108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » อาหารลดน้ำหนัก » กระชับสัดส่วน » 15 เคล็ดลับหุ่นสวยสุขภาพดี
         กระชับสัดส่วน
   

15 เคล็ดลับหุ่นสวยสุขภาพดี

โดย : นิตยสารสุุขภาพดี
เราเชื่อคุณผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องหาสารพัดวิธีเพื่อทำให้ตัวเองมีหุ่นที่สวยอยู่ใช่ไหมค่ะ วันนี้เรามี 15 เคล็ดลับหุ่นสวยสุขภาพดี มาฝากค่ะ...
         เราเชื่อคุณผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องหาสารพัดวิธีเพื่อทำให้ตัวเองมีหุ่นที่สวยอยู่ใช่ไหมค่ะ วันนี้เรามี 15 เคล็ดลับหุ่นสวยสุขภาพดี มาฝากค่ะ...
 
แน่นอนว่าเราเองก็ควรที่จะห่วงสุขภาพของตัวเองด้วยหากว่าคุณตั้งหน้าตั้งตาจะลดน้ำหนัก...แต่ไม่คำนึกถึงสุขภาพโรคบ้างโรคอาจจะทำหาได้นะค่ะ ฉะนั้นแล้วหากคิดจะลดน้ำหนักก็ต้องดูแลตัวเองด้วยค่ะ วันนี้เราใส่ใจถึงเรื่องสุขภาพของคุณจึงนำ เคล็ดลับหุ่นสวยสุขภาพดี มาฝากกันไงล่ะค่ะ เพราะนอกจากคุณจะมีหุ่นที่สวยแล้วยังมีสุภาพดีเรียกว่าสวยจากข้างในกันเลยทีเดียวค่ะ แล้วจะมัวช้าอยู่ใยเรามาเริ่ม 15 เคล็ดลับหุ่นสวยสุขภาพดี กันเลยดีกว่าค่ะ
 
เคล็ดลับหุ่นสวยสุขภาพดี
 
1. นอน นอน และนอน
 
หลายคนอาจประหลาดใจแค่นอนก็ทำให้ผอมได้จริงเหรอ จริงสิคะ ที่เป็นเช่นนั้นเพราะร่างกายไม่สามารถรู้ได้ว่าที่เราไม่นอนนั้น เป็นเพราะกำลังดูหนังหรือเล่นอินเทอร์เน็ตจนเพลิน แต่มันจะคิดว่าเป็นเพราะเรากำลังมีความเครียดหรือต้องตื่นเพราะพบกับสิ่งที่เป็นอันตราย ซึ่งเมื่อใดก็ตามที่ร่างกายคิดว่ากำลังมีภัยมันจะหลั่งสารคอติโซนออกมาอย่างอัตโนมัติ ฉะนั้นจึงควรนอนให้ได้อย่างน้อย 8 ชั่วโมง ซึ่งนอกจากไม่สะสมไขมันแล้วร่างกายจะได้หลั่งโกรทฮอร์โมนออกมาซึ่งจะช่วยเบิร์นไขมันและซ่อมแซมร่างกายอีกด้วย

 
2. ทำอะไรเพลิน ๆ โดยไม่รู้ตัว
 
เคยมีการวิจัยพบว่าการที่เราเขย่าขา กระดิกเท้า หมุนปากกาเล่น หรือทำอะไรก็ตามที่เป็นการทำออกมาจากจิตใต้สำนึกโดยที่ไม่รู้จะช่วยเบิร์นไขมันได้ ซึ่งแม้จะเป็นการเผาผลาญที่ไม่เยอะแต่เมื่อทำบ่อย ๆ เข้ารวมแล้วปีหนึ่งก็จะช่วยเบิร์นได้เป็นพันแคลอรีเลย

 
3. ลดการกินลงครึ่งหนึ่ง
 
เช่น ตอนเช้าเคยกินไข่ 1 ฟองก็เหลือครึ่งฟอง เคยกินเบคอน 2 ชิ้นก็เหลือ 1 ชิ้น มื้อเที่ยงก็กินข้าวแค่ครึ่งจาน คือให้กินมื้อเล็ก ๆ แต่กิน 5 มื้อ เพื่อให้ร่างกายเผาผลาญอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญในเวลา 2-3 ชั่วโมง ร่างกายจะใช้พลังงานแค่ประมาณ 300 แคลอรี ซึ่งถ้าเรากินเกินมันก็จะสะสมเป็นไขมันไว้

 
4.ดื่มน้ำเยอะ ๆ
 
ที่ช่วยได้เพราะทุกอย่างในร่างกายเราจะต้องมีน้ำเพียงพอถึงจะทำงานได้ดี แล้วถ้าเรากินน้ำน้อยร่างกายก็จะเก็บน้ำไว้ใช้ทำให้ดูบวมน้ำดูอ้วนที่สำคัญการเผาผลาญไขมันไม่ใช่ว่าอยู่ดี ๆ จะมีเครื่องเผามาเผานะคะมันต้องเอาไขมันออกจากเซลล์ไปเผาผลาญก็คือน้ำจะเป็นตัวที่นำพาไป ซึ่งนอกจากน้ำเปล่าแล้วเรายังสามารถรับจากอื่น ๆ ได้ด้วยทั้งผัก ผลไม้ นม

 
5.อย่าคิดว่าตัวเองกำลังลดน้ำหนัก
 
เคล็ดลับการจะทำอะไรให้ประสบความสำเร็จก็คือต้องทำในสิ่งที่ตัวเองทำได้อย่างมีความสุข ฉะนั้นอย่าคิดว่าตัวเองกำลังลดน้ำหนักอย่าคิดว่าตัวเองกำลังพยายามทำสิ่งนี้อยู่ ฉันไม่กิน ฉันต้องลดความอ้วน ถ้ารู้สึกอยากกินก็กินเถอะค่ะ แต่กินแค่นิดหน่อย หรืออาทิตย์หนึ่งอาจจะยอมตามใจตัวเองสักวันหนึ่งเพื่อให้ตัวเองมีความสุขและไม่ตบะแตกซะก่อนที่จะลดน้ำหนักได้สำเร็จ

 
6.หัวเราะ
 
การหัวเราะนำมาซึ่งความสุขทำให้ร่างกายหลั่งสารคอติโซนออกมาน้อยจึงไม่มีการเก็บสะสมไขมัน และการไม่เครียดจะทำให้เรากินน้อยลง เคยมีงานวิจัยออกมาบอกค่ะว่า ถ้าเราซึมเศร้าหรือเครียดร่างกายเราจะอยากกินโน่นกินนี่เพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้นนั่นเอง

 
7.นึกถึงภาพอาหารที่ดีต่อสุขภาพแบบอร่อยๆ
 
แม้จะเป็นอาหารที่เราไม่ชอบเลยก็ตามซึ่งถ้าเราคิดถึงภาพแบบดี ๆ มองแบบอร่อย ๆ เราก็จะชอบและกินได้ เช่น เราไม่ชอบกินผัก แต่ถ้าเรามองผักว่าสวย สด น่ากิน น่าอร่อย เราก็จะกินได้ ยังไงในมื้อหน้าลองเปลี่ยนจากเสียง "ยี้" มาเป็นเสียง "อื้ม น่าอร่อยจัง" ดูนะคะ

 

8. ดูโทรทัศน์ให้น้อยลง
 
เพราะการดูโทรทัศน์ก็คือการนั่งอยู่เฉย ๆ ฉะนั้นถ้าอยากผอมก็ต้องดูโทรทัศน์ให้น้อยลงแล้วพยายามยืนให้เยอะ ๆ อย่างถ้าคุยโทรศัพท์ก็ให้ยืนคุยจะทำให้กล้ามเนื้อได้อออกแรงจึงแข็งแรงและสามารถเผาผลาญได้ดี ที่สำคัญห้ามกินอาหารตอนดูโทรทัศน์เด็ดขาดเพราะเราจะไม่รู้ตัวเลยว่ากินไปเท่าไหร่แล้ว ดูไปกินไปเพลิน ๆ มารู้ตัวอีกทีก็กินไปซะเยอะ ยิ่งพอกินแล้วก็ไม่ได้ทำอะไร นั่ง ๆ นอน ๆ ดูโทรทัศน์ไขมันก็เลยสะสมอย่างเดียวเลย

 
9. กินไขมันปลาเยอะ ๆ ทั้งโอเมก้า 3 6 และ 9
 
เพราะการกินไขมันจะทำให้ร่างกายคิดว่าเรามีไขมันเพียงพอเลยจะเก็บไขมันน้อยแล้วก็เก็บเฉพาะไขมันดี ส่วนไขมันไม่ดีร่างกายก็จะเอาไปเบิร์น แต่ที่เห็นบ่อย ๆ คือคนที่ลดความอ้วนจะไม่ยอมกินไขมันเลยซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้องเพราะร่างกายเรายังไงก็ยังต้องใช้ไขมันอยู่ แต่ให้เลือกกินเป็นไขมันที่ดีที่เป็นโอเมก้า 3 6 9 ซึ่งจะมีอยู่ในปลาและถั่วเยอะ

 
10. กินใช้ช้าลง
 
เพราะร่างกายเราจะสามารถรู้ได้ว่าอิ่มแล้วต้องใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที ทำให้บางทีเราอิ่มแล้วแต่ยังไม่รู้ก็เลยกินไปเรื่อย ๆ ทำให้กินเกินที่ร่างกายต้องการ เคล็ดลับคือ ก่อนกินอาหารให้กินผักก่อนสักจานหรือกินแอปเปิ้ลสักลูกแล้วก็เคี้ยวอาหรช้า ๆ ซึ่งจะดีต่อลำไส้เราอีกด้วย

 
11. เคี้ยวหมากฝรั่ง
 
การที่ปากเราเคี้ยวอยู่ตลอดเวลาจะทำให้ร่างกายคิดว่าเรากำลังกินอาหารอยู่สมองจึงจะหลั่งสารออกมาทำให้รู้สึกอิ่ม นอกจากนี้ยังทำให้มีน้ำย่อยออกมาช่วยให้ระบบการย่อยทำงานได้ดีขึ้น เมื่อย่อยดีร่างกายก็สามารถดึงไปใช้ได้เยอะไม่มีเหลือสะสมอยู่ตามพุงหรือต้นขาไงคะ

 
12. กินพริก เครื่องเทศ สมุนไพรเยอะ ๆ
 
เพราะจะทำให้ร่างกายร้อนส่งผลให้มีการเผาผลาญได้ดีขึ้น และยังเป็นการช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมไทรอยด์ นอกจากนี้อาหารพวกนี้จะมีวิตามินเยอะกินแล้วทั้งหุ่นสวยและสุขภาพดี

 
13. หายใจลึก ๆ
 
เคยมีการศึกษาวิจัยพบว่า เมื่อเราหายใจลึก ๆ มีการสูดออกซิเจนเข้าไปมากขึ้นจะทำให้ร่างกายเราเผาผลาญดีขึ้น เพราะออกซิเจนเป็นปัจจัยสำคัญในการเผาผลาญ นอกจากนี้ยังทำให้อวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายทำงานได้ดีขึ้นด้วย

 
14. ตีลังกา
 
การตีลังกาเอาหัวลงพื้นเท้าชี้ฟ้าจะทำให้มีการเกร็งของกล้ามเนื้อทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งร่างกายจะมีการเผาผลาญที่ดีได้ก็ต้องอาศัยกล้ามเนื้อที่แข็งแรงนอกจากนี้ยังทำให้ต่อมไทรอยด์ทำงานได้ดี

 
15. มีความสุขเข้าไว้
 
ทำอะไรก็ได้ให้ตัวเองมีความสุขไม่เครียดจะทำให้ร่างกายไม่เก็บไขมัน กินก็น้อยลง ลองสังเกตดูสิว่าเวลาเรามีความสุขเราจะกินน้อยลง ในทางกลับกันหากเครียด ๆ หรืออยู่บ้านคนเดียวเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ ไม่รู้จะทำอะไรเราก็จะกิน ๆ ๆ ๆ และอ้วน ๆ ๆ ๆ


นำทั้ง 15 เคล็ดลับหุ่นสวยสุขภาพดีวิธีนี้ไปใช้ควบคู่กับการดูแลเรื่องการกินเป็นพิเศษและออกกำลังกายสม่ำเสมอนะคะ คุณจะได้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นประสบความสำเร็จขึ้นและผลที่ได้ก็จะอยู่กับคุณตลอดไปค่ะ

 
เคล็ดลับหุ่นสวยสุขภาพดี

 

เข้าชม : 9390 ครั้ง
ที่มา : สุขภาพดี
แอล-คาร์นิทีน..กับบทบาทการลดน้ำหนัก
แอล-คาร์นิทีน..กับบทบาทการลดน้ำหนัก แอล-คาร์นิทีน..กับบทบาทการลดน้ำหนัก
หัวข้อ : กระชับสัดส่วน
เข้าชม : 9778 ครั้ง
dot
หลายคนคงสงสัยว่า แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine) คืออะไร แต่สาวๆ ที่ห่วงเรื่องความสวย ความงามจะรู้จักดีว่า แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine) คืออะไร..
อ่านต่อ
 อยู่บ้านคุณก็ลดน้ำหนักได้
 อยู่บ้านคุณก็ลดน้ำหนักได้ อยู่บ้านคุณก็ลดน้ำหนักได้
หัวข้อ : กระชับสัดส่วน
เข้าชม : 5035 ครั้ง
dot
ถ้าคุณกำลังคิดว่าการออกกำลังกายเพื่อให้หุ่นของคุณดูดีนั้น จะต้องเข้าฟิตเนสให้เสียเงินทุกวัน คุณอาจจะคิดผิดแล้วล่ะค่ะ เพราะการอยู่บ้านหรือได้ทำงานบ้านทุกวัน ไม่ว่าคุณจะทำความสะอาด หรือซักผ้า คุณก็สามารถกระชับสัดส่วนได้ทั้งร่างกายแล้วล่ะค่ะ
อ่านต่อ
8 ท่าบริหารที่ยกกระชับหน้าอกของคุณให้สวยเด้ง
8 ท่าบริหารที่ยกกระชับหน้าอกของคุณให้สวยเด้ง 8 ท่าบริหารที่ยกกระชับหน้าอกของคุณให้สวยเด้ง
หัวข้อ : กระชับสัดส่วน
เข้าชม : 7422 ครั้ง
dot
ปัญหาหนักใจของคุณผู้หญิงนอกจากรูปร่าง และวิธีลดน้ำหนักแล้ว การทำให้หน้าอกของคุณผู้หญิงไม่ย่อนยาน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ช่วยดูแลรูปร่างของคุณผู้หญิงให้ดูดีและไม่ต้องเป็นกังวลค่ะ
อ่านต่อ
5 วิธีลดต้นขาใหญ่ ให้ดูเล็กลง
5 วิธีลดต้นขาใหญ่ ให้ดูเล็กลง 5 วิธีลดต้นขาใหญ่ ให้ดูเล็กลง
หัวข้อ : กระชับสัดส่วน
เข้าชม : 6642 ครั้ง
dot
วิธีลดต้นขา จัดการกับขาใหญ่ของคุณไม่เห็นเป็นขาโต๊ะสนุ๊ก มีเซลลูไลท์เยอะ บั่นทอนจิตใจ จนทำให้คุณขาดความมั่นใจ วิธีลดต้นขาในวันนี้จะช่วยให้คุณเป็นสาวมั่นใจ และพร้อมกันแฟชั่นใหม่ได้ตลอดเวลา
อ่านต่อ
วิธีลดต้นแขน ที่ได้ผลชัวส์
วิธีลดต้นแขน ที่ได้ผลชัวส์ วิธีลดต้นแขน ที่ได้ผลชัวส์
หัวข้อ : กระชับสัดส่วน
เข้าชม : 10045 ครั้ง
dot
วิธีลดต้นแขนของคุณผุ้หญิง ที่ช่วยให้มีท้องแขนที่กระชับ ไม่ย่อนยาน เป็นการช่วยให้คุณผู้หญิงดูมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้าได้มากขึ้นค่ะ งั้นเราหาวิธีลดต้นแขน ที่ได้ผลชัวส์กันดีกว่าค่ะ
อ่านต่อ
วิธีลดหน้าหน้าท้อง ด้วยท่าบริหารกล้ามเนื้อ
วิธีลดหน้าหน้าท้อง ด้วยท่าบริหารกล้ามเนื้อ วิธีลดหน้าหน้าท้อง ด้วยท่าบริหารกล้ามเนื้อ
หัวข้อ : กระชับสัดส่วน
เข้าชม : 7161 ครั้ง
dot
วิธีลดหน้าท้อง เพื่อคุณผู้หญิงที่มีหน้าท้องแบนราบ และมีหุ่นที่ฟิตกระชับ การบริหารกล้ามเนื้อเพื่อให้มีหุ่นที่ฟิตกระชับ เป็นวิธีลดหน้าท้องที่ได้ผลดีและไม่ต้องกลัวว่าตัวเองจะมีไขมันตามมาทีหลัง
อ่านต่อ
วิธีลดต้นแขน
วิธีลดต้นแขน วิธีลดต้นแขน
หัวข้อ : กระชับสัดส่วน
เข้าชม : 12466 ครั้ง
dot
บอกลาต้นแขนใหญ่ด้วยวิธีลดต้นแขนแบบได้ผลแล้วคุณจะได้มีแขนที่เรียวขึ้นและเล็กขึ้น ด้วยวิธีลดต้นแขน ต่อไปนี้จะช่วยให้คุณมีแขนที่กระชับ
อ่านต่อ
วิธีลดหน้าท้อง ด้วยการออกกำลังกายด้วยฟิตเนสบอล
วิธีลดหน้าท้อง ด้วยการออกกำลังกายด้วยฟิตเนสบอล วิธีลดหน้าท้อง ด้วยการออกกำลังกายด้วยฟิตเนสบอล
หัวข้อ : กระชับสัดส่วน
เข้าชม : 8733 ครั้ง
dot
วิธีลดหน้าท้อง เป็นสิ่งที่คุณผู้หญิงทุกคนต้องการอยากจะให้เป็น การลดหน้าท้องที่ดีคุณผู้หญิงจึงต้องออกกำลังกายอย่างถูกวิธี วันนี้เรามีอีกหนึ่งวิธีลดหน้าท้องที่ช่วยให้หน้าท้องของคุณแบนราบและแข็งแรงขึ้น
อ่านต่อ
อยากลดน้ำหนัก อย่างได้ผล! เริ่มต้นด้วยสูตรนี้ซิจ๊ะ!!!
อยากลดน้ำหนัก อย่างได้ผล! เริ่มต้นด้วยสูตรนี้ซิจ๊ะ!!! อยากลดน้ำหนัก อย่างได้ผล! เริ่มต้นด้วยสูตรนี้ซิจ๊ะ!!!
หัวข้อ : กระชับสัดส่วน
เข้าชม : 8802 ครั้ง
dot
อยากลดน้ำหนักอย่างได้ผลหรืออยากลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วซึ่งเป็นวิธีที่ธรรมชาติและปลอดภัยและเป็นวิธีที่ดีและเวิร์คที่สุดนั้น วันนี้เราก็นำมาฝากคุณผู้หญิงที่ อยากลดน้ำหนัก อย่างจริงจังอย่างเช่นคุณอีกด้วยค่ะ
อ่านต่อ
วิธีลดหน้าท้อง แบบเร่งด่วน
วิธีลดหน้าท้อง แบบเร่งด่วน วิธีลดหน้าท้อง แบบเร่งด่วน
หัวข้อ : กระชับสัดส่วน
เข้าชม : 25757 ครั้ง
dot
วิธีลดหน้าท้อง สำหรับสาวออฟฟิตที่ไม่ค่อยมีเวลาเข้าฟิตเนส วิธีลดหน้าท้องที่เรานำมาบอกกันอาจช่วยให้คุณมีหน้าท้องที่แบนราบขึ้นได้ โดยใช้เวลาที่คุณนั้งทำงานก็สามารถลดหน้าท้องของคุณได้แล้วล่ะค่ะ
อ่านต่อ
สูตรสำเร็จสลายไขมันรูปร่างกระชับมีสัดส่วน
สูตรสำเร็จสลายไขมันรูปร่างกระชับมีสัดส่วน สูตรสำเร็จสลายไขมันรูปร่างกระชับมีสัดส่วน
หัวข้อ : กระชับสัดส่วน
เข้าชม : 18872 ครั้ง
dot
คนส่วนใหญ่ ยอมรับว่า การออกกำลังการ ร่วมกับการรับประทานอาหาร ที่มีไขมันต่ำ ไฟเบอร์สูง จะเป็นสูตรสำเร็จ ของการรักษาสุขภาพที่ดี
อ่านต่อ
ลดน้ำหนักอย่างไรให้ได้ผลชัวส์ๆ
ลดน้ำหนักอย่างไรให้ได้ผลชัวส์ๆ ลดน้ำหนักอย่างไรให้ได้ผลชัวส์ๆ
หัวข้อ : กระชับสัดส่วน
เข้าชม : 5062 ครั้ง
dot
การลดน้ำหนักถือว่าเป็นเรื่องที่อยากสำหรับใครบางคน ซึ่งหลักการง่ายๆ ในการลดน้ำหนักที่ดีนั้นคุณควรมีระเบียบวินัยกับตัวเอง หรือการควรคุมอาหาร และการออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ก็จะช่วยคุณได้
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 3074 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 11218 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 5051 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter