108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกหมอเอ้
บล็อก <?=หมอเอ้?> บล็อกหมอเอ้
ทุกปัญหาปรึกษาหมอเอ้, because I am the Man with the Plan.
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-07-23
โดย : คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส | จำนวนบทความ : 25 บทความ | หมวด : ปรึกษาคุณหมอ
แด่...เธอทุกคนผู้เป็นที่รัก

14 กุมภา ?วันวาเลนไทน์? เวียนมาครบอีกครั้งหนึ่ง หนุ่มสาวทั่วโลกจำนวนไม่น้อยคงตื่นเต้นและรู้สึกคึกคักกันอย่างล้มหลาม ดอกกุหลาบสีแดงก็คงมีราคาสูงลิบกันอีกตามเคย ก็ถือว่าเป็นวันที่ทำกำไรให้พ่อค้าแม่ค้าได้เป็นกอบเป็นกำอีกวันหนึ่ง ส่วนช็อคโกแล็ตก็เป็นอีกสินค้ายอดนิยมที่ให้ความรักเราหวานดั่งช็อคโกแล็ต(แต่อย่าเผลอให้ Dark Chocolate ล่ะ เดี๋ยวความรักจะขมซ่ะ) นอกจากนี้ก็ยังมีธุรกิจบางประเภทที่น่าจะมียอดเงินเพิ่มเข้ามาแบบสะพัดนั่นก็คือ โรงแรมม่านรูดและถุงยางอนามัย ที่กลุ่มวัยรุ่นน่าจะถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะได้ทำกิจธุระให้สำเร็จในวันนี้ (ไม่ดี ๆ ห้ามทำ) แต่อย่างไรก็ตาม หมอเอ้ขอฝากข้อคิดให้วัยรุ่นทั้งหลายโดยเฉพาะเพศหญิงว่า สิ่งที่คุณพ่อและคุณแม่ให้เราติดตัวมานั้นเป็นสิ่งที่มีค่ามาก พวกท่านเฝ้าดูแลทะนุถนอมมาเป็นระยะเวลาเกือบสิบปี ก็เพื่อที่จะให้เราได้พบกับสิ่งที่ดี คนที่ดี แต่หากเราลืมคิดและหลงไปกับอารมณ์ชั่วขณะ รับรองว่าคนที่จะเสียใจที่สุดก็เป็นตัวของเราเอง ส่วนเพศชายก็ต้องรู้ว่า ตัวเรานั้นเป็นผู้ชาย ก็ต้องแสดงตัวเป็นสุภาพบุรุษและให้เกียรติแก่เพศหญิงซึ่งเป็นเพศเดียวกับมารดาของตนเองเช่นกัน

แต่สำหรับหมอเอ้แล้ว หมอเอ้มองว่าวันวาเลนไทน์ก็เป็นเหมือนวันอื่น ๆ ใน 365 วัน ที่หมอเอ้ไม่เคยเปลี่ยนแปลงความรักที่หมอเอ้มีต่อภรรยาก็แค่นั้นเอง รวมถึงความรักที่หมอเอ้มีให้กับครอบครัวด้วย เพราะหมอเอ้คิดว่า วันวาเลนไทน์ ซึ่งเป็นวันแห่งความรักนั้น เราก็ควรจะมอบให้ แด่...เธอทุกคนผู้เป็นที่รัก มากกว่าที่จะเป็นแค่ใครคนใดคนหนึ่ง

วาเลนไทน์กับสุขภาพหัวใจ

สัญลักษณ์ที่ขาดไม่ได้ในวันวาเลนไทน์ ก็คือ ?หัวใจ? เพราะหัวใจเป็นอวัยวะที่สำคัญที่สุดของร่างกายและเพราะหัวใจเรามีดวงเดียว หากหัวใจหยุดเต้นเราก็ตาย ดังนั้นเขาจึงนำหัวใจมาเป็นสัญลักษณ์เพื่อแสดงความรัก เพราะฉะนั้นเนื่องในโอกาสวันแห่งความรักนี้หมอเอ้ขออนุญาตมอบ 8 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการดูแลสุขภาพหัวใจ

1.       โคเอ็นไซม์คิวเท็น: เป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกาย เพราะทุกเซลล์ของร่างกายต้องการพลังงาน โดยเฉพาะหัวใจ โคเอ็นไซม์คิวเท็นจึงช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง และมีประสิทธิภาพในการสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

2.       สารสกัดจากเมล็ดองุ่น: เป็นสุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระ (Super Antioxidant) ดังนั้นจึงช่วยป้องกันอนุมูลอิสระต่าง ๆ ที่จะมาทำลายหลอดเลือด รวมทั้งช่วยส่งเสริมระบบการไหลเวียนโลหิตด้วย

3.       โพลิโคซานอล: เป็นสารสกัดที่ได้จากไขเปลือกอ้อย มีประสิทธิภาพในการลดกระบวนการสังเคราะห์คอเลสเตอรอลในร่างกาย ดังนั้นจึงทำให้ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด

4.       ไฟโตสเตอรอล: เป็นสารจำพวกสเตอรอลที่พบในพืช ผัก ผลไม้ มีประสิทธิภาพในการลดคอเลสเตอรอลที่มาจากอาหารให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายน้อยลง

5.       น้ำมันปลา: มีความสามารถในการควบคุมระดับไตรกลีเซอไรด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไปขัดขวางกระบวนการสังเคราะห์ในร่างกายให้ลดน้อยลง

6.       สารสกัดจากชาเขียว: จัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงอีกชนิดหนึ่ง ที่สามารถดูแลหลอดเลือดและหัวใจ

7.       กระเทียม: สามารถควบคุมระดับของคอเลสเตอรอลได้ รวมถึงลดการเกาะตัวของคราบไขมันบริเวณหลอดเลือด

8.       วิตามินอี: ปกป้องหลอดเลือดจากการทำลายโดยอนุมูลอิสระ

นอกจากนี้ยังมีวิธีอื่น ๆ อีกมากมายในการดูแลสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ไม่ว่าจะเป็น หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ พักผ่อนให้เพียงพอ และที่สำคัญคือ การไม่ทำร้ายจิตใจของคนที่รักกัน แค่นี้คุณเองก็เป็นผู้หนึ่งที่สามารถมอบความรักให้ แด่...เธอทุกคนที่เป็นที่รักได้

Share |
เมื่อวันที่ : 2010-02-12 | อ่าน : 8501 ครั้ง | ความเห็น : 1 ความเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
แอบรักเพื่อนต่างแผนกชื่อหนูดี พี่หมอว่าผมควรจะเริ่มยังไงดีครับ

โดย : แอบรักเพื่อนต่างแผนกชื่อหนูดี| วันที่ : 2013-03-13 | เวลา : 14:03:47 | IP : 203.113.98.xxx
1
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา