108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกSamitivej Club
บล็อก <?=Samitivej Club?> บล็อกSamitivej Club
พื้นที่สำหรับสุขภาพ และกิจกรรมดีๆ เพื่อคนรักสุขภาพเช่นคุณ
ปรับปรุงล่าสุด : 2013-05-20
โดย : จาฏุพัจน์ แก้วเอี่ยม | จำนวนบทความ : 65 บทความ | หมวด : ปรึกษาคุณหมอ
นวัตกรรมการแพทย์ ที่ช่วยย้อนอายุผิวให้กระชับในแต่ละวัย

 

 

 

นวัตกรรมการแพทย์ ที่ช่วยย้อนอายุผิวให้กระชับในแต่ละวัย
Total Beauty Solution by Samitivej Sukhumvit

20+  เป็นช่วงเริ่มต้นของริ้วรอย การกระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินเพิ่มขึ้นด้วยลำแสงเลเซอร์ ร่วมกับโปรแกรมทรีตเมนต์ผิวหน้า ที่เหมาะสมกับสภาพผิวก็จะสามารถชะลอริ้วรอยของผิวหนังได้

30+ ผิวดูหยาบกร้าน ริ้วรอยชัดเจนขึ้น เริ่มมีรอยตีนกาเล็กๆ การใช้ลำแสงเลเซอร์ ร่วมกับการฉีดสาร โบทูลีนั่มท๊อกซิน เพื่อคลายการหดเกร็งในชั้นกล้ามเนื้อ ร่วมกับการฉีดลงที่ชั้นผิวหนังเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลาเจนและอีลาสติน จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยได้ดียิ่งขึ้น แต่สำหรับสาวบางคนที่มีปัญหาไขมันสูงที่เรียกว่า Deep Lift ก็สามารถช่วยให้ใบหน้ายกกระชับ ได้รูปสวยยิ่งขึ้น

40+ ริ่วรอยและรูปหน้าหย่อนคล้อยอย่างชัดเจน นอกจากการรักษาด้วยลำแสงเลเซอร์ ร่วมกับการฉีดสาร โบทูลีนั่มท๊อกซินแล้ว สำหรับบางส่วนของใบหน้าที่เกิดการยุบตัว หรือดูบุ๋มลงไป เช่นโหนกแก้ม ร่องปาก จำเป็นต้องใช้เทคนิคที่เรียกว่า Volume Lift โดยการฉีดฟิลเลอร์ เข้ามาช่วยเติมเต็มเพื่อให้รูปหน้ากลับมาอิ่มเอิบดังเดิม นอกจากนี้ควรรักษาร่วมกับการทำ Deep Lift ที่ช่วยยกกระชับลงลึกสู่ระดับชั้นผิงที่ลึกขึ้น เพื่อช่วยจัดการปัญหาความหย่อนคล้อยและริ้วรอยได้ดียิ่งขึ้น

50+ เป็นวัยที่รวมหลากหลายปัญหาผิว ตั้งแต่เรื่องริ้วรอยที่ลึกขึ้น ผิวหย่อนคล้อยและบางลงมากขึ้น นอกจากการยกกระชับด้วยเทคนิคต่างๆ ที่กล่าวมาแล้ว สำหรับบางท่านอาจจำเป็นต้องใช้บางเทคนิคมากเป็นพิเศษขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าและปัญหาของแต่ละบุคคล


Expert’s Recommend

โปรแกรม Beauty Lift (เหมาะสำหรับสาววัย 25 ขึ้นไป)
ทรีตเมนต์ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตบริเวณผิวหน้า และยังช่วยขับสารพิษต่างๆทิ้งไป ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยยกกระชับกล้ามเนื้อใบหน้าให้ได้รูปอีกด้วย จุดเด่นคือไม่เจ็บ รู้สึกสบายขณะทำ
โปรแกรม Deep Lift (เหมาะสำหรับสาววัย 35 ขึ้นไป หรือผู้ที่มีปัญหาไขมันที่แก้มเยอะ)
นวัตกรรมขั้นสูงในการยกกระชับรูปหน้าให้ได้รูปด้วยคลื่นอัลตร้าซาวนด์ความถี่เฉพาะเจาะจง ที่ยกกระชับได้ลึกถึงชั้นไขมันและชั้น SMAS (ซึ่งเป็นเนื้อเยื่อบางๆ อยู่ระหว่างชั้นไขมันและชั้นกล้ามเนื้อ) ช่วยจัดการปัญหาความหย่อนคล้อยได้ตรงจุด ทำให้ผิวกระชับตึง รูปหน้าได้รูปขึ้น

Expert’s Tips
โบทูลินั่มท๊อกซิน หรือ ฟิลเลอร์?
o ริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ทางสีหน้า
สามารถรักษาริ้วรอยเหล่านั้นได้ด้วยการฉีดสารโบทูลินั่มท๊อกซิน ซึ่งมีเทคนิคการฉีด 2 แบบร่วมกันดังนี้ 1. การฉีดเข้าที่ชั้นกล้ามเนื้อ เพื่อคลายการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ    2. การฉีดเข้าไปบริเวณชั้นผิวหนังชั้นตื้นๆ เพื่อกระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจน และอิลาสติน ส่งผลให้ริ้วรอยเลือนลางลง
o ริ้วรอยที่สามารถมองเห็นได้แม้ไม่มีการแสดงอารมณ์ทางสีหน้า
เกิดจากอายุ หรือโครงสร้างรูปหน้าที่เปลี่ยนไป สามารถรักษาได้โดยการฉีดสารฟิลเลอร์เข้าไปในผิวหนังตรงตำแหน่งริ้วรอย หรือร่องหลุม นอกจากนี้ฟิลเลอร์ยังช่วยเสริมเติมแต่งให้ส่วนประกอบใบหน้าดูดีขึ้นตามที่ต้องการได้

การฉีดดังกล่าวจำเป็นต้องอาศัยเทคนิคชั้นสูงของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญร่วมด้วย ซึ่งจะทำให้ใบหน้าของคุณหลังจากฉีดแล้วยังคงแสดงความรู้สึกได้อย่างเป็นธรรมชาติ

สวยครบสูตรกับ สมิติเวช สุขุมวิท
“ปัญหาความหย่อนคล้อยของแต่ละคน แต่ละวัย เกิดจากสาเหตุที่แตกต่างกัน การใช้เทคโนดลยีต่างๆ ควรอยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ แต่ไม่ว่าจะยกกระชับระดับไหน สิ่งสำคัญที่สุดคือให้ดูสวยอ่อนเยาว์ตามวัยอย่างเป็นธรรมชาติในแบบของคุณ”


แพทย์หญิงวิไล ธนสารอักษร
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและเลเซอร์
สถาบันสุขภาพผิวพรรณ
โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท
สอบถามเพิ่มเติม โทร 0-2711-8513

 

 

  

Share |
เมื่อวันที่ : 2013-02-26 | อ่าน : 1034 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา