108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
บล็อก <?=สวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย?> บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
สำหรับสาวๆที่ชอบเรียนรู้ในเรื่องความสวยความงามและสุขภาพจากสมุนไพรค่ะ สวยทั้งภายในภายนอก
ปรับปรุงล่าสุด : 2014-02-10
โดย : วชิราพร ระเบียบดี | จำนวนบทความ : 261 บทความ | หมวด : Beauty tips.
รู้จักสมุนไพร
 

เอนไซม์มะละกอ : 

เอนไซม์ธรรมชาติ ที่พบในมะละกอสุก ช่วยกระตุ้นการเร่งการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้ค่อยๆ หลุดออกอย่างอ่อนโยน เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตทำให้ผิวมีสุขภาพดี รักษาสิว ปกป้องผิวจากการถูกแดดเผา แทรกซึมเข้าสู่ผิวได้ลึกว่ากรดน้ำนมถึง 5 เท่า ช่วยให้ผิวขาวใส สุขภาพดี สดใส
ด้วย การยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทริเนสบางส่วน ลดและป้องกันการเกิดจุดด่างดำ นิยมใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอางเพื่อคืนความอ่อนเยาว์สู่ผิวผงไข่มุก: อุดมไปด้วย Amino Acid 18 ชนิด เช่น Threonone, Serine, Glutamic acid, Glycene, Arginine พร้อมแร่ธาตุถึง 59 ชนิด ที่จำเป็นต่อการสังเคราะห์โครงสร้างของผิว เช่น Germanium, Selenium, Strontium ช่วยให้ผิวขาวสว่างใสอย่างสังเกตได้ ช่วยในกระบวนการเร่งการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และยับยั้งการสร้างเมลานิน ทำให้แผลเป็นที่ผิวค่อยๆ สมานและจางลง ช่วยผลัดเซลล์ผิวโดยไม่ทำให้เกิดอาการแสบแดง พร้อมทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรง เนียนเรียบขึ้น และมีคุณภาพผิวที่ดีขึ้น
***

ใบบัวบก :

ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ อวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย เร่งการสร้างสารคอลลาเจน (Collagen) ที่เป็นโครงสร้างของผิวจึงถูกนำมาใช้ประโยชน์ในการกระตุ้นให้แผลสมานตัวได้ เร็ว จึงมีการนำมาใบบัวบกมาใช้รักษาแผลสด แผลเรื้อรัง หรือแผลหลังผ่าตัด ใบบัวบกจะช่วยลดอาการอักเสบ ช่วยให้แผลหายเร็ว  นอกจากนี้ยังช่วยสมานแผลเป็นมีขนาดเล็ก และแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ในทางความงามบัวบกมีฤทธิ์ยับยั้งอนุมูลอิสระ ลดรอยหมองคล้ำ รอยด่างดำของผิว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและตึงกระชับ ลบเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น
***

น้ำมันมะกอก :

สรรพคุณในด้านความงามน้ำมันมะกอกก็มีมากมายหลายขนาน โดยสามารถนำมาฟื้นฟูและบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี เพราะในน้ำมันมีโครงสร้างที่คล้ายกับน้ำมันหล่อเลี้ยงผิว จึงนำพาโมเลกุลของน้ำมาในน้ำมันให้ซึมผ่านลงไปหล่อเลี้ยงผิวได้ดี พร้อมทั้งทำหน้าที่เป็นเสมือนฟิล์มธรรมชาติคอยปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียน้ำ หล่อเลี้ยง และถูกทำลายจากมลภาวะภายนอก วิตามินอีในน้ำมันมะกอกช่วยลดการเกิดออกซิเดชั่นตามธรรมชาติเป็นสาเหตุของ ฝ้า จุดด่างดำ บรรเทาอาการอักเสบของสิวและป้องกันรังสียูวีได้ ช่วยปกป้องหนังกำพร้า ช่วยให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ  ใช้ได้ผลดีในการป้องกันโรคผิวหนังและลดริ้วรอยเหี่ยวย่น เป็นน้ำมันที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้
***

Cardiospermum Halicacabum Flower/Leaf/Vine Extract (Balloon Vine หรือ โคกกระออม) :

สารสกัดที่เปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติในการฟื้นฟู และปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ได้อย่างลงตัว ช่วยบรรเทาอาการคัน ผื่นแพ้ทางผิวหนัง มีส่วนช่วยลดการอักเสบของผิว พร้อมยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของผิวซึ่งเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง
Share |
เมื่อวันที่ : 2014-01-06 | อ่าน : 829 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา