108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
บล็อก <?=สวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย?> บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
สำหรับสาวๆที่ชอบเรียนรู้ในเรื่องความสวยความงามและสุขภาพจากสมุนไพรค่ะ สวยทั้งภายในภายนอก
ปรับปรุงล่าสุด : 2014-02-10
โดย : วชิราพร ระเบียบดี | จำนวนบทความ : 261 บทความ | หมวด : Beauty tips.
ปัญหาใต้ตาดำ
Smooth-E Thailand
 
ใครมีปัญหาตาแพนด้าฟังทางนี้!
ใต้ตาดำอย่างกับแพนด้า ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะว่านอนน้อยแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอีกหลาย ๆ รูปแบบที่เอื้อให้คุณพบเจอกับภาวะตาแพนด้าได้บ่อยครั้ง อย่างวิธีทั้ง 7 นี้ ก็จะช่วยบรรเทาอาการตาแ...พนด้าของคุณได้เหมือนกันนะ

1. มีอาการแพ้หรือไม่ ถ้าใช่ต้องหลีกเลี่ยงที่สาเหตุ

ปัญหาใต้ตาดำมีความเกี่ยวโยงอยู่กับโรคภูมิแพ้ ดังจะสังเกตเห็นได้ว่าคนที่เป็นภูมิแพ้มาตั้งแต่เด็ก ๆ มักจะมีใต้ตาค่อนข้างคล้ำกว่าคนทั่วไป ถ้าอย่างนั้นลองหันมาสำรวจตัวคุณเองดูสิว่า คุณมีอาการแพ้อะไรบ้างหรือไม่ ไม่ว่าจะแพ้อากาศ แพ้อาหาร แพ้ฝุ่น ฯลฯ แล้วต้องหลีกเลี่ยงไม่พบเจอกับสิ่งเหล่านี้ ยิ่งเลี่ยงได้ไกล อาการตาแพนด้าก็จะดีขึ้นด้วย

2. ดื่มน้ำให้มากกว่าเดิม

ใต้ตาคล้ำ เป็นอีกหนึ่งอาการที่บอกให้คุณรู้ตัวเองว่าร่างกายกำลังขาดน้ำ ฉะนั้นใครที่รู้ตัวว่าตัวเองดื่มน้ำน้อย ก็ต้องเพิ่มปริมาณการดื่มต่อวันให้มากขึ้น แต่ถ้าเบื่อน้ำเปล่า ลองดื่มเป็นชาสมุนไพรแทนก็ได้ค่ะ น้ำที่เข้าสู่ร่างกายจะช่วยรักษาระดับของเหลวในร่างกายให้สมดุล ทั้งยังช่วยรักษาระดับสมดุลโซเดียมไม่ให้มีมากเกินไป ลดอาการบวมของร่างกาย รวมถึงที่ใต้ตาด้วย

3. ลดกาแฟลงหน่อยนะจ๊ะ

ใครมีไลฟ์สไตล์ชิค ๆ ถ้าจะทำอะไรก็ต้องมีชาหรือกาแฟติดมือไว้ตลอด แม้ว่าที่จริงคาเฟอีนจะมีประโยชน์ต่อร่างกาย และช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่า แต่คาเฟอีนที่มีปริมาณมากเกินไปกลับส่งผลเสีย มันรบกวนการทำงานของต่อมหมวกไต และมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ทว่าเมื่อคุณปัสสาวะออกไป ก็ได้สูญเสียสารอาหารและแร่ธาตุหลาย ๆ ตัวไปพร้อม ๆ กัน เกิดอาการเพลีย ร่างกายขาดน้ำ สมดุลของเหลวในร่างกายเสียไป และทำให้เกิดอาการใต้ตาหมองคล้ำนั่นเอง

4. นอนน้อยไปใช่ไหม ปรับนิสัยใหม่เป็นเข้านอนหัวค่ำขึ้นดีกว่า

หากคุณทำตัวเป็นมนุษย์พันธุ์อึด ทำงานตลอดวันส่วนกลางคืนก็ตาสว่าง กว่าจะได้นอนก็เช้ามืด แล้วก็ต้องรีบลุกออกไปทำงานอีก หากชีวิตวนเวียนอยู่กับวงโคจรนอนดึกแบบนี้ รับรองเลยว่าสภาพคุณคงไม่ต่างไปจากซอมบี้ ตาลึกโหลและคล้ำอีกด้วย ค่อย ๆ ปรับนาฬิการ่างกายให้คุณชินกับการนอนหัวค่ำ ด้วยการค่อย ๆ เลื่อนเวลานอนขึ้นคราวละ 20-40 นาที แล้วทีนี้ก็เต็มอิ่มกับการพักผ่อน ตื่นมาส่องกระจกไม่เจอแพนด้าแน่นอน

5. เลือกกินอาหารที่เป็นมิตรกับสุขภาพ

นอกจากเลี่ยงอาหารที่ทำให้คุณแพ้แล้ว สิ่งที่คุณไม่แพ้แต่กินแล้วไม่ค่อยดีกับร่างกาย อย่างเช่น อาหารหวานจัด เค็มจัด น้ำมันเยอะ หรืออาหารแปรรูปทั้งหลาย ก็ควรกินให้น้อยลง หากทำได้สม่ำเสมอจนติดเป็นนิสัย ไม่ใช่แค่ใต้ตาจะหายคล้ำแล้ว ผิวพรรณก็ดูสดใส แถมรอบเอวก็จะได้ลดลงด้วยนะ

6. เซย์โนกับเครื่องดื่มมึนเมา

เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ไม่เคยญาติดีกับผิวพรรณและความคล้ำใต้ดวงตาของคุณ แถมเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดควมคล้ำของใต้ตาได้ไวที่สุดด้วย

7. บอกลาชีวิตสิงห์อมควัน

เพราะฤทธิ์จากบุหรี่ส่งผลให้การไหวเวียนเลือดไม่ดี ผิวส่วนที่มีเส้นเลือดฝอยอยู่ตื้น ๆ อย่างผิวใต้ดวงตาที่บอบบาง จึงดำคล้ำลง ไม่มีอยากใต้ตาโทรม ๆ ก็อย่าสูบบุหรี่เลยนะคะ

#SmoothEThailand #SmoothE #ใต้ตาดำ
See More
 
Share |
เมื่อวันที่ : 2013-11-21 | อ่าน : 941 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา