108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกslimfastter
บล็อก <?=slimfastter?> บล็อกslimfastter
รวมวิธีลดพุง ลดต้นขา ลดต้นแขน ลดน่องและสะโพก
ปรับปรุงล่าสุด : 2012-11-24
โดย : วิฑูรย์ เดชะบุญ | จำนวนบทความ : 337 บทความ | หมวด : Art for Healthy
น้ำกับการลดน้ำหนัก

น้ำกับการลดน้ำหนัก

น้ำนั้นสำคัญไฉน แล้วมันเกี่ยวกับการลดน้ำหนักอย่างไรวันนี้ขอชี้แจงแบบคราวๆเพื่อความเข้าใจเบื้องต้นก่อน
น้ำ นั้นเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกาย ซึ่งน้ำมีอยู่ถึง 70 เปอร์เซ็นเลยก็ว่าได้ การได้รับน้ำที่เพียงพอจะทำให้ร่างกายสามารถขับสารพิษ ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก ช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหาร ช่วยเรื่องผิวพรรณทำให้เปล่งปลั่ง แถมยังช่วยบรรเทา อาการของโรคบางอย่างเช่นไมเกรนเป็นต้น มีงานวิจัยออกมาแล้วว่าผู้ป่วยไม่เกรนจะปวดมากขึ้นถ้าร่างกายได้รับน้ำไม่ เพียงพอ รวมถึงคนที่เป็นภูมิแพ้นั้นการดื่มน้ำอุ่นเป็นประจำยังช่วยได้ดีมาก
แล้วมันเกี่ยวกับการลดน้ำหนักยังไงล่ะ
ว่า ด้วยการทำงานของตับนั่นเอง ตับนั้นทำหน้าที่เร่งการเผาผลาญไขมันสะสมเป็นพลังงานให้แก่ร่างกาย แต่เมื่อเราได้รับน้ำน้อยไตนั้นจึงทำงานได้ไม่เต็มที่ จึงเดือดร้อนไปถึงตับที่ต้องทำงานหนักขึ้นทำให้ตับทำการเผาผลาญไขมันสะสมได้ น้อยลง เมื่อเผาผลาญทำได้ไม่ทันเท่าที่นำเข้ามา โรคอ้วนจึงตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ดังนั้นถ้าอยากลดน้ำหนักให้ได้ผล จึงไม่ควรมองข้ามการดื่มน้ำให้ได้ปริมาณที่ร่างกายเราต้องการ คือประมาณ 2 – 3 ลิตรต่อวัน (คนเราสูญเสียน้ำจากการทำกิจกรรมต่างๆ ถึง 2.5 ลิตรต่อวันโดยเฉลี่ย) ยิ่งคนตัวใหญ่ยิ่งต้องการน้ำมากกว่าปกติโดยทั่วไป
แล้วควรดื่มน้ำอย่างไรล่ะ

การดื่มน้ำที่ถูกต้องควรกินแบบจิบเรื่อยๆ ไม่ใช่ดื่มทีละมากๆในเวลาเดียวเพราะอาจทำให้เกิดอาการน้ำเป็นพิษได้ และควรดื่มให้ได้ 2 -3 ลิตรต่อวันเป็นอย่างต่ำ จริงๆแล้วน้ำคือความมหัศจรรย์ของธรรมชาติเลยก็ว่าได้ แค่เรารู้วิธีการกินที่ถูกเท่านั้น แค่นี้ผิวพรรณของเราก็สดใส ห่างไกลโรค ร่างกายแข็งแรง และมีน้ำหนักตัวที่เหมาะสมแต่เมื่อน้ำหนักตัวเกินมาแล้วการกลับมากินน้ำให้ ถูกต้องอย่างเดียวนั้นยังไม่เพียงพอต่อการลดน้ำหนักได้ เพราะเราต้องดูไปถึงกิจกรรมและโภชนาการทางอาหารของคนๆนั้นด้วย เบื่อไหม?กับการทดลองใช้วิธีการ ลดน้ำหนัก ลดพุง วิธีลดน่อง วิธีลดต้นแขน วิธีลดต้นขา วิธีลดสะโพก มาหลายวิธี แล้วก็ยังไม่ได้ผล ชาละลายไขมันของเราช่วยคุณได้ ตัดสินใจทดลองเลยอย่าเสียเวลา

Share |
เมื่อวันที่ : 2012-02-18 | อ่าน : 1008 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา