108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
บล็อก <?=สวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย?> บล็อกสวยแบบมีกึ๋น รู้เรื่องสมุนไพรไทย
สำหรับสาวๆที่ชอบเรียนรู้ในเรื่องความสวยความงามและสุขภาพจากสมุนไพรค่ะ สวยทั้งภายในภายนอก
ปรับปรุงล่าสุด : 2014-02-10
โดย : วชิราพร ระเบียบดี | จำนวนบทความ : 261 บทความ | หมวด : Beauty tips.
อาหารเติมใจเสริมใยเหล็ก
อาหารเติมหัวใจเสริมใยเหล็ก

1. ปลาทู
ปลาทูคืออาหารที่บำรุงหัวใจและส
มองเป็นอย่างดี โดยปลาในทะเลลึก อย่างปลาแมคเคอเรล ปลาแซลมอล ปลาทูน่า ปลาทู ล้วนเป็นปลาที่มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงหัวใจดี อาทิ โอเมก้า 3 ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ไม่อิ่มตัว ช่วยลดคอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ ช่วยเสริมพัฒนาการของสมอง

และที่สำคัญต่อประสิทธิภาพของหัวใจก็คือ การช่วยลดความหนืดของเลือด ลดการอักเสบ ช่วยรักษาสมดุลการปรับเลือดให้เข้าสู่ภาวะปกติ ในปลาทูที่เราซื้อหาได้ ตามตลาดบ้านเราใน 100 กรัม จะมีโอเมก้า 3 ประมาณ 2-3 กรัม แต่หากอยากได้รับคุณค่าอย่างเต็มที่ ควรเลือกกรรมวิธีการปรุงด้วยวิธีการต้ม ย่าง ควรเสี่ยงการทอด ซึ่งจะทำให้เสียคุณค่าทางอาหาร

2. องุ่น...ที่มาของการดื่มไวน์บำรุงหัวใจ
คงเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับการดื่มไวน์ เพื่อสุขภาพ เพื่อการบำรุงหัวใจ ที่มาที่ไปเรื่องนี้มีมาตั้งแต่เมื่อ 5,000 ปีก่อน ในสมัยที่เริ่มมีการนำองุ่นมาแปรรูปในรูปแบบของเครื่องดื่ม โดยมีสรรพคุณต้านโรค บำรุงสุขภาพ วิตามินซี วิตามินบี 1 และสารที่อยู่ในองุ่นล้วนมีส่วนสนับสนุนกลไกการทำงานของร่างกาย วิตามินซี และสารอาหารที่อยู่ในองุ่น ช่วยบำรุงกำลัง บำรุงหัวใจ เพิ่มภูมิต้านทาน น้ำตาลซูโครส ช่วยให้ดื่มแล้วสดชื่นมีเรี่ยวแรง ส่วนสารสีม่วงและแดงที่อยู่ในองุ่น (สารแอนโทไซยานิน) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงหัวใจ ต้านความชรา ความเสื่อมถอยของผิวพรรณ

นอกจากองุ่นแล้ว ยังมีผลไม้และผักที่มีคุณสมบัติคล้ายคลึงกัน ได้แก่ มะเขือเทศ แอปเปิ้ลแดง สตอว์เบอร์รี

3. ธัญพืช ข้าวกล้อง โฮลวีท
สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน ในข้าวกล้อง หรือสารกาบา (GABA) ในจมูกข้าว ที่มีทั้งวิตามินหลายชนิด สารโอเมก้า 3 และ 6 ซึ่งล้วนแต่ช่วยบำรุงหัวใจเสริมใย เหล็ก ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดไขมันชนิดเลวในเลือด อุดมไปด้วยเส้นใยไฟเบอร์ ช่วยรักษาสมดุลระบบขับถ่าย และยังช่วยป้องกันโรคอ้วน รักษาหุ่นให้สวยเสมออีกด้วย

ในด้านธัญพืช ถั่วหลาย ๆ ชนิดก็กลายเป็นอาหารเสริมที่แสนวิเศษได้ เพียงแค่คุณรับประทานเพียงวันละหยิบมือ แม้แต่ถั่วลิสงต้มที่คุณซื้อได้ตามรถ หรือหาบเร่ก็บำรุงหัวใจคุณได้แล้ว โดยงานวิจัยศึกษาพบว่า คนที่รับประทานถั่ว ไม่ว่าแห้งหรือสด หรือถั่วที่ได้รับการแปรรูปเป็นนมถั่วเหลือง อย่างน้อยสัปดาห์ละ 4 ครั้ง ช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อโรคหัวใจถึงร้อยละ 22

4. น้ำมันมะกอก
น้ำมันมะกอก หรือ Olive oil ที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่บำรุงหัวใจอย่างดี พิจารณาคุณสมบัติโดยรวมแล้ว ถือว่าเป็นมิตรกับสุขภาพหัวใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะอุดมไปด้วยสารป้องกันปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ช่วยป้องกันอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงจากหลอดเลือดแดงอุดตัน ลดไขมันในเลือด และลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ


ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก SLIM UP และกระปุ๊กดอทคอม
Share |
เมื่อวันที่ : 2013-02-15 | อ่าน : 1741 ครั้ง | ความเห็น : 1 ความเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
สวัสดีค่ะ หนูชื่อ มีนา หนูขอแชร์ประสบการณ์นิดนึงนะค่ะ>> เกี่่ยวกับการลดน้ำหนัก << หนูเคยหนัก 69 กิโล ตอนนั้นไม่มั่นใจในตัวเองเลย....ใส่เสื้อผ้าก็ไม่สวย ลองทุกวิธีก็ไม่เกิดผลลัพธ์สักเท่าไหร่บางทีก็...โยโย่ แต่โชคดีวันนึงเราไปวันเกิดเพื่อนเก่าแบบจะไปเซอไพร้มันอ๊ะ แต่พอเจอ...ตกใจมาก! O.O มันเปลี่ยนเป็นอีกคนนึงไปเลย ตอนแรกอ้วนมันอ้วนพอกะเราเลย แต่ตอนนี้สวยหุ่นดี ! << เปลี่ยนไปดูดีขึ้นจนแทบจำไม่ได้อะ >> ..มันบอกมีพี่คนนึง'ชื่อพี่ดี้'แนะนำให้ใช้ เป็นอาหารเสริมลดน้ำหนักจากธรรมชาติ100% ของบริษัทศรีไทยซุปเปอร์จำกัด(มหาชน) และก็เห็นว่ามี เลขที่อย. ชัดเจน/ สคบ/ GMP รับรอง แถมมี PIC มาตรฐานโรงงานผลิตส่งขายทั่วโลก สูงกว่าGMP แถมยังสนับสนุนการประกวด Thai Super Model Contest 2011 ปลอดภัยแน่นอน เลยลองใช้  "ตอนนี้ผ่านมา 3เดือนลดได้27 กิโล" ตอนนี้เพื่อนๆเรียกอีซุปเปอร์โมเดล EiEi ;P ^^.
 
>>เพื่อนๆคนไหนเจอปัญหาคล้ายๆกัน ลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บ แล้วกรอกข้อมูลขอคำปรึกษา ฟรี<<
 
----> http://activelife.igetweb.com/
----> http://activelife.igetweb.com/
(copy ลิ้งไปวางได้เลยนะค่ะ).
 
(( หรือโทรหาพี่เค้าได้เลยพี่เค้าเป็นกันเองมากค่ะ 086-566-0428p'ดี้ + )).
((เป็นกำลังใจให้นะค่ะ )) สวยได้ไม่พึ่งยาค่ะ อาหารเสริม100% >///<

โดย : abc| วันที่ : 2013-03-01 | เวลา : 16:03:41 | IP : 110.168.183.xxx
1
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา