108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
      หน้าแรก » โปรโมชั่นและกิจกรรมโดนใจ » รอบรู้เรื่องปวด เรียนรู้ ? ป้องกัน ? รักษา ? ก่อนเรื้อรัง
           โปรโมชั่นและกิจกรรมโดนใจ

รอบรู้เรื่องปวด เรียนรู้ ? ป้องกัน ? รักษา ? ก่อนเรื้อรัง

2013-07-11
Share |

ไฟเซอร์ ครบรอบ 55 ปีในไทย เปิดตัวแคมเปญสุขภาพใหญ่“รอบรู้เรื่องปวดเรียนรู้ – ป้องกัน – รักษา – ก่อนเรื้อรัง         

·       เผยประชากรในเอเชียกว่า 50 ล้านคนมีอาการปวดจากโรคเบาหวาน และประชากรผู้ใหญ่จำนวนกว่า 10 % ส่อเค้ามีอาการปวดหลังส่วนล่างเรื้อรัง

·       จับมือหลายพันธมิตรด้านสุขภาพ ทั้งโรงพยาบาล โรงเรียน ร้านขายยาคุณภาพ เดินหน้าให้ความรู้สู่ชุมชน เพื่อป้องกันรักษาโรคปวดก่อนลุกลามเรื้อรัง เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายกว่า 45,000 คนทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ(1 ก.ค. 56) –เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมยาคุณภาพของไทยและของโลกได้จัดงาน ‘ครบรอบ 55 ปี ในประเทศไทย’พร้อมเปิดแคมเปญส่งเสริมสุขภาพใหญ่ประจำปี “รอบรู้เรื่องปวด (Know Your Pain) ส่งเสริมให้คนไทย รอบรู้เรื่องสาเหตุของอาการปวดต่างๆ รวมถึงแนวทางการป้องกันรักษาก่อนลุกลามเรื้อรัง ผ่านทางช่องทางสำคัญ ได้แก่ โรงเรียน โรงพยาบาล อาคารสำนักงาน และร้านขายยาคุณภาพ เพื่อเข้าถึงประชาชนหลากหลายวัยรวมกว่า 45,000 คน
ทั่วประเทศ ภายใต้แนวคิด ‘Live Healthier, Happier’ (สุขภาพดี ชีวีมีสุข) โดยไฟเซอร์มุ่งเน้นยกระดับสุขภาพและคุณภาพชีวิตของประชาชนไทย

ภายในงานได้รับเกียรติจาก มร. คริสเตียน มัลเฮอร์บีผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทยและนายแพทย์สกนธร ศิวโรรสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการธุรกิจ บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด    เป็นผู้ให้ข้อมูล โดยมี หนิง - ศรัยฉัตร จีระแพทย์ เป็นพิธีกร

มร. คริสเตียน มัลเฮอร์บีผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทยบริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัดได้กล่าวถึงบทบาทของไฟเซอร์ตลอดการดำเนินงาน 55 ปีในประเทศไทยว่า “ไฟเซอร์มุ่งมั่นในการคิดค้น พัฒนา ผลิตเวชภัณฑ์คุณภาพที่มีมาตรฐานความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และคุ้มค่า ครอบคลุมการบำบัดรักษามากมายหลายแขนง โดยไฟเซอร์เล็งเห็นถึงมหันตภัยจากอาการปวดและโรคปวดเรื้อรัง ซึ่งบั่นทอนคุณภาพชีวิต และเป็นปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆ ที่คนไทยได้เผชิญอยู่ในปัจจุบันและอาจ
ก่อตัวเป็นวิกฤตด้านสุขภาพอย่างหนึ่งได้ จึงได้จัดทำแคมเปญสุขภาพ ‘รอบรู้เรื่องปวด’
(Know Your Pain) เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้แก่ประชาชนได้เข้าใจเกี่ยวกับอาการปวดต่างๆ รวมถึงตระหนักถึงความสำคัญในการป้องกัน และการไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาตั้งแต่ระยะแรกเริ่ม ก่อนที่จะลุกลามกลายเป็นโรคปวดเรื้อรัง เพื่อประโยชน์ในการรักษาที่มีประสิทธิภาพ และคุณภาพชีวิตที่ดี”

อาการปวดหมายถึง อาการปวดตุบๆ ปวดหน่วงๆ เจ็บปวดจากแผลฟกช้ำ หรือบางครั้งเหมือนไฟฟ้าช็อต ซึ่งทางแพทย์อาการปวดเกิดจากการกระตุ้นปลายประสาทที่ได้รับความรู้สึก เพื่อเป็นกลไกการป้องกันตัวของมนุษย์ ทั้งนี้ อาการปวดแบ่งตามกลไกการเกิดได้ 3 ประเภท คือ

1. อาการปวดจากการอักเสบ หรือบาดเจ็บ เช่นปวดกล้ามเนื้อและเอ็นจากการออกกำลังกาย

2. อาการปวดจากการกดทับเส้นประสาท เช่น อาการหมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาท

3. อาการปวดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น อาการปวดไมเกรน การปวดประจำเดือน และอาการปวดในผู้ป่วย
    โรคเบาหวาน

นายแพทย์สกนธร ศิวโรรสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการธุรกิจบริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
กล่าวว่า “มีการศึกษาข้อมูลพบประมาณการณ์ว่าประชากรในเอเชียแปซิฟิก 200 ล้านคน ป่วยเป็นโรคเบาหวานและประมาณ 60-70%ของผู้ป่วยเหล่านี้จะมีการทำลายของเส้นประสาทบางชนิด
ในกลุ่มผู้ป่วยที่มีการทำลายเส้นประสาทจะมีอาการปวด โดยประมาณ 1 ใน 4 ของผู้ป่วยเบาหวาน หรือประมาณ 50 ล้านคนจะมีอาการปวดจากเบาหวาน และ ประชากรผู้ใหญ่สูงถึง 10% ส่อเค้ามีอาการปวดหลังส่วนล่างเรื้อรังและ 20-35%ของผู้ป่วยกลุ่มนี้จะมีอาการปวดของเส้นประสาท

นายแพทย์สกนธร กล่าวเพิ่มเติมรายละเอียดของแคมเปญพิเศษทั่วประเทศ “รอบรู้เรื่องปวด”(Know Your Pain) ว่า “ไฟเซอร์ได้ตั้งเป้าหมายของแคมเปญว่าจะสามารถให้ความรู้ด้านสาเหตุ ประเภท และการป้องกันรักษาโรคปวดได้ครอบคลุมกลุ่มประชาชนเป้าหมายกว่า 45,000 คนทั่วประเทศตั้งแต่วัยเรียน
วัยทำงาน จนถึงผู้สูงอายุ ด้วย 4 กิจกรรมใหญ่ ได้แก่ กิจกรรมในร้านขายยาคุณภาพ กิจกรรมในโรงพยาบาลเอกชน กิจกรรมโรดโชว์ตามอาคารสำนักงานเรื่องออฟฟิศซินโดรม และกิจกรรมโรดโชว์ไปยังกลุ่มโรงเรียนมัธยมศึกษาเรื่องการปวดประจำเดือน

กิจกรรมในร้านขายยาคุณภาพ “ไฟเซอร์ประเดิมกิจกรรมให้ความรู้สู่ชุมชน ผ่านช่องทางร้านขายยา เริ่มจาก ‘ร้านบู๊ทส์’ (Boots) รวม 230 สาขาทั่วประเทศ โดยจับมือกับ บริษัท บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัดในการจัดอบรมเภสัชกรของบู๊ทส์ จำนวน 360 คน โดยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านความปวดจากหลายสาขา เพื่อให้เภสัชกรร้านบู๊ทส์ สามารถให้การตรวจวินิจฉัยเบื้องต้น ให้คำปรึกษา แนะนำวิธีปฏิบัติตน ทางเลือกการรักษา และส่งต่อพบแพทย์เฉพาะทางอย่างถูกต้อง โดยกิจกรรมให้คำปรึกษาที่ร้านบู๊ทส์นี้ จะมีขึ้นในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม 2556” นายแพทย์สกนธรกล่าว

กิจกรรมในโรงพยาบาล “นอกจากนี้ เรายังร่วมกับ โรงพยาบาลเอกชน อาทิ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ โรงพยาบาลพญาไท โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลกรุงเทพ โรงพยาบาลรามคำแหง โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ และโรงพยาบาลธนบุรี เป็นต้น เพื่อจัดนิทรรศการ บรรยาย และสาธิตวิธีการออกกำลังกายด้วยตนเองที่บ้านและที่ทำงาน โดยแพทย์ และนักกายภาพที่มีความเชี่ยวชาญ” นายแพทย์สกนธร กล่าว

 

เราเชื่อมั่นว่าจะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผ่านช่องทางร้านยาคุณภาพและโรงพยาบาลเอกชนได้รวม 30,000 คน ทั่วประเทศ โดยไฟเซอร์ขยายช่องทางการจัดกิจกรรมร่วมกันไปกับโรงพยาบาล และร้านขายยาคุณภาพรายอื่นๆ ต่อไป เพื่อให้สามารถเข้าถึงประชาชนได้มากยิ่งขึ้น” นายแพทย์สกนธร กล่าว

กิจกรรมโรดโชว์ตามอาคารสำนักงานเรื่องออฟฟิศซินโดรมนายแพทย์สกนธร เปิดเผยว่า             “ไฟเซอร์เตรียมจัดกิจกรรมโรดโชว์ ‘รอบรู้เรื่องปวด’ (Know Your Pain) ไปยังกลุ่มคนทำงานในย่านศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ อาทิ สาธร สีลม และสุขุมวิท ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะเกิดอาการปวดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่ถูกต้อง โดยไฟเซอร์ได้เตรียมเจ้าหน้าที่ในการให้ข้อมูล วินิจฉัยสาเหตุ วิเคราะห์พฤติกรรม อริยาบทที่ก่อให้เกิดการปวด เพื่อเริ่มรณรงค์ให้กลุ่มเป้าหมายไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาที่ต้นเหตุตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อนลุกลามกลายเป็นอาการปวดเรื้อรัง”

กิจกรรมโรดโชว์ไปยังกลุ่มโรงเรียนมัธยมศึกษาเรื่องการปวดประจำเดือน“ในช่วงเดือนกรกฎาคม-เดือนกันยายน ศกนี้ ไฟเซอร์เตรียมจัดกิจกรรมโรดโชว์ในโรงเรียนมัธยมฯ ประมาณ 50 โรงเรียน ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อให้ความรู้กับกลุ่มนักเรียนหญิงระดับมัธยมศึกษา จำนวนกว่า 15,000 คน
ซึ่งเป็นวัยที่เริ่มมีประจำเดือน ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงจากวัยเด็กก้าวเข้าสู่วัยสาว และมักประสบอาการปวดประจำเดือน โดยกิจกรรมจะให้ความรู้ตั้งแต่สาเหตุของการปวด การดูแลรักษา และบรรเทาอาการปวดประจำเดือนที่ถูกต้อง ด้วยสื่อที่ทันสมัยสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์วัยรุ่น อาทิ Interactive Movie และ
แอบพลิเคชั่นโทรศัพท์มือถือ ที่สามารถตรวจนับช่วงมีประจำเดือนของตนเองได้อย่างสะดวก เป็นต้น” นายแพทย์สกนธรกล่าว

“Pfizer Working Together for a Healthier World”

###

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:บริษัท บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ จำกัด

โทรศัพท์ 0-2664-9500กัณฑิชา บุญโพธิ์แก้ว (ต่อ 112) ภัตติมา ก้อนฝ้าย (ต่อ 113) ปานตา พูนทรัพย์มณี (ต่อ 116)

รู้ทัน...ป้องกันโรคปอดบวม รู้ทัน...ป้องกันโรคปอดบวม
2013-10-31
?รู้ทัน...ป้องกันโรคปอดบวม? พร้อมเตรียมเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพของคนที่เรารัก
อ่าน
ลุ้นเป็นนายแบบ-นางแบบตัวน้อยถ่ายคอลัมน์นิตยสารเรียลพาเรนติ้ง ลุ้นเป็นนายแบบ-นางแบบตัวน้อยถ่ายคอลัมน์นิตยสารเรียลพาเรนติ้ง
2013-10-31
นิตยสารReal Parenting เชิญคุณแม่ที่มีลูกวัยแรก ? 12 ปี ร่วมเวิร์คชอป พร้อมโอกาสแจ้งเกิดของลูกน้อยใน ?กิจกรรมEOS 100D PhotoWorkshop?
อ่าน
Clinique Repairwear Laser Focus  Smooths, Restores, Corrects Clinique Repairwear Laser Focus Smooths, Restores, Corrects
2013-10-31
เมื่อสามสิ่งที่ผิวต้องการคือ ลดเลือนริ้วรอย ฟื้นบำรุง เรียบเนียน ร่วมย้อนเวลากลับไปเพื่อเผยผิวที่เนียนเรียบขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
อ่าน
V 3D Shape V 3D Shape
2013-09-26
วิธีช่วยทำให้หน้าเรียวขึ้น แบบที่เรียกว่า V Shape แก้ปัญหารูป หน้าที่ไม่เรียว กล้ามเนื้อใหญ่ ไขมันสะสม ผิวหย่อนคล้อย ...
อ่าน
ประกาศรายชื่อผู้โชคดีจากกิจกรรม ประกาศรายชื่อผู้โชคดีจากกิจกรรม "Share Love to MOM"
2013-09-18
ประกาศรายชื่อผู้โชคดีจากกิจกรรม "Share Love to MOM" บอกรักแม่ผ่าน 108health.com
อ่าน
รพ.เจ้าพระยา จัดสอนให้คุณพ่อนวดคุณแม่ รพ.เจ้าพระยา จัดสอนให้คุณพ่อนวดคุณแม่
2013-09-09
กิจกรรมสร้างความรัก ความอบอุ่นให้คุณพ่อและคุณแม่มือใหม่กับ รพ.เจ้าพระยาจัดสอนให้คุณพ่อนวดคุณแม่
อ่าน
Share Love  to MoM ลุ้นรับของรางวัลจาก Nutrina และอื่นๆ กว่า 100 รางวัล Share Love to MoM ลุ้นรับของรางวัลจาก Nutrina และอื่นๆ กว่า 100 รางวัล
2013-09-02
นูทริน่าร่วมกับเว็บไซด์ 108health.com ชวนคุณร่วมบอกรักแม่ และแชร์ให้ท่านได้รับรู้ในกิจกรรม Share Love to MoM ลุ้นรับของรางวัลจาก Nutrina และอื่นๆ กว่า 100 รางวัล
อ่าน
BUPA สุขภาพดี..ส่งต่อได้ BUPA สุขภาพดี..ส่งต่อได้
2013-08-01
สุขภาพดี..ส่งต่อได้ ลุ้นรับของรางวัลมูลค่ามากกว่า 30,000 บาท เพียงกดแชร์บทความสุขภาพที่คุณสนใจมากที่สุดไปยังหน้า facebook ของคุณ
อ่าน
วีซ่าจับมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเปิดตัวแคมเปญใหม่ล่าสุด Visa Grander Sale วีซ่าจับมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเปิดตัวแคมเปญใหม่ล่าสุด Visa Grander Sale
2013-07-17
วีซ่าจับมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเปิดตัวแคมเปญใหม่ล่าสุด Visa Grander Sale
อ่าน
พิซซ่า ฮัท นุ่มอิต ในกล่องดับเบิ้ลบ๊อกซ์ใหม่ ถาดแรกเพียง 199 บาท อร่อยต่ออีกถาดแค่ 99 บาท พิซซ่า ฮัท นุ่มอิต ในกล่องดับเบิ้ลบ๊อกซ์ใหม่ ถาดแรกเพียง 199 บาท อร่อยต่ออีกถาดแค่ 99 บาท
2013-07-09
พิซซ่า ฮัท นุ่มอิต ในกล่องดับเบิ้ลบ๊อกซ์ใหม่ ถาดแรกเพียง 199 บาท อร่อยต่ออีกถาดแค่ 99 บาท
อ่าน
Meet The Expert Workshop For Mom by Pigeon and Real Parenting Meet The Expert Workshop For Mom by Pigeon and Real Parenting
2013-07-01
กิจกรรม Meet The Expert Workshop For Mom by Pigeon and Real Parenting
อ่าน
ซีอีโอ อกริฟู้ด เอาใจคนรักสุขภาพ และมอบเงินช่วยเหลือเด็กๆ ซีอีโอ อกริฟู้ด เอาใจคนรักสุขภาพ และมอบเงินช่วยเหลือเด็กๆ
2013-07-01
โครงการ ปันรัก ปันสุข Sun Soil & Rice Bran โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และอีกทั้งยังจับมือพันธมิตร เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด จัดแคมเปญ Healthy Promotion by T.R.B. เอาใจคนรักสุขภาพ
อ่าน
ขนมรำข้าวอบกรอบ ที.อาร์.บี.โอ จัดแคมเปญ Happy-Healthy ขนมรำข้าวอบกรอบ ที.อาร์.บี.โอ จัดแคมเปญ Happy-Healthy
2013-06-17
ขนมรำข้าวอบกรอบ ที.อาร์.บี.โอ จัดแคมเปญ Happy-Healthy
อ่าน
การประกวด Her world idol 2013 ค้นหาสาววัยใส บุคลิกดี มีความมั่นใจ การประกวด Her world idol 2013 ค้นหาสาววัยใส บุคลิกดี มีความมั่นใจ
2013-06-17
นิตยสาร her world ชวนสาวๆ วัย 17-25 ปี น่ารักสมวัย บุคลิกดี มีความมั่นใจ ร่วมประกวด her world idol 2013 เพื่อค้นหา idol ของสาวรุ่นใหม่ ขึ้นปกนิตยสาร her world คู่กับหนุ่มหล่อคนดัง พร้อมรับโอกาสในการก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง
อ่าน
ซัมซุงเปิดตัว สมาทนแม่บ้านแห่งประเทศไทย สังคมออนไลน์สุดฮิป ซัมซุงเปิดตัว สมาทนแม่บ้านแห่งประเทศไทย สังคมออนไลน์สุดฮิป
2013-06-17
เชิญชวนแม่บ้านยุคใหม่ร่วมเป็นสมาชิก เพื่อสร้างความสุขในครอบครัวอย่างสมบูรณ์แบบ
อ่าน
ใหม่! เนสกาแฟ คาราเมลลี่ กาแฟทรี-อิน-วันรสนมผสมคาราเมล ล่าสุดจากเนสกาแฟ ใหม่! เนสกาแฟ คาราเมลลี่ กาแฟทรี-อิน-วันรสนมผสมคาราเมล ล่าสุดจากเนสกาแฟ
2013-05-09
ใหม่! เนสกาแฟ คาราเมลลี่ กาแฟทรี-อิน-วันรสนมผสมคาราเมล ล่าสุดจากเนสกาแฟ เสน่ห์เย้ายวน อร่อย หอม กลมกล่อมจากความลงตัวของกาแฟนมผสมคาราเมล
อ่าน
ผลไม้ในไอศกรีม เนสท์เล่ ลาฟรุ๊ตต้า  ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ ผลไม้ในไอศกรีม เนสท์เล่ ลาฟรุ๊ตต้า ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ
2013-05-02
สัมผัสประสบการณ์เนียนนุ่มจากเนื้อผลไม้ในไอศกรีม เนสท์เล่ ลาฟรุ๊ตต้า ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ
อ่าน
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันรำข้าว T.R.B.O ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันรำข้าว T.R.B.O
2013-04-18
มหัศจรรย์ของรำข้าวไทย T.R.B.O ช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกาย และ วิตามิน อี ที่ช่วยให้ผิวพรรณ สวย สดใส
อ่าน
ผิวสวยรับ Summer รับฟรี VISTRA Collagen Peptide 4000 ผิวสวยรับ Summer รับฟรี VISTRA Collagen Peptide 4000
2013-04-10
ผิวสวยรับ Summer กับ VISTRA Collagen Peptide 4000 ลุ้นรับฟรี !! วิสทร้า คอลลาเจน เปปไทน์ 4000 รสส้ม (ชนิดถุงแพ็ค 5 ซอง) มาดื่มดับร้อน..เติมเต็มผิวสวยง่ายๆฟรีๆ
อ่าน
ต้องซ่า ต้องกล้า ต้องโค้ก ต้องซ่า ต้องกล้า ต้องโค้ก
2013-03-05
สร้างแรงบันดาลใจ ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ Sound of Summer พร้อมถ่ายทอดความสนุกสุดสร้างสรรค์
อ่าน
1 2 3 4 5 6 Next
โปรโมชั่นและ
กิจกรรมโดนใจ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 3074 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 11211 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 5049 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter