัวนี้ไม่ทำให้พุง เรายื่นออกมาน่าเกลียด แต่มันจะอยู่ระหว่างกล้ามเนื้อท้องกับอวัยวะภายในช่องท้องของเรา หากมีมากก็เหมือนเราเอาไขมันไปหุ้มอวัยวะภายในร่างกายของเรา มันน่ากลัวขนาดไหน

 

ความน่ากลัวของไขมันในช่องท้องนี้ มันสามารถทำให้อวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายเกิดการอักเสบในระดับเซลล์ ซึ่งเป็นสาเหตุใหญ่ของโรคอันตรายต่าง ๆ อาทิ โรคหัวใจ เบาหวาน
ความดันโลหิตสูง เส้นโลหิตในสมองตีบหรือแตก

เป็นเรื่องเร่งด่วนอย่างยิ่งสำหรับคนที่รักสุขภาพและรักคนใกล้ตัวอยาก อยู่ กับเขานาน ๆ การกำจัดไขมันในพุง(ลดพุง)ควรเป็นวาระสำคัญสำหรับคุณ

แต่อย่ามองหาสูตรลับสูตรสำเร็จแบบชั่วข้ามคืนในการลดพุง ลดความเสี่ยงจากสารพัดโรคร้าย หรือตกเป็นเหยื่อโฆษณาเสียเงินซื้ออุปกรณ์สารพัดที่บอกว่าทำให้พุงเรายุบ ด้วยการทำเพียงไม่กี่ทีหรือไม่กี่ครั้งต่อวัน แล้วเอานางแบบหน้าท้องสุดสวยกับนายแบบกล้ามท้องเป็นมัดมาหลอกเรา
เป็นไปไม่ได้หรอกจ้า

มีการศึกษาถึงวิธีลดพุงโดยใช้กลุ่มศึกษานับพันคน โดยแบ่งเป็นกลุ่มแรกเน้นควบคุมอาหารอย่างเดียว กลุ่มที่สองเพิ่มการออกกำลังกายเข้าไปด้วย ผลปรากฏว่ากลุ่มที่ควบคุมอาหารไปพร้อม ๆ กับการออกกำลังกาย สามารถลดไขมันหน้าท้องได้ดีกว่ากลุ่มแรก

การออกกำลังกายบางประเภทก็ไม่ใช่ปัจจัยหลักในการลดพุง บางคนวิ่งบนสายพานแบบหนักหน่วง หรือเล่นเวทยกน้ำหนัก ซิทอัพเป็นร้อยครั้ง หัวใจเราได้ประโยชน์ กล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น
แต่หน้าท้องก็ไม่เรียบเนียนดังใจต้องการ พุงอาจจะยุบไปหน่อย ได้ผลเล็กน้อย อะไรคือข้อผิดพลาดตกหล่น

การลดไขมันหน้าท้องทั้งไขมันใต้ผิวหนัง(Subcutaneous Fat) และไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat) ต้องใช้ความตั้งใจจริง ขอให้ระลึกไว้เสมอว่ากว่าที่เราจะสะสมไขมันจนได้พุงใหญ่ขนาดนี้ เราต้องใช้เวลาไม่น้อย
และเมื่อจะขจัดมันออกไปเราก็ต้องใช้เวลาพอสมควร ไม่ใช่ปล่อยให้มันใหญ่ใช้เวลามาห้าปีแล้วจะจัดการมันออกไปในเวลา5 อาทิตย์คงเป็นไปได้ยาก ในสภาพพฤติกรรมการกินการออกกำลังกายแบบเดิม ๆ

เมื่อเข้าใจข้อแรกนี้ เราก็จะให้เวลาในการจัดการที่สมเหตุสมผลและไม่ใจร้อนต้องการผลลัพธ์เร็ว ๆ และไม่ทำให้เราถอดใจไปก่อนจะสัมฤทธิ์ผล

วิธีลดพุงยังมีอีกหลายตอนให้ติดตาม ตอนแรกนี้ขอให้ทำความเข้าใจในอันตรายของไขมันที่เคลือบหน้าท้องของเราไว้ อย่าประมาทสะสมมันจนสร้างปัญหาสุขภาพให้กับเรา นอกจากจะน่าเกลียดแล้วยังน่ากลัวอีกด้วย

ขจัดมันก่อนที่มันจะกำจัดชีวิตเรา

Share |
เมื่อวันที่ : 2012-02-18 | อ่าน : 1087 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา