108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
บล็อก <?=สวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย?> บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
สำหรับสาวๆที่ชอบเรียนรู้ในเรื่องความสวยความงามและสุขภาพจากสมุนไพรค่ะ สวยทั้งภายในภายนอก
ปรับปรุงล่าสุด : 2014-02-10
โดย : วชิราพร ระเบียบดี | จำนวนบทความ : 261 บทความ | หมวด : Beauty tips.
สูตร (ไม่ลับ) สลายไขมัน
สูตร (ไม่ลับ) สลายไขมัน

คอลัมน์ออกกำลังเป็นยาวิเศษเผยควบคุมปริมาณ และชนิดของอาหารทุกมื้อ พร้อมทั้งดื่มน้ำมาก ควบกินเม็ดแมงลักแช่น้ำอุ่น 1 แก้ว ผสมน้ำหวานเล็กน้อย ก่อน 5 โมงเย็น ห่างไกลไขมัน...

"ไขมัน" นั้นอันที่จริงก็เป็นสิ่งที่เราสร้างกันขึ้นมาเอง แต่แล้วในที่สุดก็ต้องมาหาวิธีกำจัดกันในภายหลัง
...
สำหรับสูตร (ไม่ลับ) ในการสลายไขมันที่จะนำมาบอกต่อกันวันนี้ มีที่มาจากคอลัมน์ "ออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ" ในจดหมายข่าว "สร้างสุข" เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่ อ.รุ่งชัย ชวนไชยะกูล และแผนงานส่งเสริมการออกกำลังกายและกีฬาเพื่อสุขภาพ สสส. บอกไว้ว่า

เคล็ดลับง่าย ๆ คือ สูตร "พลังงานที่กินเข้าไปต้องน้อยกว่าพลังงานที่ใช้ออกมา" โดยเริ่มต้นจากการกินให้น้อยลงกว่าที่ควรเป็น หัวใจหลักก็คือต้อง "ควบคุมปริมาณอาหาร ชนิดของอาหารแต่ละมื้อ" อย่างเคร่งครัด แต่ความต้องการพลังงานของคนเรานั้นแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับ เพศ อายุ ลักษณะและขนาดรูปร่าง

วิธีนี้อาจทำให้ร่างกายโหย และจะหักโหมกินอาหารในมื้อต่อไปมากขึ้น ก็มีทางแก้ง่าย ๆ คือต้องดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ หรือขจัดความหิวด้วยการนำเม็ดแมงลักมาแช่ในน้ำอุ่น 1 แก้ว แล้วเติมน้ำหวานลงไปเล็กน้อย รอให้เม็ดแมงลักพองตัว แล้วดื่มให้หมด เพราะพลังงานที่เกิดจากการกินเม็ดแมงลักเข้าไปถูกใช้มากที่สุด ควรกินเม็ดแมงลักก่อน 5 โมงเย็น

ส่วนอีกวิธีคือ เน้นออกกำลังกายให้นานกว่าปกติ เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมันส่วนเกิน นั่นคือหากจะลดน้ำหนักลงครึ่งกิโลกรัมใน 1 สัปดาห์ ต้องออกกำลังกายเผาผลาญไขมันให้ได้วันละ 500 กิโลแคลอรี และต้องออกกำลังติดต่อกันทั้ง 7 วัน แต่การออกกำลังกายทุกวันอาจหนักเกินไป ทำให้ร่างกายไม่มีเวลาพักผ่อน อาจเกิดอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า โทรมเร็วกว่าปกติได้

ดังนั้น ทางที่ดีที่สุดควรเลือกวิธีใดวิธีหนึ่งแล้วแต่ความเหมาะสม แต่ถ้าทำทั้งสองวิธีควบคู่กันไปใน 1 วัน ด้วยการลดกินอาหารลงประมาณ 250 กิโลแคลอรี และออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันวันละ 250 กิโลแคลอรี ก็จะช่วยให้ไม่โหยอาหาร และช่วยให้น้ำหนักค่อย ๆ ลดลงอย่างถาวรอีกด้วยขอบคุณข้อมูลดีๆ จากไทยรัฐ
Share |
เมื่อวันที่ : 2013-05-10 | อ่าน : 1075 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา