108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » บล็อกเมนูอาหาร ไอเดียสร้างสรรค์
บล็อก <?=เมนูอาหาร ไอเดียสร้างสรรค์?> บล็อกเมนูอาหาร ไอเดียสร้างสรรค์
รวมเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจไม่ให้ตกเทรนกันค่ะ ทั้งเรื่องราวสาระ เคล็ดลับต่างๆ รวบรวมการรีวิว Review การ DIY ในแบบฉบับง่ายๆ ที่คุณต้องรอติดตามกันนะคะ คลิกอ่านด้านล่างได้เลยค่ะ !!
ปรับปรุงล่าสุด : 2012-01-18
โดย : qutty | จำนวนบทความ : 21 บทความ | หมวด : Review
วิเคราะห์ฟันธง AF8 ทั้ง 12 คน ใครจะเป็น 5 คนสุดท้าย


ไทด์ V1 : ด้วยพื้นเพเป็นลูกชาวนา ฐานะทางบ้านยากจนชัดเจน ดังนั้นพลังโหวตหลักไม่ได้มาจากทางฝั่งครอบครัวแน่
เพื่อนฝูงจากมหาลัยเกษมบัณฑิต น่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยระดมโหวตให้ แต่เสียงโหวตที่ ไทด์ ได้รับส่วนใหญ่น่าจะมาจากความสามารถ จากเสียงร้องที่โดดเด่นในฝ่ายชาย บวกกับแรงสงสารจากคนดูทางบ้าน เพราะ ไทด์ พรีเซนต์ตัวเองตลอดเวลาว่า ชีวิตลำบากยากจน เมื่อรวมกับการวางตัวในบ้าน แบบจ๋องๆ หงอๆ เลยไม่แปลกที่คนดูทางบ้านจะเห็นใจ พร้อมใจกันโหวตให้
 
อย่างไรก็ดี หลังจาก ไทด์ ผ่านเข้ารอบ 12 ตัวจริงได้สำเร็จ ตัวตนที่แท้จริงของเขาก็เริ่มเผยออกมา ไทด์ ไม่ได้แลดูจ๋องๆ น่าสงสารอีกต่อไป มุมซ่าส์ บ้าๆ หื่นๆ เริ่มโผล่มาให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ และจุดนี้เอง อาจทำให้คะแนนเสียงจากแรงสงสารของไทด์ จะลดถอนไป จนส่งผลให้ ไทด์ ไม่น่าหลุดทะลุถึงรอบ 5 คนสุดท้ายได้
 
ปักธง : ตกรอบ
 
 
แพรวา V2 : สาวมั่น แรงส์ พูดตรง จริงใจ ไม่เฟค คือบุคลิกอันโดดเด่นของแพรวา และตรงจุดนี้เองที่ทำให้เธอได้รับคะแนนโหวตจาก ผู้หญิงด้วยกันเองไปไม่น้อย ทั้งๆ ที่ โดยปกติแล้ว ผู้หญิงมักจะไม่โหวตให้ผู้หญิงด้วยกันเอง ส่วนคะแนนโหวตจากหนุ่มๆ แพรวา ก็มีฐานเสียงอยู่ไม่ใช่น้อย เซ็กซี่ซะขนาดนี้หนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ กดโหวตจนลืมตัวเลยเชียว
 
ฐานเสียงสำคัญอีกจุดของแพรวาคือ ชาวปักษ์ใต้ ในฐานะชาวใต้คนเดียวในบ้าน ซ้ำยังพรีเซนต์ความเป็นใต้ให้เห็นอยู่เป็นประจำในช่วงที่เธอจัดรายการ "อร่อยฮิ" ที่แหล่ใต้ตลอดตลอด แล้วอย่างที่รู้ จุดเด่นของคนใต้คือ รักพวกพ้อง ดังนั้นทั้งพี่บ่าว สาวนุ้ย คงร่วมแรงร่วมใจช่วยโหวตดัน แพรวา ทะลุชิงได้สำเร็จ
 
ปักธง : เข้าชิง
 
คชา V3 : ด้วยภาพลักษณ์ประดุจดังพระเอกซีรี่ย์เกาหลี ก็มั่นใจได้เลยว่า ฐานคะแนนโหวตของคชา มีตรึม โดยเฉพาะกับสาวๆ วัยรุ่น ที่พร้อมที่จะเผลอกดโหวตกันแบบลืมตายเลยทีเดียว และจุดที่ได้เปรียบอีกจุดของ คชา ก็คือ ทางทรูเองก็เน้นโปรโมตให้ คชา เหลือเกินว่า เป็นเด็กมีความมุ่งมั่น เพราะมาคัดเลือกถึง 3 ปีกว่าจะติดตัวจริง ตรงจุดนี้ ก็คงได้ฐานนิยมจาก สาวแก่ แม่หม้าย ที่มักมีรสนิยมรักเด็กดี ขยัน มุ่งมั่น ตั้งใจ ไปอีกโข
 
สรุปได้เลยว่า คชา ไม่ใช่แค่ผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายแบบชัวร์ๆ เท่านั้น แต่ยังเป็นเต็งจ๋าที่จะคว้าแชมป์เลยด้วยซ้ำ
 
ปักธง : เข้าชิงฉลุย
 
 
หลิน V7 : สาวอวบที่หุ่นดูดีขึ้นมาเรื่อยๆ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะ หลิน ฟิตแอนด์เฟิร์ม ขึ้น หรือว่าเป็นเพราะ นักล่าฝันฝ่ายหญิงคนอื่นๆ หุ่นอวบ บวมขึ้นมาจนเกือบเทียบเท่า ก็เลยทำให้ หลิน ดูตัวเล็กลงไปแทน ซะงั้น
 
ถึงแม้ในจอ หลิน จะดูตัวเล็กลง แต่บทบาทที่มีในบ้าน หลิน กับดูใหญ่ เด่น ขึ้นเรื่อยๆ เรียกได้ว่าสร้างสีสันในบ้านได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะกับคลาส acting ที่ทุกคนยกย่องให้หลินเป็น "ตัวแม่" ที่จัดเต็มทุกครั้ง
 
หลิน จัดเป็นม้าตีนปลายตัวจริง เสียงจริง เพราะในวีคแรก หลิน แทบจะหายไปจากหน้าจอโทรทัศน์ จนคนดูลืมไปแล้วว่า ยังมี หลิน อยู่ด้วย แต่ ณ. เวลานี้เธอเริ่มฉายแสงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งการแสดง และโดยเฉพาะการร้อง ด้วยพลังเสียงทรงพลัง ทะลุทะลวงสุดๆ จนคนดูเริ่มจับจ้องรอการแสดงบนเวทีคอนเสิร์ตของเธอ
 
อย่างไรก็ดี ฐานคะแนนเสียงของหลิน อาจมีไม่มากสักเท่าไหร่ ด้วยรูปลักษณ์หน้าตา บุคลิก และจุดขาย เป็นรองนักล่าฝันหญิงคนอื่นๆ อยู่บ้าง บวกกับทุนทรัพย์จากทางด้านครอบครัว ก็ไม่น่าจะมีงบประมาณพอ จึงน่าจะทำให้เธอไปได้ไม่ไกลเท่าที่ควร
 
ปักธง : ตกรอบ

 
 
ต้น V9 : ถ้าดูจากความสามารถอย่างเดียวเพียวๆ ต้องยอมรับว่า ต้น คือนักล่าฝันที่มีความสามารถในทุกๆ ด้านเฉลี่ยๆ รวมกัน เหนือกว่าทุกคนในบ้าน ทำให้ต้นน่าจะกอบโกยคะแนนโหวตจากกลุ่มคนดูที่เน้นเชียร์งานคุณภาพไปได้เยอะ
 
อีกทั้งฐานะของครอบครัวก็พร้อมที่จะส่งเสียไปจนถึงวีคสุดท้ายได้ จึงไม่น่าเปลกใจอะไรถ้าต้นจะก้าวเข้าไปสู่รอบ 5 คนสุดท้ายได้อย่างสบายๆ
 
ปักธง : ผ่านฉลุย
 

เจมส์ V10 : หรือที่รู้จักกันดีในนาม "เจมส์ บุญถึง" ฉายานี้ ไม่ใช่ได้มาง่ายๆ เพราะต้องบอกว่าชีวิตของเด็กคนนี้ พลิกผันเพียงเพราะคำพูดประโยคเดียวของ ครูเป็ด แท้ๆ เลย ... ย้อนไปตั้งแต่รอบออดิชั่นภาคใต้ เจมส์ ขึ้นมาร้องเพลงได้ไม่กี่วินาที และก็เหมือนกับคนส่วนใหญ่ที่ตกรอบ โดนคำพูดแทงใจดำ "ขอบคุณค่ะ" หรือความหมายก็คือ "มันจบแล้ว เชิญลงจากเวที" ... เจมส์ ยืนคอตก และกำลังจะก้าวลงจากเวที แต่เพียงชั่วเสี้ยววินาที ไม่รู้อะไรมาดลใจ ครูเป็ด ถึงพูดตะโกนสวนไปว่า "เดี๋ยวค่ะ" พร้อมกับให้โอกาส เจมส์ ได้พูดคุย ได้ร้องเพลงโชว์ต่อ นั่นทำให้ เจมส์ ได้แสดงบุคลิก และตัวตนของตัวเองออกมามากขึ้น จนโดนใจกรรมการ และติดผ่านเข้ารอบ 50 คนสุดท้ายได้สำเร็จ
 
แม้กระทั่งในการคัดเลือกรอบสุดท้าย เจมส์ ก็ยังมากับดวงอีกครั้ง เพราะเขาคือ 1 ใน 3 คน (เจมส์, คชา, ทีม) ที่ถูกเรียกมาเสริมทัพทีหลัง เพราะโควต้านักล่าฝันฝ่ายชายด้านสถาบัน ว่างอยู่ 3 ที่นั่ง (ไม่มีผู้ชายฝั่งสถาบันที่ศักยภาพเพียงพอโดนใจกรรมการครบ 6 ที่นั่ง)
 
เด็กคนนี้จึงทั้งเก่ง + เฮง ทำให้ก้าวมาถึงจุดนี้ได้ แต่ถ้าถามว่า เจมส์ ฐานคะแนนความนิยมจะเยอะพอเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้ายได้ไหม คำตอบออกมาคงคล้ายๆ กับ หลิน V7 ที่รูปลักษณ์หน้าตา บุคลิก จุดขาย และเสียงร้อง เป็นรองนักล่าฝันชายคนอื่นๆ อยู่บ้าง แฟนคลับจึงมีมากไม่พอ บวกกับทุนทรัพย์จากทางด้านครอบครัวที่ใส่มาเต็ม Max ตลอดทุกอาทิตย์ อาจจะช็อต หมุนเงินไม่ทันในอาทิตย์ใดอาทิตย์หนึ่ง และร่วงตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย
 
ปักธง : ตกรอบ ไม่ช้าก็เร็ว
 
 
แอ้น V12 : อดีตนักร้องดังของ RS "แอน มาแนง" เจ้าของงานเพลงระดับ top chart ของเมืองไทย อย่าง "เรากลับมารักกันได้ไหม" ก็แน่นอนว่าเธอย่อมมีแฟนคลับเก่าๆ ตามเชียร์ ตามโหวตอยู่บ้าง เมื่อบวกกับหน้าตา รูปร่าง ที่สวยสุดยอดดดด ชนะใจชายไทยทั้งประเทศ หนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ พร้อมใจกันกดโหวตเธออย่างแน่นอน ยิ่งการตกรอบไปก่อนของ ยูกิ V4 ยิ่งทำให้หนุ่มๆ ไม่อยากเสียสิ่งเจริญหูเจริญตาในการรับชมไปอีกคนแน่ ยิ่งทุ่มโหวตกันเข้าไปอีก
 
อย่างไรก็ตาม นิยามของคำว่า "ทุ่มโหวต" ของกองเชียร์ที่เป็นผู้ชาย กับกองเชียร์ที่เป็นผู้หญิง มันแตกต่างกัน
 
กองเชียร์ชาย แค่โหวต 20 โหวตก็ถือว่าเป็น "ทุ่มโหวต" แล้ว ซึ่งต่างจากผู้หญิง ที่ทุ่มโหวตที ก็ระดับ Big Vote 10 ครั้งเป็นอย่างต่ำเนาะๆ (100 โหวต)
 
ดังนั้น แอ้น แม้จะได้แรงโหวตจากผู้ชายไปเยอะ แต่ก็คงยังเทียบไม่ติดกับแรงโหวตของ V อื่นๆ
 
ปักธง : ร่วง

 
แพรว V15 : เธอคือคนที่สร้างปรากฎการณ์ คะแนนโหวตเต็มหลอดทุกวัน ทุกเวลา จนต้องยกให้เลยกับฉายานี้ "แพรว เต็มหลอด" คะแนนโหวตเยอะกว่าเพื่อนๆ อย่างห่างชั้น คนละดิวิชั่น
 
ทำไมคะแนนของแพรวถึงเยอะกว่าชาวบ้าน??? ลืมได้เลยกับพลังทุนทรัพย์ของทางฝั่งครอบครัว เพราะครอบครัวแพรว ลำบากยากจนไม่เป็นรองใคร แต่เธอก็ไม่เคยเอาความลำบาก มาพรีเซนต์ตัวเองให้คนอื่นสงสาร ต้องนับถือหัวใจเธอจริงๆ ตรงจุดนี้
 
แล้วคะแนนโหวตเธอหลักๆ มาจากไหน .... น่าจะมาจาก 3 จุดหลักๆ
 
1. ด้วยเสียงร้อง และศักยภาพในการร้อง ระดับตัวแม่ ทำให้เธอครองใจกลุ่มคนดูที่เน้นงานคุณภาพ
 
2. แพรว ประกาศตนชัดเจนว่าเป็น "ทอม" จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทอมไทยทั้งประเทศ พร้อมร่วมทุน "กองทุนทอมเพื่อส่งแพรวถึงดาว" จะมีมูลค่ามากขนาดไหน
 
3. กองเชียร์ระดับมหาเศรษฐี สักคนที่คลั่ง แพรว มาก เลยลงทุนโหวตคะแนนให้เธอเต็มหลอดตลอดกาล ตั้งแต่วันแรกที่เปิดบ้าน จนถึงวันปิดบ้าน
 
ปักธง : เข้าชิงใสๆ
 
เฟรม V21 : เฟรม นี่กวาดคะแนนความนิยมจากหญิงไทยทุกวัยจริงๆ ไล่ตั้งแต่ วัยรุ่น, วัยทำงาน จนถึงระดับสาวแก่ แม่หม้าย ด้วยคุณสมบัติ เล่นดนตรีได้ทุกประเภท โซโล่กีตาร์ที สาวๆ แทบกรี๊ดสลบ เสียงร้องก็มีเอกลักษณ์ ขี้เล่น พูดติดสำเนียงอีสาน ดูซื่อๆ แค่นี้ก็เพียงพอแล้วที่ เฟรม จะได้คะแนนโหวตถล่มทลายจากฝ่ายหญิง ลอยลำเข้าสู่รอบชิงได้ไม่ยาก
 
ปักธง : เข้าชิง
 
 
ดิว V22 : ดิว น่าจะมีจำนวนกองเชียร์สู้คนอื่นๆ ไม่ได้ แต่ด้วยฐานเสียงของชาวโคราชที่เคยเป็นส่วนหนึ่งที่ดันให้ ปอ AF7 คว้าแชมป์ได้มาแล้ว จึงไม่อาจประมาทได้
 
อย่างไรก็ดี การจะฝ่าด่านเข้าสู่รอบชิงได้ แค่ฐานคะแนนจากทางฝั่งโคราชอย่างเดียว คงไม่เพียงพอ
 
ทุนทรัพย์จากทางครอบครัว ก็คงตามหนุนได้อีกไม่กี่วีค ส่องดูแล้ว รอดยากส์
 
ปักธง : ตกรอบ
 
เต๋า V23 : หล่อ ขาววิ๊ง เป็นประกาย คือจุดเด่นของเต๋า ที่บรรดาเด็กๆ และสาวๆ วัยรุ่น เต็มใจเป็นแฟนคลับ และพร้อมระดมโหวตอย่างง่ายดาย ฐานะทางบ้านก็เป็นกำลังเสริมที่ดี
 
ทว่าด้วยเสียงร้องที่ยังเป็นรองหลายๆ คน ทำให้ เต๋า ต้องสูญเสียฐานเสียงกลุ่มผู้ใหญ่วัยทำงาน และสูงอายุ ที่คำนึงถึงงานคุณภาพด้วย
 
เต๋าจึงอาจทำได้แค่เบียดเข้าชิง ก่อนตกรอบนัดชิงดำไปอย่างหวุดหวิดที่สุด
 
ปักธง : เกือบเข้าชิง
 

 
จอย V24 : ยิ่งอยู่ยิ่งสวย สำหรับจอย จากนักศึกษาหน้ามันๆ ในรอบคัดเลือก กลายมาเป็นสาวหน้าใส เสียงก็ใส ซ้ำยังมีเสน่ห์จากการเป็นตลกหน้าตายอีกต่างหาก เพียงแต่บทบาทของ จอย ในบ้านอาจยังดูน้อยกว่าหลายๆ คน เมื่อบวกกับการเป็นผู้หญิงด้วย ทำให้ฐานคะแนนความนิยมของ จอย จึงค่อนข้างน้อย อาการจึงน่าเป็นห่วง
 
ปักธง : ตกรอบ
Share |
เมื่อวันที่ : 2011-08-17 | อ่าน : 3071 ครั้ง | ความเห็น : 1 ความเห็น
ความคิดเห็นที่ 1


โดย : qutty | วันที่ : 2011-08-17 | เวลา : 17:08:43 | IP : 118.175.64.xxx | แจ้งลบความคิดเห็น
1
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด
108บล็อกเกอร์
บล็อกที่แสนจะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา