108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
บล็อก <?=สวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย?> บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
สำหรับสาวๆที่ชอบเรียนรู้ในเรื่องความสวยความงามและสุขภาพจากสมุนไพรค่ะ สวยทั้งภายในภายนอก
ปรับปรุงล่าสุด : 2014-02-10
โดย : วชิราพร ระเบียบดี | จำนวนบทความ : 261 บทความ | หมวด : Beauty tips.
กินอย่างไรดี : ไขมันตับคืออะไร
Healthy Body Design

กินอย่างไรให้ดี และกินอย่างไรถึงเรียกว่า ถูกต้องตามหลักโภชนาการ เป็นสิ่งที่ถูกนักวิทยาศาสตร์ค้นหาคำตอบกันมาอย่างยาวนานจนเกิดเป็นหลายวิธี แต่ละศาสตร์ความเชื่อก็นำไปใช้แตกต่างกัน
หนึ่งวิธีที่แพร่หลายและเป็นที่นิยมก็คือการกินน้อยแต่บ่อยขึ้น โดยแบ่งอาหารออกเป็นมื้อย่อยหลายๆมื้อ เช่น เช้า สาย กลางวัน บ่าย เย็น แนวความคิดนี้เดิมได้บอกผลลัพธ์ไว้เพียงว่า เป็นการกระตุ้นให้ร่างกายมีกิจกรรมย่อยอาหารและเผาผล...าญพลังงานตลอดทั้งวันอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ระบบการทำงานของร่างกายดีกว่าเดิมจนสามารถควบคุมน้ำหนักได้
แต่ไม่นานมานี้เพิ่งมีการค้นพบผลลัพธ์ใหม่ที่ช็อกวงการออกมา นั่นคือไม่เพียงแต่สามารถควบคุมน้ำหนักได้อย่างเดียว แต่ยังทำให้โอกาสเกิดโรคความชราลดลงถึง 3 เท่า เรียกว่า ถ้าอยากดูเด็กไปนานๆ นอกจากจะต้องดูแลผิวให้เป็นกิจวัตร และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ยังต้องจำกัดปริมาณอาหารให้ได้ด้วย

Healthy Body Design

อาการของภาวะไขมันสะสมในตับ
ภาวะไขมันสะสมในตับจากความอ้วนในระยะแรกมักไม่แสดงอาการ แต่หากถึงขั้นรุนแรงตับจะโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่วนภาวะไขมันสะสมในตับจากแอลกอฮอล์นั้น จะมีอาการตับอักเสบจากแอลกอฮอล์ร่วมด้วย และมีอาการของโรคตับอักเสบเฉียบพลัน เช่น เบื่ออาหาร คลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลีย หรือเกิดอาการของสภาวะดีซ่านเป็นต้น
ภาวะไขมันสะสมในตับจะพัฒนากลายเป็นโรคตับแข็ง และมะเร็งตับในที่สุด
หากตรวจพบภาวะไขมันสะสมในตับตั้งแต่ในระยะแรกและหาวิธีป้องกัน ย่อมมีโอกาสที่ตับจะฟื้นฟูกลับคืนสู่สภาพปกติได้เช่น เมื่อทราบว่ามีสาเหตุมาจากความอ้วน ก็กำจัดไขมันออกจากตับด้วยการปรับอาหารการกิน ออกกำลังกาย หรือลดน้ำหนัก เป็นต้น หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ทำอะไรเลย จากภาวะที่เป็นอยู่ก็จะลุกลามเป็นโรคตับแข็งและโรคมะเร็งตับต่อไป 
Share |
เมื่อวันที่ : 2013-07-24 | อ่าน : 965 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา