108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
บล็อก <?=สวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย?> บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
สำหรับสาวๆที่ชอบเรียนรู้ในเรื่องความสวยความงามและสุขภาพจากสมุนไพรค่ะ สวยทั้งภายในภายนอก
ปรับปรุงล่าสุด : 2014-02-10
โดย : วชิราพร ระเบียบดี | จำนวนบทความ : 261 บทความ | หมวด : Beauty tips.
ปรนนิบัติผิวให้เปล่งปลั่งด้วย มาส์ก
ปรนนิบัติผิวให้เปล่งปลั่งด้วย...มาส์ก

          เคยสงสัยมั้ยว่าทำไมเวลาที่สาว ๆ อยากให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นมาทันตาเห็นนั้น พวกเธอมักจะหันไปหามาส์ก นั่นก็เป็นเพราะ  มาส์ก เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงและพื้นฟูผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ช่วยกระชับรูขุมขน หรือทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น แต่เดี๋ยวนี้มาส์กก็มีออกมาให้เราเลือกใช้ตั้งมากมายหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็มีจุดประสงค์ในการใช้แตกต่างกันไป นี่คือรายละเอียดของมาส์กชนิดต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณเลือกใช้ได้ตรงตามความต้องการของผิวคุณ

           มาส์กชนิดครีม 

          มาส์ กพอกหน้าแบบนี้มักจะมีเนื้อครีมเข้มข้น ที่ช่วยเพิ่มระดับความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้มาก ซึ่งก็หมายความว่าปัญหาผิวแห้งแตกหรือแม้แต่ริ้วรอยบาง ๆ อาจลดเลือนลงได้ มาส์กแบบนี้จะทำงานเหมือนมอยสเจอไรเซอร์ แต่เข้มข้น และรวดเร็วกว่ากันเยอะ จึงนับเป็นทางเลือกที่ดี สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแห้ง

          วิธีการ 

          ทาครีมพอกหน้าลงบนผิวหน้าให้ทั่วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วใช้กระดาทิชชูเช็ดออก คุณไม่จำเป็นต้องล้างหน้า เพราะครีมที่เหลือตกค้างบนผิวหน้านั้น จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวต่อไป

           มาส์กชนิดโคลน 

          เหมาะ มากสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวมัน เพราะจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและความมันเยิ้มบนผิวได้ นอกจากนี้ ยังช่วยกระชับรูขุมขนและลดปัญหาสิวได้ด้วย มีรายงานว่าโคลนพอกหน้าบางชนิด ช่วยลดปัญหาผิวอักเสบหรือแพ้ง่ายได้ด้วย อย่างเช่น โคลนพอกหน้าจาก Dead Sea แต่โคลนพอกหน้าบางชนิดก็มีส่วนผสมของคาโอลินและเบนโทไนต์ ซึ่งอาจทำให้ผิวของคุณแห้งได้ จึงไม่ควรใช้ถ้าคุณเป็นคนผิวแห้ง

          วิธีการ 

          ทาโคลนพอกหน้าลงบนผิวหน้าให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 10-15 นาที จากนั้น ใช้น้ำอุ่นล้างออก ซึ่งจะช่วยชะล้างสิ่งสกปรก ความมันเยิ้ม และเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไปพร้อม ๆ กัน

           มาส์กชนิดขัดลอกผิว 

          สาว ๆ หลายคนรู้ดีว่าการทับถมของเซลล์ผิวที่ตายแล้วนั้น คือสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหม่นหมอง และอาจนำไปสู่ปัญหาสิวหัวดำได้ และทางออกที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ก็คือใช้มาส์กชนิดขัดลอกผิว เพื่อช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว และทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก

          วิธีการ 

          ทามาส์กลงบนผิวหน้าให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 10-15 นาที แล้วใช้น้ำอุ่นล้างออก ในขณะที่ล้างน้ำออกนั้น ส่วนผสมที่เป็นเม็ดขัดผิวขนาดเล็ก ก็จะช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไปด้วย

           มาส์กแบบลอกออก 

          มาส์ก แบบนี้มักมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ชนิดโพลีไวนิลหรือไวนิล อะซีเตต ซึ่งอยู่ในรูปของผลิตภัณฑ์แบบของเหลวหรือเจล และต้องลอกออกหลังจากทาทิ้งไว้ โดยจะช่วยให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้น ด้วยการขจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขนออกไป นอกจากนี้ ยังช่วยบำรุงผิวแห้ง ๆ ให้ชุ่มชื้นและมีสภาพที่ดีขึ้นได้ด้วย

          วิธีการ 

          ทามาส์กลงบนผิวหน้าให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งเป็นเวลา 10-15 นาที (หรือตามเวลาที่ระบุไว้ข้างกล่อง) จากนั้น ค่อย ๆ ลอกออก สิ่งสกปรกในรูขุมขนจะหลุดติดกับแผ่นมาส์กออกมา

           มาส์กแบบหน้ากาก 

          มาส์ก แบบนี้นับเป็นมาส์กแบบใหม่ล่าสุดที่ใช้งานได้สะดวกและรวดเร็ว อยู่ในรูปของแผ่นใยผ้าหรือใยสังเคราะห์ ที่คุณสามารถดึงให้กระชับกับส่วนโค้งบนใบหน้าได้ มาส์กแบบนี้จะมีส่วนผสมของสารบำรุงต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งสดใส ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก หรือแม้แต่ทำให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้

          วิธีการ 

          ใช้หลังจากทำความสะอาดผิวหนังแล้วปล่อยทิ้งไว้ 10-15 นาที (หรือตามที่ระบุไว้ข้างกล่อง) จากนั้น ดึงแผ่นหน้ากากออก แล้วใช้ผ้าขนหนูนุ่ม ๆ เปียกหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาด
 
Share |
เมื่อวันที่ : 2013-01-29 | อ่าน : 1044 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา