108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
บล็อก <?=สวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย?> บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
สำหรับสาวๆที่ชอบเรียนรู้ในเรื่องความสวยความงามและสุขภาพจากสมุนไพรค่ะ สวยทั้งภายในภายนอก
ปรับปรุงล่าสุด : 2014-02-10
โดย : วชิราพร ระเบียบดี | จำนวนบทความ : 261 บทความ | หมวด : Beauty tips.
โลชั่นหลังออกแดด
สวัสดีวันสงกรานต์ค่ะ หลังจากที่ห่างหายไปนานกันเลยทีเดียว ได้โอกาสโผล่มาอีกทีก็เทศกาลสงกรานต์กันแล้ว ขอให้ทุกท่านสนุกสนานกันเปียกปอนทั่วหน้าในวันสงกรานต์นะคะ วันนี้อย่าลืมทากันแดดก่อนออกจากบ้านนะคะ สำหรับวันนี้มีตำรับดีๆสำหรับสาวๆที่กลัวผิวเสียมาฝากค่ะ ไม่ได้มาแนะนำครีมกันแดดนะคะ เพราะแต่ละท่านคงจะมีกันอยู่แล้ว แต่จะมาแนะนำตำรับ aftersun lotion ซึ่งก็คงมีคนมากมายมองข้าม และไม่ได้ใช้ อยากจะบอกว่าตัวนี้สำคัญสำหรับการฟื้นฟูสภาพผิวหลังจากที่เจอกับแสงแดดอันร้อนแรงค่ะ และราคาก็ไม่ได้ถูกกว่าครีมกันแดด ไปซักเท่าไหร่ วันนี้ก็เลยจะแนะนำการทำโลชั่นทาหลังจากโดนแดด ในฉบับDIY กันค่ะ
ส่วนประกอบ
ว่านหางจรเข้-ลอกเปลือกและเยื่อบางๆเหลืองๆออก แล้วปั่นให้ละเอียดเลยนะคะคั้นเอาเฉพาะน้ำ 1/4 ถ้วย สำหรับกากให้ทิ้งไป ถ้าหากไม่มีให้ใช้เจลว่านหางจรเข้ขององค์การเภสัชก็ได้ค่ะ 1 หลอด
ครีมทาผิว-ยี่ห้อไหนก็ได้ค่ะเลือกเนื้อหนาๆหน่อยที่ไม่มีส่วนผสมของวิตามินซีหรือAHA นะคะไม่งั้นแสบผิวค่ะปริมาณ 3/4ถ้วย ถ้าเป็นโลชั่นจะทำให้aftersun เหลวไปค่ะ
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งสองมาปั่นหรือคนให้ละเอียดค่ะเทใส่ขวดที่สะอาด เก็บไว้ในตู้เย็น สามารถทาหลังจากการโดนแดด สารในว่านหางจรเข้จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิว และครีมทาผิวจะมีส่วนผสมที่ลดอาการอักเสบและแห้งจากการโดนแดดค่ะ aftersun lotion ตัวนี้เมื่อเก็บไว้ในตู้เย็นจะมีอายุประมาณ 7 วัน ซึ่งถ้าปริมาณที่ทำนี้จะสามารถใช้หมดภายใน7 วันค่ะ แค่นี้ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อAftersun lotion ในราคาแสนแพงมาใช้กันอีกต่อไป สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ ^^
 
Share |
เมื่อวันที่ : 2013-09-16 | อ่าน : 1051 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา