108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » ผู้หญิง ทรงผม แฟชั่น และการแต่งตัว » เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว » ผิวดีเทคนิค ไม่ต้อง...
         เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
   

ผิวดีเทคนิค ไม่ต้อง...

โดย : ouichon
การที่มีผิวดีไม่จำเป็นต้องเพื่อเทคนิคค่ะ ถ้าเรามีการดูแลสุขภาพร่างกายที่ดี มีการดูแลผิวโดยเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับผิว มีการป้องกันที่ดี แต่นี้เราก้จะมีผิวสวย ไม่ต้องพึ่งเทคนิคแล้วค่ะ วันนี้เรามีกฏข้อปฏิบัติที่มี 10 ประการดังนี้ค่ะ
         การที่มีผิวดีไม่จำเป็นต้องเพื่อเทคนิคค่ะ ถ้าเรามีการดูแลสุขภาพร่างกายที่ดี มีการดูแลผิวโดยเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับผิว มีการป้องกันที่ดี แต่นี้เราก้จะมีผิวสวย ไม่ต้องพึ่งเทคนิคแล้วค่ะ วันนี้เรามีกฏข้อปฏิบัติที่มี 10 ประการดังนี้ค่ะ
คุณเคยสงสัยบ้างหรือเปล่าว่า...เพื่อนร่วมโลกของคนมีผิวดีสวยเด้งจนน่าอิจฉา แล้วคุณล่ะ...อยากมีผิวสวยสดใจกับเขาบ้างไหม ขอบอกเลยว่า...ไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าคุณปฏิบัติตามกฎเหล็ก 10 ประการนี้ได้ ไม่เชื่อลองดู การที่มีผิวดีไม่จำเป็นต้องเพื่อเทคนิคค่ะ ถ้าเรามีการดูแลสุขภาพร่างกายที่ดี มีการดูแลผิวโดยเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับผิว มีการป้องกันที่ดี แต่นี้เราก้จะมีผิวสวย ไม่ต้องพึ่งเทคนิคแล้วค่ะ วันนี้เรามีกฏข้อปฏิบัติที่มี 10 ประการดังนี้ค่ะ 
 
          1. ดื่มน้ำสม่ำเสมอ ในเมื่อน้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย และเป็นตัวแปรสำคัญในการสร้างความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิว การดื่มน้ำสะอาดวันละ 8 แก้วขึ้นไป และดื่มเป็นช่วงเวลาเพื่อคงความสดใสให้กับผิวคุณตลอดทั้งวัน
 
          2. เบอร์รี่เพื่อผิว สิ่งที่ช่วยปกป้องคอลลาเจนในชั้นผิวไม่ให้ผิวคุณเหี่ยวแห้ง กร้าน และความยืดหยุ่นคุณควรทานผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีอยู่ในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ อย่างสตรอเบอร์รี่และราสเบอร์รี่ บร็อกโคลี แครอท มะละกอ มะเขือเทศ และองุ่น (โดยเฉพาะเม็ดองุ่น) อยู่สม่ำเสมอ เพื่อป้องป้องและสร้างคอลลาเจนในผิวให้คงอยู่เสมอ
 
          3. น้องปลาจ๋าฉันรักเธอ กรดไขมันจำเป็นได้แก่ โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 ที่มีอยู่ในปลา โดยเฉพาะปลาแซลมอลน้ำมันงา และน้ำมันถั่วเหลืองประกอบอาหาร ล้วนเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผิวคุณดูเปล่งปลั่งอยู่เสมอ เนื่องจากกรดไขมันเหล่านี้จะไปช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดี
 
          4. ครีมจ๋าฉันขาดเธอไม่ได้ ด้วยไทยเป็นเมืองร้อน แดดแรง การออกไปสู้แดดแรงๆ โดยไม่ทาครีมกันแดดนั้น จะทำให้ผิวคุณหมองคล้ำได้ การใช้ครีมป้องกันแสงแดดที่มีสาร SPF เกิน 25 จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยปกป้องผิวให้มีสภาพสดใสไร้ที่ติได้เป็นอย่างดี และสารต่างๆ ที่มีอยู่ในครีมนั้น จะช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วย แต่การทาครีมก่อนออกจากบ้านอย่างเดียวไม่พอ คุณควรทาครีมก่อนนอนด้วยเพื่อช่วยเก็บความชุ่มชื่นของผิวจากเครื่องปรับอากาศที่เป็นตัวร้ายสำคัญในการดึงความชุมชื่นออกจากผิว
 
          5. ขัดผิวอยู่เสมอ การใช้ใยขัดผิวหรือสครับระหว่างอาบน้ำอยู่เสมอ เป็นเรื่องที่คุณไม่ควรขาด เพราะการขัดผิวเป็นการช่วยขจัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพที่สะสมบนชั้นผิวหนังที่เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำไม่สดใสเพราะเซลล์ผิวใหม่ที่เปล่งปลั่งกว่าเดิมไม่สามารถขึ้นมาแทนที่เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และยังเป็นสาเหตุของผิวเหี่ยวและแก่เร็วได้อีกด้วย
 
          6. ออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ การออกกำลังกายไม่ได้เป็นยาวิเศษที่ดีกับร่างกายให้แข็งแรงกระปรี้กระเปร่าอยู่เสมอเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยให้ผิวคุณดูสดใสขึ้นด้วยเนื่องจากการออกกำลังกายสามารถขับของเสียที่อยู่บนชั้นผิวหนังให้ออกไปกับเหงื่อที่ออกมากับตัวคุณได้เป็นอย่างดี และยังช่วยปรับสมดุลในร่างกายให้ดูดีจากภายในสู่ภายนอกอีกด้วย
 
          7. เอาน้ำเย็นเข้าลูบ ถ้าคุณอยากผิวชุ่มชื่นสดใส คุณควรเลิกนิสัยการอาบน้ำอุ่น โดยเฉพาะน้ำที่อุ่นมากๆ ได้แล้ว เพราะการอาบน้ำอุ่นจะทำไปรบกวนสารเคลือบผิวธรรมชาติให้หลุดออกไป และทำให้ผิวคุณแห้งกร้านในที่สุด
 
          8. บังอรเอาแต่นอน อย่าไปสนใจถ้าเพื่อนๆ บอกว่าคุณนอนเก่ง เพราะการนอนหลับให้เพียงพอในเวลากลางคืน ซึ่งเป็นเวลาที่ร่างกายหลั่งสารเมลาโทนินออกมาได้ดี ซึ่งสารนี้ช่วยปกป้องเซลล์ผิวหนังจากสารอนุมูลอิสระต่างๆ ช่วยชะลอไม่ให้ผิวดูเหี่ยวแห้งไม่ผ่องใส และรักษาความอ่อนเยาว์ ทำให้ดูสดชื่นแจ่มใสอยู่เสมอ
 
          9. ไม่เครียดเอาเท่าไร ความเครียดเป็นตัวแปรหนึ่งที่พรากความสดใสไปจากผิวคุณได้ เพราะความเครียด (โดยเฉพาะความเครียดที่สะสมมานาน) จะทำให้ร่างกายคุณขาดสมดุล และเป็นบ่อเกิดของผิวหมองคล้ำไม่สดใส
 
          10. บุหรี่แอลกอฮอล์จ๋าขอลาก่อน ภัยร้ายที่สำคัญอย่างหนึ่งของผิวก็คือแอลกอฮอล์และบุหรี่ เพราะการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่จะช่วยเร่งให้ผิวเหี่ยว ซีดเซียว มีริ้วรอยรอบปากและดวงตา เนื่องจากการสูบบุหรี่จะเข้าไปลดออกซิเจนในร่างกาย ทำให้ร่างกายขับของเสียออกมาได้ช้า และดื่มเหล้าจะทำให้เกิดภาวะขาดน้ำในร่างกายจากการขับถ่ายน้ำออกทางปัสสาวะขนาดดื่มอยู่เสมอทำให้ผิวแห้งไม่ชุ่มชื้น

 

เข้าชม : 8916 ครั้ง
ที่มา : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส.
สิว ริ้วรอย..ทุกปัญหาผิว มะม่วงช่วยคุณได้
สิว ริ้วรอย..ทุกปัญหาผิว มะม่วงช่วยคุณได้ สิว ริ้วรอย..ทุกปัญหาผิว มะม่วงช่วยคุณได้
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 12061 ครั้ง
dot
มะม่วงคงเป็นผลไม้โปรดของใครหลายๆคนใช่ไหมค่ะ นอกจากอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อผิวด้วยนะ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีเกี่ยวกับปัญหาผิวกันค่ะ ทั้ง สิว ริ้วรอย ฝ้า มะม่วงรักษาได้หมด..
อ่านต่อ
วิธีแก้ผิวแห้งกร้าน
วิธีแก้ผิวแห้งกร้าน วิธีแก้ผิวแห้งกร้าน
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 10982 ครั้ง
dot
วันนี้เราได้นำเอาเทคนิควิธีแก้ผิวแห้งกร้าน เชื่อได้เลยว่าสาวๆ จำนวนหนึ่งต้องเคยเจอกับปัญหาผิวหยาบกร้านจนทำให้สาวๆ ต้องเผชิญกับปัญหานี้
อ่านต่อ
Anti-aging คืออะไร?
Anti-aging คืออะไร? Anti-aging คืออะไร?
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 10850 ครั้ง
dot
Anti-aging เรื่องของความสวยที่ช่วยชะลอความแก่ วันนี้เรามีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพผิวพรรณให้คุณหญิงมีผิวสาวไปนานๆค่ะ
อ่านต่อ
ขาว..ใส อย่างไรให้ผิวปลอดภัย
ขาว..ใส อย่างไรให้ผิวปลอดภัย ขาว..ใส อย่างไรให้ผิวปลอดภัย
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 8270 ครั้ง
dot
ความอยากขาวใส ไร้สิว เกิดเป็นกระแสที่รุนแรงในบ้านเราเมื่อไหร่ไม่รู้ แต่ว่ากระแสหน้าขาวใส ไร้ริ้วรอยนี้ก็นำมาซึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ออกมามากมายหลายขนาน แต่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ ควรรอบคอบ และระมัดระวัง เพราะมันอาจส่งผลร้ายต่อผิวเนียนๆ ของเราได้...
อ่านต่อ
หน้าสวยใสด้วยผลไม้ไทย
หน้าสวยใสด้วยผลไม้ไทย หน้าสวยใสด้วยผลไม้ไทย
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 20109 ครั้ง
dot
เคล็ดลับสำหรับคุณสาวๆ ที่อยากมีใบหน้าสวยใส โดยไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อของใช้ราคาแพง ผลไม้ไทยราคาถูก หาซื้อได้ง่าย ก็สามารถทำให้คุณสาวๆ หน้าใสได้อย่างไม่น่าเชื่อว่าเราเองก็มีของดีอยู่ใกล้ๆ ตัว...
อ่านต่อ
สูตรสครับผิวให้ขาว สดใส อย่างถูกวิธี
สูตรสครับผิวให้ขาว สดใส อย่างถูกวิธี สูตรสครับผิวให้ขาว สดใส อย่างถูกวิธี
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 10340 ครั้ง
dot
การขัดผิว หรือการสครับเป็นขัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกไป และเผยผิวใหม่ที่ดียิ่งกว่าเข้ามาทดแทน ซึ่งช่วยให้ผิวของคุณสาวๆ ขาว ใส อย่างเป็นธรรมชาติได้มากเลยทีเดียว
อ่านต่อ
ชาดำช่วยบำรุงริมฝีปาก
ชาดำช่วยบำรุงริมฝีปาก ชาดำช่วยบำรุงริมฝีปาก
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 4096 ครั้ง
dot
การดูแลริมฝีปากของตัวเองให้มีสุขภาพที่ดีนั้นอาจไม่จำเป็นจะต้องพึ่งเครื่องสำอางราคาแพงจนเกินไป หรือว่าต้องมาคอยนั้งแต่งแต้มริมฝีปากของตัวเองให้มีสุขภาพดี วันนี้เรามีเคล็บลับดีๆ เอามาฝากคุณสาวกันค่ะ
อ่านต่อ
วิธีแก้ขนคุด
วิธีแก้ขนคุด วิธีแก้ขนคุด
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 15112 ครั้ง
dot
ปัญหาขนคุดมักเกิดขึ้นได้กับคุณผู้หญิงหลายๆ คน วันนี้เรามีวิธีแก้ขนคุดมาแนะนำกันค่ะ นอกจากวิธีนี้จะเป็น วิธีแก้ขนคุด แล้วยังเป็นวิธีที่จะช่วย ป้องกันขนคุด อีกด้วยค่ะ ฉะนั้นเพื่อผิวสวยเรียบเนียนไร้ขนคุดมากวนใจแล้วล่ะก็ คุณผู้หญิงน่าจะมาลองเคล็ดลับ วิธีแก้ขนคุดกันดูนะคะ
อ่านต่อ
ผิวมือสวยได้ ด้วยเคล็ดลับดีๆ
ผิวมือสวยได้ ด้วยเคล็ดลับดีๆ ผิวมือสวยได้ ด้วยเคล็ดลับดีๆ
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 5911 ครั้ง
dot
เคล็ดลับการดูแลมือของคุณให้สวยเหมือนใบหน้านั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เชื่อไหมค่ะว่า มือของเรานั้นสามารถบอกได้ว่าคุณอายุเท่าไร ดังนั้นถ้าไม่อยากมีมือที่แก่ก่อนวัยก็ควรจะหาเคล็บลับดูแลมือของคุณให้สวยด้วยน่ะค่ะ
อ่านต่อ
ลบรอยสิว ให้เป็นหน้าใสๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ
ลบรอยสิว ให้เป็นหน้าใสๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ ลบรอยสิว ให้เป็นหน้าใสๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 9107 ครั้ง
dot
ผู้หญิงเราใบหน้าเป็นสิ่งสำคัญยิ่งถ้าคุณมีปัญหากับผิวหน้าด้วยแล้วก็จะทำให้คุณไม่มั่นใจ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ จากธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวหน้าของคุณสวยใส ได้ตลอดเวลามาฝากกันค่ะ
อ่านต่อ
 เคล็ดลับการดูแลผิว แบบฉบับแพทย์ผิวหนัง
 เคล็ดลับการดูแลผิว แบบฉบับแพทย์ผิวหนัง เคล็ดลับการดูแลผิว แบบฉบับแพทย์ผิวหนัง
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 12283 ครั้ง
dot
เวลาสาว ๆ ไปพบคุณหมอตามคลินิกผิวหนังทั้งหลาย เคยสงสัยกันบ้างไหมคะว่าทำไมคุณหมอถึงผิวดีจัง แน่นอนล่ะ! เป็นแพทย์ผิวหนังทั้งทีก็ต้องดูแลผิวกันพิถีพิถันเป็นพิเศษสักหน่อย
อ่านต่อ
6 Things to Do for Summer
6 Things to Do for Summer 6 Things to Do for Summer
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 8020 ครั้ง
dot
ฤดูหนาวผ่านไปอย่างรวดเร็ว ฤดูร้อนกลับเข้ามาเยือนอีกครั้ง และพอร้อนทีไรจำต้องเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงเราเสมอ แต่คงไม่มีอะไรยากหากเรารู้จักเตรียมพร้อม
อ่านต่อ
ผู้หญิง
ทรงผม
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
เมนูเพื่อสุขภาพ ยำผักกูดทะเล เมนูเพื่อสุขภาพ ยำผักกูดทะเล
หัวข้อ : ความรู้คู่อาหาร
เข้าชม : 9149 ครั้ง
วันนี้108health มีเมนูยำผักกูดทะเล เพื่อสุขภาพ ที่ทำทานง่ายๆ มาฝากกันค่ะ โดยพระเอกของเราในวันนี้ก็คื...
สาคูแคนตาลูปนมสด สาคูแคนตาลูปนมสด
หัวข้อ : ความรู้คู่อาหาร
เข้าชม : 8188 ครั้ง
ของหวานเพื่อสุขภาพ สาคูแคนตาลูปนมสด หลายๆคน เด็กๆ วัยรุ่น ชอบรับประทานแคนตาลูป เพราะทานเข้าไปแล้วให...
อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเจ ต้มข่าไก่เจ อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเจ ต้มข่าไก่เจ
หัวข้อ : อาหารชีวจิต อาหารเจ
เข้าชม : 9946 ครั้ง
ต้มข่าไก่เจ
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter