108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
บล็อก <?=สวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย?> บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
สำหรับสาวๆที่ชอบเรียนรู้ในเรื่องความสวยความงามและสุขภาพจากสมุนไพรค่ะ สวยทั้งภายในภายนอก
ปรับปรุงล่าสุด : 2014-02-10
โดย : วชิราพร ระเบียบดี | จำนวนบทความ : 261 บทความ | หมวด : Beauty tips.
เพิ่มพลังวังชาด้วยอาหาร

เพิ่มพลังวังชาให้ตัวคุณด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือผู้ประกอบอาชีพการงานก็ต้องมีชีวิตประจำวันที่เร่งรีบ เคร่งเครียด แต่ถ้าคุณและคนในครอบครัวรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็จะต้านความเครียดและ ต่อสู้กับหน้าที่ประจำวันที่เหน็ดเหนื่อยได้อย่างสบาย โดยมีกฎเกณฑ์ง่ายๆ ที่คุณทำได้ค่ะ

 คาร์โบไฮเดรตช่วยรักษาพลังงาน
คาร์โบไฮเดรตเป็นอาหารที่ช่วยขับเคลื่อนสมอง และกล้ามเนื้อ ร่างกายสามารถแปรเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตให้เป็นพลังงานได้เร็วที่สุด และเพื่อให้พลังงานคงอยู่ไปนานๆ ร่างกายจึงต้องการคาร์โบไฮเดรตที่มีคุณค่า เช่น ผลิตภัณฑ์ธัญพืชไม่ขัดสี เพราะร่างกายจะค่อยๆ ดูดซึมอย่างช้าๆ และสม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้น้ำตาลในเลือดคงที่ หากคุณกินน้ำตาลหรือแป้งขัดขาวจะทำให้น้ำตาลเข้าไปในเลือดเร็วเกินไป และจะทำให้น้ำตาลในเลือดขึ้นๆ ลงๆ ผลก็คือ คุณจะรู้สึกง่วง เพลีย และขาดสมาธิ ข้อแนะนำคือ

 ควรกินผลิตภัณฑ์ธัญพืชไม่ขัดสีวันละอย่างน้อยที่สุด 6 กำมือ เช่น ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต กินผลไม้และผักอย่างละ 2-3 กำมือทุกวัน
 
นอก จากพลังงานที่ได้รับจากธัญพืชไม่ขัดสีแล้ว ร่างกายยังได้รับกากใยอาหารและแร่ธาตุจำเป็นจากพืชซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยง จากโรคมะเร็งและช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง
 
กิน ไขมันที่มีประโยชน์บ้างเล็กน้อย ไขมันมีตวามจำเป็นในการให้พลังงาน แต่ไม่ควรกินมาก ทั้งนี้วิตามินบางชนิดต้องละลายในไขมัน เช่น วิตามินเอ ดี อี และเค และเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเส้นประสาท เซลล์และฮอร์โมน ที่ดีที่สุดคือกินไขมันจากพืชเพราะเป็นไขมันไม่อิ่มตัว ข้อแนะนำคือ
 
ใช้ น้ำมันข้าวโพด น้ำมันดอกทานตะวันทำอาหาร หรือเหยาะน้ำมันมะกอกในสลัด เพราะเป็นน้ำมันที่ไม่มีคอเลสเตอรอล อย่ากินไขมันสัตว์เพราะมีคอเลสเตอรอลสูง แต่น้ำมันมะกอกจะช่วยลดไขมันร้าย (LDL) ในเลือดและป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด
 
กรดไขมันที่ดีมีในมาการีนที่ทำจากพืช
 
ร่างกายต้องการไขมันวันละอย่างน้อยที่สุด 6-10 กรัม

 ดื่มน้ำให้มาก จะช่วยให้ฟิตเร็ว
ร่างกายมีน้ำ 60% และมีหน้าที่ในการส่งพลังงาน นอกจากนี้น้ำยังช่วยในการย่อยและช่วยให้เลือดไหลเวียนดี หากดื่มน้ำน้อยเกินไป ร่างกายและสมองจะขาดความกระตือรือร้นในการทำงาน

 ควรดื่มน้ำวันละอย่างน้อยที่สุด 1.5-2 ลิตร (รวมทั้งน้ำแกง ชา น้ำผลไม้)
ข้อมูลโดย : Lisaguru
Share |
เมื่อวันที่ : 2013-02-19 | อ่าน : 1832 ครั้ง | ความเห็น : 1 ความเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
สวัสดีค่ะ หนูชื่อ มีนา หนูขอแชร์ประสบการณ์นิดนึงนะค่ะ>> เกี่่ยวกับการลดน้ำหนัก << หนูเคยหนัก 69 กิโล ตอนนั้นไม่มั่นใจในตัวเองเลย....ใส่เสื้อผ้าก็ไม่สวย ลองทุกวิธีก็ไม่เกิดผลลัพธ์สักเท่าไหร่บางทีก็...โยโย่ แต่โชคดีวันนึงเราไปวันเกิดเพื่อนเก่าแบบจะไปเซอไพร้มันอ๊ะ แต่พอเจอ...ตกใจมาก! O.O มันเปลี่ยนเป็นอีกคนนึงไปเลย ตอนแรกอ้วนมันอ้วนพอกะเราเลย แต่ตอนนี้สวยหุ่นดี ! << เปลี่ยนไปดูดีขึ้นจนแทบจำไม่ได้อะ >> ..มันบอกมีพี่คนนึง'ชื่อพี่ดี้'แนะนำให้ใช้ เป็นอาหารเสริมลดน้ำหนักจากธรรมชาติ100% ของบริษัทศรีไทยซุปเปอร์จำกัด(มหาชน) และก็เห็นว่ามี เลขที่อย. ชัดเจน/ สคบ/ GMP รับรอง แถมมี PIC มาตรฐานโรงงานผลิตส่งขายทั่วโลก สูงกว่าGMP แถมยังสนับสนุนการประกวด Thai Super Model Contest 2011 ปลอดภัยแน่นอน เลยลองใช้  "ตอนนี้ผ่านมา 3เดือนลดได้27 กิโล" ตอนนี้เพื่อนๆเรียกอีซุปเปอร์โมเดล EiEi ;P ^^.
 
>>เพื่อนๆคนไหนเจอปัญหาคล้ายๆกัน ลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บ แล้วกรอกข้อมูลขอคำปรึกษา ฟรี<<
 
----> http://activelife.igetweb.com/
----> http://activelife.igetweb.com/
(copy ลิ้งไปวางได้เลยนะค่ะ).
 
(( หรือโทรหาพี่เค้าได้เลยพี่เค้าเป็นกันเองมากค่ะ 086-566-0428p'ดี้ + )).
((เป็นกำลังใจให้นะค่ะ )) สวยได้ไม่พึ่งยาค่ะ อาหารเสริม100% >///<

โดย : abc| วันที่ : 2013-03-01 | เวลา : 16:03:47 | IP : 110.168.183.xxx
1
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา