108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
บล็อก <?=สวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย?> บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
สำหรับสาวๆที่ชอบเรียนรู้ในเรื่องความสวยความงามและสุขภาพจากสมุนไพรค่ะ สวยทั้งภายในภายนอก
ปรับปรุงล่าสุด : 2014-02-10
โดย : วชิราพร ระเบียบดี | จำนวนบทความ : 261 บทความ | หมวด : Beauty tips.
เลือกกินอาหารให้เหมาะกับกรุ๊ปเลือด คุณก็เป็นสาวสุขภาพดีได้ไม่ยาก

 รู้มั้ยว่าสารเคมีในเลือดแต่ละกรุ๊ปแตกต่างกัน แค่เลือกกินอาหารให้เหมาะกับกรุ๊ปเลือด คุณก็เป็นสาวสุขภาพดีได้ไม่ยาก

 สาวกรุ๊ป “O”
Meat Eaters

อาหารที่ควรกิน: น้ำย่อยมีความเป็นกรดสูง ย่อยโปรตีนได้ง่าย จึงสามารถรับประทานเนื้อสัตว์ได้ทุกชนิด ยกเว้นเนื้อหมูเพราะมีไขมันสูง ควรรับประทานอาหารทะเลเป็นประจำ เพื่อช่วยป้องกันโรคเลือดไม่แข็งตัว และธัยรอยด์ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ง่ายในคนกรุ๊ปเลือดโอ ส่วนผักและผลไม้ควรเลือกกินบร็อกโคลี่ คะน้า สับปะรด
อาหารที่ควรเลี่ยง: อาหารทุกชนิดที่ทำจากแป้งสาลี เพราะจะมีปฏิกิริยาต่อระบบย่อยและระบบเลือด ทำให้น้ำหนักเพิ่มและเสี่ยงต่อโรคข้อเสื่อม ส่วนผักก็ไม่ควรกินจำพวกกะหล่ำ เห็ดหอม มะเขือยาว มันฝรั่ง และข้าวโพด ส่วนเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟและเบียร์ ก็ไม่ควรกินเพราะจะไปเพิ่มกรดในกระเพาะอาหารที่มีมากอยู่แล้ว

 

 สาวกรุ๊ป “B”
กินง่ายๆ แค่ให้บาลานซ์

อาหารที่ควรกิน: เน้นอาหาร 5 หมู่แบบสมดุล ผลไม้ที่ดีมากๆ คือกล้วย เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย และควรรับประทานผักให้มากๆเพื่อป้องกันโรคที่มาจากเชื้อไวรัสและภูมิคุ้มกันที่อาจเกิดขึ้นได้ง่าย
อาหารที่ควรเลี่ยง: เนื้อหมูและเนื้อไก่ ที่อาจจะนำไปสู่อาการทางสมองและโรคข้อเสื่อม ถั่วต่างๆ โดยเฉพาะถั่วลิสงและงาก็อาจจะรบกวนระบบอินซูลิน ทำให้น้ำตาลในเลือดลดลงเฉียบพลัน

 

 สาวกรุ๊ป “A”
เจ้าแม่มังสวิรัติ 
อาหารที่ควรกิน: ข้าว แป้ง ผักและผลไม้ อาจเน้นพวกผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ถั่วลิสง เพราะช่วยต่อต้านมะเร็ง ผักและผลไม้ที่ดีได้แก่ หัวหอมใหญ่ บร็อกโคลี่แครอต ฟักทอง กระเทียม สับปะรด
ส้มโอ และมะนาว
อาหารที่ควรเลี่ยง: เนื้อสัตว์ทุกชนิดจะทำให้ย่อยยากและเกิดการสะสมของไขมัน อาจทำให้เป็นโรคหัวใจและมะเร็ง ถ้างดไม่ได้ควรเลือกเนื้อไก่และปลาแทน การดื่มนมมากๆ จะทำให้ท้องอืด แน่น เรอเหม็นเปรี้ยว ผักและผลไม้ที่ย่อยยากก็จะมีมะเขือเทศ ส้ม แตงโม และแคนตาลูป ส่วนเครื่องดื่มก็ให้งดน้ำอัดลมและเบียร์

 สาวกรุ๊ป “AB”
ลูกผสมของ A กับ B

 

อาหารที่ควรกิน: อาหารทะเล ถั่วเหลือง เต้าหู้ แต่ควรจำกัดปริมาณในการกิน เพราะร่างกายผลิตน้ำย่อยไม่เพียงพอในการย่อยโปรตีนที่มากเกินไป ชาเขียว ผักสดๆ และผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เช่น ส้มโอ เชอร์รี่
สับปะรด มีประโยชน์มาก ช่วยป้องกันมะเร็งและโรคหัวใจซึ่งเกิดขึ้นได้ง่ายในคนกรุ๊ปเลือดนี้
อาหารที่ควรเลี่ยง: อาหารที่มีไขมันมากและเนื้อสัตว์ที่ย่อยยาก เนื่องจากน้ำย่อยมีความเป็นกรดต่ำ
Share |
เมื่อวันที่ : 2013-08-23 | อ่าน : 986 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา