108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » ผู้หญิง ทรงผม แฟชั่น และการแต่งตัว » เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว » ผิวดีเทคนิค ไม่ต้อง...
         เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
   

ผิวดีเทคนิค ไม่ต้อง...

โดย : ouichon
การที่มีผิวดีไม่จำเป็นต้องเพื่อเทคนิคค่ะ ถ้าเรามีการดูแลสุขภาพร่างกายที่ดี มีการดูแลผิวโดยเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับผิว มีการป้องกันที่ดี แต่นี้เราก้จะมีผิวสวย ไม่ต้องพึ่งเทคนิคแล้วค่ะ วันนี้เรามีกฏข้อปฏิบัติที่มี 10 ประการดังนี้ค่ะ
         การที่มีผิวดีไม่จำเป็นต้องเพื่อเทคนิคค่ะ ถ้าเรามีการดูแลสุขภาพร่างกายที่ดี มีการดูแลผิวโดยเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับผิว มีการป้องกันที่ดี แต่นี้เราก้จะมีผิวสวย ไม่ต้องพึ่งเทคนิคแล้วค่ะ วันนี้เรามีกฏข้อปฏิบัติที่มี 10 ประการดังนี้ค่ะ
คุณเคยสงสัยบ้างหรือเปล่าว่า...เพื่อนร่วมโลกของคนมีผิวดีสวยเด้งจนน่าอิจฉา แล้วคุณล่ะ...อยากมีผิวสวยสดใจกับเขาบ้างไหม ขอบอกเลยว่า...ไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าคุณปฏิบัติตามกฎเหล็ก 10 ประการนี้ได้ ไม่เชื่อลองดู การที่มีผิวดีไม่จำเป็นต้องเพื่อเทคนิคค่ะ ถ้าเรามีการดูแลสุขภาพร่างกายที่ดี มีการดูแลผิวโดยเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับผิว มีการป้องกันที่ดี แต่นี้เราก้จะมีผิวสวย ไม่ต้องพึ่งเทคนิคแล้วค่ะ วันนี้เรามีกฏข้อปฏิบัติที่มี 10 ประการดังนี้ค่ะ 
 
          1. ดื่มน้ำสม่ำเสมอ ในเมื่อน้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย และเป็นตัวแปรสำคัญในการสร้างความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิว การดื่มน้ำสะอาดวันละ 8 แก้วขึ้นไป และดื่มเป็นช่วงเวลาเพื่อคงความสดใสให้กับผิวคุณตลอดทั้งวัน
 
          2. เบอร์รี่เพื่อผิว สิ่งที่ช่วยปกป้องคอลลาเจนในชั้นผิวไม่ให้ผิวคุณเหี่ยวแห้ง กร้าน และความยืดหยุ่นคุณควรทานผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีอยู่ในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ อย่างสตรอเบอร์รี่และราสเบอร์รี่ บร็อกโคลี แครอท มะละกอ มะเขือเทศ และองุ่น (โดยเฉพาะเม็ดองุ่น) อยู่สม่ำเสมอ เพื่อป้องป้องและสร้างคอลลาเจนในผิวให้คงอยู่เสมอ
 
          3. น้องปลาจ๋าฉันรักเธอ กรดไขมันจำเป็นได้แก่ โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 ที่มีอยู่ในปลา โดยเฉพาะปลาแซลมอลน้ำมันงา และน้ำมันถั่วเหลืองประกอบอาหาร ล้วนเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผิวคุณดูเปล่งปลั่งอยู่เสมอ เนื่องจากกรดไขมันเหล่านี้จะไปช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดี
 
          4. ครีมจ๋าฉันขาดเธอไม่ได้ ด้วยไทยเป็นเมืองร้อน แดดแรง การออกไปสู้แดดแรงๆ โดยไม่ทาครีมกันแดดนั้น จะทำให้ผิวคุณหมองคล้ำได้ การใช้ครีมป้องกันแสงแดดที่มีสาร SPF เกิน 25 จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยปกป้องผิวให้มีสภาพสดใสไร้ที่ติได้เป็นอย่างดี และสารต่างๆ ที่มีอยู่ในครีมนั้น จะช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วย แต่การทาครีมก่อนออกจากบ้านอย่างเดียวไม่พอ คุณควรทาครีมก่อนนอนด้วยเพื่อช่วยเก็บความชุ่มชื่นของผิวจากเครื่องปรับอากาศที่เป็นตัวร้ายสำคัญในการดึงความชุมชื่นออกจากผิว
 
          5. ขัดผิวอยู่เสมอ การใช้ใยขัดผิวหรือสครับระหว่างอาบน้ำอยู่เสมอ เป็นเรื่องที่คุณไม่ควรขาด เพราะการขัดผิวเป็นการช่วยขจัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพที่สะสมบนชั้นผิวหนังที่เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำไม่สดใสเพราะเซลล์ผิวใหม่ที่เปล่งปลั่งกว่าเดิมไม่สามารถขึ้นมาแทนที่เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และยังเป็นสาเหตุของผิวเหี่ยวและแก่เร็วได้อีกด้วย
 
          6. ออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ การออกกำลังกายไม่ได้เป็นยาวิเศษที่ดีกับร่างกายให้แข็งแรงกระปรี้กระเปร่าอยู่เสมอเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยให้ผิวคุณดูสดใสขึ้นด้วยเนื่องจากการออกกำลังกายสามารถขับของเสียที่อยู่บนชั้นผิวหนังให้ออกไปกับเหงื่อที่ออกมากับตัวคุณได้เป็นอย่างดี และยังช่วยปรับสมดุลในร่างกายให้ดูดีจากภายในสู่ภายนอกอีกด้วย
 
          7. เอาน้ำเย็นเข้าลูบ ถ้าคุณอยากผิวชุ่มชื่นสดใส คุณควรเลิกนิสัยการอาบน้ำอุ่น โดยเฉพาะน้ำที่อุ่นมากๆ ได้แล้ว เพราะการอาบน้ำอุ่นจะทำไปรบกวนสารเคลือบผิวธรรมชาติให้หลุดออกไป และทำให้ผิวคุณแห้งกร้านในที่สุด
 
          8. บังอรเอาแต่นอน อย่าไปสนใจถ้าเพื่อนๆ บอกว่าคุณนอนเก่ง เพราะการนอนหลับให้เพียงพอในเวลากลางคืน ซึ่งเป็นเวลาที่ร่างกายหลั่งสารเมลาโทนินออกมาได้ดี ซึ่งสารนี้ช่วยปกป้องเซลล์ผิวหนังจากสารอนุมูลอิสระต่างๆ ช่วยชะลอไม่ให้ผิวดูเหี่ยวแห้งไม่ผ่องใส และรักษาความอ่อนเยาว์ ทำให้ดูสดชื่นแจ่มใสอยู่เสมอ
 
          9. ไม่เครียดเอาเท่าไร ความเครียดเป็นตัวแปรหนึ่งที่พรากความสดใสไปจากผิวคุณได้ เพราะความเครียด (โดยเฉพาะความเครียดที่สะสมมานาน) จะทำให้ร่างกายคุณขาดสมดุล และเป็นบ่อเกิดของผิวหมองคล้ำไม่สดใส
 
          10. บุหรี่แอลกอฮอล์จ๋าขอลาก่อน ภัยร้ายที่สำคัญอย่างหนึ่งของผิวก็คือแอลกอฮอล์และบุหรี่ เพราะการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่จะช่วยเร่งให้ผิวเหี่ยว ซีดเซียว มีริ้วรอยรอบปากและดวงตา เนื่องจากการสูบบุหรี่จะเข้าไปลดออกซิเจนในร่างกาย ทำให้ร่างกายขับของเสียออกมาได้ช้า และดื่มเหล้าจะทำให้เกิดภาวะขาดน้ำในร่างกายจากการขับถ่ายน้ำออกทางปัสสาวะขนาดดื่มอยู่เสมอทำให้ผิวแห้งไม่ชุ่มชื้น

 

เข้าชม : 9100 ครั้ง
ที่มา : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส.
ดูแลผิวด้วยเกลือทะเล
ดูแลผิวด้วยเกลือทะเล ดูแลผิวด้วยเกลือทะเล
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 7607 ครั้ง
dot
คุณสาวๆ ฟังทางนี้ ใครที่อยากฟื้นฟูผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ไม่ต้องไปเข้าคอรส์แพงๆ ให้เปลืองเงิน เพียงแค่ใช้เกลือ "เกลือทะเล" บำรุงผิว ก็จะทำให้ผิวฟื้นฟูได้ดีขึ้น ลองเอาไปทำกันดูนะคะ
อ่านต่อ
น้ำตาลตัวการ ทำลายผิว
น้ำตาลตัวการ ทำลายผิว น้ำตาลตัวการ ทำลายผิว
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 6900 ครั้ง
dot
คุณผู้หญิงที่รักและห่วงสุขภาพผิวคงต้องดูแลใส่ใจเรื่องการรับประทานมากขึ้นแล้วค่ะ เพราะมีข่าวออกมาว่า น้ำตาลคือตัวการทำลายผิว เพราะอะไรลองอ่านดูกันค่ะ
อ่านต่อ
สูตรหน้าใส โทนเนอร์มะเขือเทศ
สูตรหน้าใส โทนเนอร์มะเขือเทศ สูตรหน้าใส โทนเนอร์มะเขือเทศ
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 17872 ครั้ง
dot
วันนี้เราเอาสูตรสวยง่ายๆที่บ้านมาฝากคุณผู้หญิงที่อยากมีผิวขาวสุขภาพดี ลดจุดด่างดำ หน้าเนียนนุ่ม แต่ไม่ต้องเปลืองเงิน โดยใช้สูตรธรรมชาติ โทนเนอร์มะเขือเทศแบบโฮมเมด
อ่านต่อ
วิธีทำให้หน้าใส ด้วยสูตรพอกหน้าจากธรรมชาติ
วิธีทำให้หน้าใส ด้วยสูตรพอกหน้าจากธรรมชาติ วิธีทำให้หน้าใส ด้วยสูตรพอกหน้าจากธรรมชาติ
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 7675 ครั้ง
dot
วิธีทำให้หน้าใสของคุณผุหญิงนั้น อาจมีหลายสูตรให้คุณนำไปทดลองได้ใช้กัน และสำหรับวันนี้เรามีวิธีทำให้หน้าใส ด้วยสูตรพอกหน้าจากธรรมชาติมาฝากกันด้วยค่ะ
อ่านต่อ
 หยุดอายุผิว เพื่อความเยาว์วัยของคุณ
 หยุดอายุผิว เพื่อความเยาว์วัยของคุณ หยุดอายุผิว เพื่อความเยาว์วัยของคุณ
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 8871 ครั้ง
dot
ถ้ามีครีมบำรุงที่ช่วยให้คุณมีผิวที่เยาว์วัยและสดใส คุณก็ไม่จำเป็นจะต้องดูแลตัวเองมากนักใช่ไหมค่ะ แต่ถ้าคุณหยุดอายุของผิวไว้ไม่ได้ งั้นเรามาดูปัญหาของการทำร้ายผิวของคุณกันดีกว่าค่ะ
อ่านต่อ
อยากหน้าใส ดูสุขภาพดี พริกไทย ช่วยคุณได้
อยากหน้าใส ดูสุขภาพดี พริกไทย ช่วยคุณได้ อยากหน้าใส ดูสุขภาพดี พริกไทย ช่วยคุณได้
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 12887 ครั้ง
dot
สาวๆที่อยากมีหน้าขาวใส สุขภาพดี หรือ แบบที่กำลังฮิตกัน ขาวอมชมพู เรามีสูตรธรรมชาติช่วยให้ใบหน้า ใส ดูมีเลือดฝาด วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆกับสูตรพริกไทยมาฝากค่ะ
อ่านต่อ
วิตามินบีปกป้องผิวสวย
วิตามินบีปกป้องผิวสวย วิตามินบีปกป้องผิวสวย
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 8525 ครั้ง
dot
วิตามินแต่ละชนิดล้วนมีความสำคัญทั้งสิ้น และก็จะมีหน้าที่และความสำคัญในการบำรุงร่างกายของเราแตกต่างกันไป เรามาดูกันว่าวิตามินบี จะมีส่วนช่วยในเรื่องความสวยความงามของสาวๆในด้านใดบ้าง
อ่านต่อ
เลือกครีมกันแดด ให้เหมาะกับสุขภาพผิว
เลือกครีมกันแดด ให้เหมาะกับสุขภาพผิว เลือกครีมกันแดด ให้เหมาะกับสุขภาพผิว
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 7494 ครั้ง
dot
แสงแดดทำลายสุขภาพผิวเราได้ ถ้าอยากมีผิวขาว สุขภาพดี ควรหาครีมกันแดดที่สามารถทำงานปกป้องผิวสวยๆ ให้อยู่กับเรานานๆ เราควรมีวิธีเลือกที่ถูกต้อง
อ่านต่อ
กล้วยหอมบำรุงผิว
กล้วยหอมบำรุงผิว กล้วยหอมบำรุงผิว
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 9869 ครั้ง
dot
ใครจะคิดว่าในกล้วยหอมซึ่งเป็นผลไม้ที่หาซื้อได้ง่ายๆ มีขายอยู่ทั่วไปและสามารถนำมาใช้บำรุงผิวหน้าได้ด้วย...ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมค่ะ...ว่ากล้วยจะมีประโยชน์ต่่อร่างกาย และยังมีประโยชน์ต่อผิวพรรณอีกด้วย...
อ่านต่อ
หน้าสวยใสด้วยผลไม้ไทย
หน้าสวยใสด้วยผลไม้ไทย หน้าสวยใสด้วยผลไม้ไทย
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 20355 ครั้ง
dot
เคล็ดลับสำหรับคุณสาวๆ ที่อยากมีใบหน้าสวยใส โดยไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อของใช้ราคาแพง ผลไม้ไทยราคาถูก หาซื้อได้ง่าย ก็สามารถทำให้คุณสาวๆ หน้าใสได้อย่างไม่น่าเชื่อว่าเราเองก็มีของดีอยู่ใกล้ๆ ตัว...
อ่านต่อ
สูตรพอกหน้าผัก ผลไม้สีแดงต้านสิว
สูตรพอกหน้าผัก ผลไม้สีแดงต้านสิว สูตรพอกหน้าผัก ผลไม้สีแดงต้านสิว
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 7639 ครั้ง
dot
สูตรพอกหน้าที่ได้จากธรรมชาติกำลังเป็นที่นิยมของหนุ่มสาวๆ มากเลยคะ เพราะนอกจากไม่มีอาการแพ้ที่ใบหน้าแล้ว สูตรพอกหน้าจากธรรมชาติยังช่วยในเรื่องของเงินในกระเป๋าของคุณได้อีกด้วย
อ่านต่อ
10 คำแนะนำสำหรับผิวสาววัย 30+
10 คำแนะนำสำหรับผิวสาววัย 30+ 10 คำแนะนำสำหรับผิวสาววัย 30+
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 10854 ครั้ง
dot
เมื่อนาฬิกาผิวเดินมาถึงเลขสามอะไรๆ ที่เคยสดใสเปล่งปลั่งก็เริ่มส่งสัญญาณแห่งวัยออกมา เรามีข้อแนะนำเพื่อให้คุณเป็นสาวสามสิบยังแจ๋ว
อ่านต่อ
ผู้หญิง
ทรงผม
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
เมนูเพื่อสุขภาพ ยำผักกูดทะเล เมนูเพื่อสุขภาพ ยำผักกูดทะเล
หัวข้อ : ความรู้คู่อาหาร
เข้าชม : 10148 ครั้ง
วันนี้108health มีเมนูยำผักกูดทะเล เพื่อสุขภาพ ที่ทำทานง่ายๆ มาฝากกันค่ะ โดยพระเอกของเราในวันนี้ก็คื...
สาคูแคนตาลูปนมสด สาคูแคนตาลูปนมสด
หัวข้อ : ความรู้คู่อาหาร
เข้าชม : 9477 ครั้ง
ของหวานเพื่อสุขภาพ สาคูแคนตาลูปนมสด หลายๆคน เด็กๆ วัยรุ่น ชอบรับประทานแคนตาลูป เพราะทานเข้าไปแล้วให...
อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเจ ต้มข่าไก่เจ อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเจ ต้มข่าไก่เจ
หัวข้อ : อาหารชีวจิต อาหารเจ
เข้าชม : 10809 ครั้ง
ต้มข่าไก่เจ
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter