108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
บล็อก <?=สวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย?> บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
สำหรับสาวๆที่ชอบเรียนรู้ในเรื่องความสวยความงามและสุขภาพจากสมุนไพรค่ะ สวยทั้งภายในภายนอก
ปรับปรุงล่าสุด : 2014-02-10
โดย : วชิราพร ระเบียบดี | จำนวนบทความ : 261 บทความ | หมวด : Beauty tips.
มาส์กประเภทต่างๆ
แบ่งตามลักษณะวิธีการใช้ ออกเป็น  3 แบบ  คือ 

1.  มาส์กแบบพอกบนใบหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า (ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และแก้ไขปัญหาตามสภาพผิว)

วิธีใช้ : ใช้ หลังจากขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จแล้ว โดยพอกหน้าทิ้งไว้  แล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าเว้นบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปากเอาไว้ ปล่อยทิ้งไว้ตามเวลาที่กำหนดของแต่ละผลิตภัณฑ์ แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด
 

2. มาส์กแบบพอกบนใบหน้า แล้วลอกออก (เพิ่มความชุ่มชื้นสูงสู่ผิว เพื่อแก้ไขปัญหาผิวหยาบกร้าน และลดเลือนริ้วรอย)

วิธีใช้ : ใช้ หลังจากขั้นตอนการบำรุงผิวด้วยใช้มอยเจอร์ไรเซอร์  ซึ่งคุณไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะคุณประโยชน์ของมอยเจอร์ไรเซอร์ได้ซึมซาบเข้าสู่ผิวแล้ว เพราะฉะนั้น สิ่งที่หลุดออกมากับมาส์กมีเพียงเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วเท่านั้น โดย เริ่มจากการทามาส์กให้ทั่วใบหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตา คิ้ว และริมฝีปากเอาไว้  จากนั้นเกลี่ยบริเวณส่วนที่กว้างก่อน เช่น  บริเวณข้างแก้ม  , หน้าผาก เป็นต้น  เกลี่ยให้เนียนเรียบไปกับผิว  ทิ้งไว้ตามเวลาที่กำหนดของแต่ละผลิตภัณฑ์ จากนั้นจึงทำการลอกมาร์กออก โดยเริ่มลอกจากบริเวณหน้าผากลงมาก่อน ไม่ควรลอกโดยย้อนรูขุมขน เพื่อเป็นการป้องกันการระคายเคืองต่อผิว

3. มาส์กแบบชนิดแผ่น   (Sheet Type) 

มีส่วนผสมทรงประสิทธิภาพในการคืนความชุ่มชื้นสู่ผิว เพื่อการดูแลเสริมสร้างการทำงาน และซ่อมแซมผิวจำพวกริ้วรอย หรือคืนความขาวใสให้กับผิว  ขณะใช้รู้สึกได้ถึงความเย็นสดชื่นจากแผ่นมาส์ก

วิธีใช้ : ใช้ หลังจากทำความสะอาดหน้าหรือหลังขั้นตอนการเช็ดโลชั่นก็ได้ค่ะ  โดยใช้ครีมหนีบแผ่นมาส์ก  วางไว้บนบริเวณใบหน้า  เพื่อให้แผ่นมาส์กสะอาดที่สุด จากนั้นมาส์กทิ้งไว้ตามเวลาที่กำหนดของแต่ละผลิตภัณฑ์แล้วลอกออก ซึ่งการมาร์กแบบนี้เป็นวิวัฒนาการใหม่ล่าสุดที่นำสารสกัดจากธรรมชาติต่างๆ มาบำรุงผิวในลักษณะของแผ่นมาส์กที่ใช้ง่าย พกพาสะดวก และหาซื้อได้ง่ายโดยทั่วไป มาส์กชนิดแผ่นมักมีราคาค่อนข้างสูง

มาร์กแบบชนิดแผ่นนี้ ยังสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ ดังนี้

3.1  แผ่นมาส์กที่ใช้เฉพาะบริเวณส่วนของใบหน้า   

เช่น  แผ่นมาส์กที่ใช้เฉพาะรอบดวงตา ส่วนใหญ่จะเป็นมาส์กเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และลดเลือนริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาและส่วนต่างๆ ที่กังวล , แผ่นมาส์กที่ใช้เฉพาะบริเวณจมูก โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นแผ่นมาส์กที่ใช้เพื่อการลอกสิวเสี้ยน หรือไขมันอุดตันในรูขุมขนบริเวณจมูกให้หลุดออกได้ง่าย , แผ่นมาส์กที่ใช้เฉพาะบริเวณรอบคาง  เนื่องด้วยวิวัฒนาการของวงการเครื่องสำอางค์ที่มีการพัฒนามาส์กบางประเภท เพื่อลดโอกาสการอักเสบของผิว อันเป็นสาเหตุเบื้องต้นของการเกิดสิวในลำดับต่อไป ซึ่งใช้เฉพาะบริเวณคาง และบริเวณที่คุณกังวลว่าจะเกิดการอักเสบของผิวบนใบหน้า

3.2 แผ่นมาส์กที่ใช้ทั่วใบหน้า   

โดยแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ  :                 
 • แผ่นมาส์กแบบแผ่นเดียว ใช้ทั้งแผ่นมาส์กทั่วใบหน้า เพื่อการดูแลผิวไปพร้อมๆ กันทั้งใบหน้า
 • แผ่นมาส์กที่แยกออกเป็น 2  ส่วน คือ แบ่งมาส์กออกเป็น 2 ส่วน คือ มาส์กส่วนบนของใบหน้า และมาร์คส่วนล่างของใบหน้า เพราะการมาส์กหน้าแบบ 1 ส่วน ในบางครั้ง ส่วนที่เราต้องการให้แนบสนิทตามร่องแก้ม ร่องจมูกไม่สามารถแนบสนิทไปกับผิวได้ จึงต้องมีการผลิตที่แยกออกจากกันเป็น 2 ส่วน  เพื่อให้มาส์กสามารถแนบสนิทกับผิวหน้าได้มากที่สุด
ชนิดของแผ่นมาส์ก :
 • แผ่นมาส์ก Cotton 100 %  คือ  แผ่นมาส์กที่ให้ความบางเบา เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะแผ่นมาส์กทำจาก Cotton 100%  จึงมีประสิทธิผลในการซึมซาบส่วนผสมได้เป็นอย่างดี และแนบสนิทเรียบเนียนไปกับผิว คุณจึงได้รับการบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
 • แผ่นมาส์กชนิดเจล  คือ แผ่นมาส์กที่ผลิตจากวิตามิน และส่วนผสมจากพืชนานาพรรณ  โดยมาส์กแผ่นชนิดนี้อาจเป็นเจลทั้งแผ่น หรือเป็นเจลเฉพาะส่วนด้านในของแผ่นมาส์กที่สัมผัสกับผิวก็ได้ ซึ่งจะให้ความ รู้สึกเย็นสบายเมื่อสัมผัส และสามารถเก็บกักความชุ่มชื้นและส่วนผสมในการดูแลผิวได้เป็นอย่างดี
 • ***ข้อควรระวัง!  หากมีอาการคันหรือระคายเคืองระหว่างการมาสก์ให้หยุดขั้นตอนการทำแล้วรีบล้างหน้า ด้วยน้ำสะอาดทันที
  Share |
  เมื่อวันที่ : 2014-01-06 | อ่าน : 897 ครั้ง | ความเห็น : 0 ความเห็น
  ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
  รายละเอียด
  108บล็อกเกอร์
  บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา