108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » ผู้หญิง ทรงผม แฟชั่น และการแต่งตัว » เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว » ผิวดีเทคนิค ไม่ต้อง...
         เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
   

ผิวดีเทคนิค ไม่ต้อง...

โดย : ouichon
การที่มีผิวดีไม่จำเป็นต้องเพื่อเทคนิคค่ะ ถ้าเรามีการดูแลสุขภาพร่างกายที่ดี มีการดูแลผิวโดยเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับผิว มีการป้องกันที่ดี แต่นี้เราก้จะมีผิวสวย ไม่ต้องพึ่งเทคนิคแล้วค่ะ วันนี้เรามีกฏข้อปฏิบัติที่มี 10 ประการดังนี้ค่ะ
         การที่มีผิวดีไม่จำเป็นต้องเพื่อเทคนิคค่ะ ถ้าเรามีการดูแลสุขภาพร่างกายที่ดี มีการดูแลผิวโดยเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับผิว มีการป้องกันที่ดี แต่นี้เราก้จะมีผิวสวย ไม่ต้องพึ่งเทคนิคแล้วค่ะ วันนี้เรามีกฏข้อปฏิบัติที่มี 10 ประการดังนี้ค่ะ
คุณเคยสงสัยบ้างหรือเปล่าว่า...เพื่อนร่วมโลกของคนมีผิวดีสวยเด้งจนน่าอิจฉา แล้วคุณล่ะ...อยากมีผิวสวยสดใจกับเขาบ้างไหม ขอบอกเลยว่า...ไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าคุณปฏิบัติตามกฎเหล็ก 10 ประการนี้ได้ ไม่เชื่อลองดู การที่มีผิวดีไม่จำเป็นต้องเพื่อเทคนิคค่ะ ถ้าเรามีการดูแลสุขภาพร่างกายที่ดี มีการดูแลผิวโดยเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับผิว มีการป้องกันที่ดี แต่นี้เราก้จะมีผิวสวย ไม่ต้องพึ่งเทคนิคแล้วค่ะ วันนี้เรามีกฏข้อปฏิบัติที่มี 10 ประการดังนี้ค่ะ 
 
          1. ดื่มน้ำสม่ำเสมอ ในเมื่อน้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย และเป็นตัวแปรสำคัญในการสร้างความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิว การดื่มน้ำสะอาดวันละ 8 แก้วขึ้นไป และดื่มเป็นช่วงเวลาเพื่อคงความสดใสให้กับผิวคุณตลอดทั้งวัน
 
          2. เบอร์รี่เพื่อผิว สิ่งที่ช่วยปกป้องคอลลาเจนในชั้นผิวไม่ให้ผิวคุณเหี่ยวแห้ง กร้าน และความยืดหยุ่นคุณควรทานผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีอยู่ในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ อย่างสตรอเบอร์รี่และราสเบอร์รี่ บร็อกโคลี แครอท มะละกอ มะเขือเทศ และองุ่น (โดยเฉพาะเม็ดองุ่น) อยู่สม่ำเสมอ เพื่อป้องป้องและสร้างคอลลาเจนในผิวให้คงอยู่เสมอ
 
          3. น้องปลาจ๋าฉันรักเธอ กรดไขมันจำเป็นได้แก่ โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 ที่มีอยู่ในปลา โดยเฉพาะปลาแซลมอลน้ำมันงา และน้ำมันถั่วเหลืองประกอบอาหาร ล้วนเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผิวคุณดูเปล่งปลั่งอยู่เสมอ เนื่องจากกรดไขมันเหล่านี้จะไปช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดี
 
          4. ครีมจ๋าฉันขาดเธอไม่ได้ ด้วยไทยเป็นเมืองร้อน แดดแรง การออกไปสู้แดดแรงๆ โดยไม่ทาครีมกันแดดนั้น จะทำให้ผิวคุณหมองคล้ำได้ การใช้ครีมป้องกันแสงแดดที่มีสาร SPF เกิน 25 จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยปกป้องผิวให้มีสภาพสดใสไร้ที่ติได้เป็นอย่างดี และสารต่างๆ ที่มีอยู่ในครีมนั้น จะช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วย แต่การทาครีมก่อนออกจากบ้านอย่างเดียวไม่พอ คุณควรทาครีมก่อนนอนด้วยเพื่อช่วยเก็บความชุ่มชื่นของผิวจากเครื่องปรับอากาศที่เป็นตัวร้ายสำคัญในการดึงความชุมชื่นออกจากผิว
 
          5. ขัดผิวอยู่เสมอ การใช้ใยขัดผิวหรือสครับระหว่างอาบน้ำอยู่เสมอ เป็นเรื่องที่คุณไม่ควรขาด เพราะการขัดผิวเป็นการช่วยขจัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพที่สะสมบนชั้นผิวหนังที่เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำไม่สดใสเพราะเซลล์ผิวใหม่ที่เปล่งปลั่งกว่าเดิมไม่สามารถขึ้นมาแทนที่เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และยังเป็นสาเหตุของผิวเหี่ยวและแก่เร็วได้อีกด้วย
 
          6. ออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ การออกกำลังกายไม่ได้เป็นยาวิเศษที่ดีกับร่างกายให้แข็งแรงกระปรี้กระเปร่าอยู่เสมอเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยให้ผิวคุณดูสดใสขึ้นด้วยเนื่องจากการออกกำลังกายสามารถขับของเสียที่อยู่บนชั้นผิวหนังให้ออกไปกับเหงื่อที่ออกมากับตัวคุณได้เป็นอย่างดี และยังช่วยปรับสมดุลในร่างกายให้ดูดีจากภายในสู่ภายนอกอีกด้วย
 
          7. เอาน้ำเย็นเข้าลูบ ถ้าคุณอยากผิวชุ่มชื่นสดใส คุณควรเลิกนิสัยการอาบน้ำอุ่น โดยเฉพาะน้ำที่อุ่นมากๆ ได้แล้ว เพราะการอาบน้ำอุ่นจะทำไปรบกวนสารเคลือบผิวธรรมชาติให้หลุดออกไป และทำให้ผิวคุณแห้งกร้านในที่สุด
 
          8. บังอรเอาแต่นอน อย่าไปสนใจถ้าเพื่อนๆ บอกว่าคุณนอนเก่ง เพราะการนอนหลับให้เพียงพอในเวลากลางคืน ซึ่งเป็นเวลาที่ร่างกายหลั่งสารเมลาโทนินออกมาได้ดี ซึ่งสารนี้ช่วยปกป้องเซลล์ผิวหนังจากสารอนุมูลอิสระต่างๆ ช่วยชะลอไม่ให้ผิวดูเหี่ยวแห้งไม่ผ่องใส และรักษาความอ่อนเยาว์ ทำให้ดูสดชื่นแจ่มใสอยู่เสมอ
 
          9. ไม่เครียดเอาเท่าไร ความเครียดเป็นตัวแปรหนึ่งที่พรากความสดใสไปจากผิวคุณได้ เพราะความเครียด (โดยเฉพาะความเครียดที่สะสมมานาน) จะทำให้ร่างกายคุณขาดสมดุล และเป็นบ่อเกิดของผิวหมองคล้ำไม่สดใส
 
          10. บุหรี่แอลกอฮอล์จ๋าขอลาก่อน ภัยร้ายที่สำคัญอย่างหนึ่งของผิวก็คือแอลกอฮอล์และบุหรี่ เพราะการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่จะช่วยเร่งให้ผิวเหี่ยว ซีดเซียว มีริ้วรอยรอบปากและดวงตา เนื่องจากการสูบบุหรี่จะเข้าไปลดออกซิเจนในร่างกาย ทำให้ร่างกายขับของเสียออกมาได้ช้า และดื่มเหล้าจะทำให้เกิดภาวะขาดน้ำในร่างกายจากการขับถ่ายน้ำออกทางปัสสาวะขนาดดื่มอยู่เสมอทำให้ผิวแห้งไม่ชุ่มชื้น

 

เข้าชม : 8985 ครั้ง
ที่มา : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส.
 8 สัญญาณคุกคามความอ่อนเยาว์
 8 สัญญาณคุกคามความอ่อนเยาว์ 8 สัญญาณคุกคามความอ่อนเยาว์
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 8146 ครั้ง
dot
ผู้หญิงมักเป็นกังวลเรื่องความอ่อนเยาว์ของผิว ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ งั้นเรามีดูกันซิค่ะว่า สัญญาณอะไรบ้างที่บ่งบอกว่าเราต้องดูแลตัวเองได้แล้ว
อ่านต่อ
ขาลาย ขาด่าง แก้ได้
ขาลาย ขาด่าง แก้ได้ ขาลาย ขาด่าง แก้ได้
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 21339 ครั้ง
dot
แฟชั่นสำหรับผู้หญิงไม่ว่าจะเป็นกระโปรงสั้ง กาแกงขาสั้น ต่างก็เป็นที่นิยมตลอดค่ะ แต่ถ้าเรียวขาเราไม่เนียน ไม่ขาวใส คงพาให้คุณผู้หญิงกังวลใจที่จะอวดเรียวขากันใช่ไหมค่ะ
อ่านต่อ
ร้อนแค่ไหน ผิว ก็สวยได้
ร้อนแค่ไหน ผิว ก็สวยได้ ร้อนแค่ไหน ผิว ก็สวยได้
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 7606 ครั้ง
dot
ในหน้าร้อนสาว ๆ มักกลัวผิวเสียสวย คนรักสวยรักงามจึงปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดอย่างเต็มที่ แต่การใช้ครีมกันแดดอย่างเดียว อาจยังไม่เพียงพอ
อ่านต่อ
สูตรสปามือ เท้า นุ่ม สวย น่าสัมผัส
สูตรสปามือ เท้า นุ่ม สวย น่าสัมผัส สูตรสปามือ เท้า นุ่ม สวย น่าสัมผัส
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 7646 ครั้ง
dot
วันนี้เรามีเกร็ดเรื่องน่ารู้ๆ ดีๆ กับสูตรสปามือ สูตรสปาเท้ามาฝากกันค่ะ การเข้าสปาคืออีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยในเรื่องความงามและการดูแลสุขภาพผิวของคุณสาวๆ ได้เป็นอย่างดี
อ่านต่อ
ขมิ้น คุณประโยชน์มากมายเพื่อผิวขาว หน้าใส
ขมิ้น คุณประโยชน์มากมายเพื่อผิวขาว หน้าใส ขมิ้น คุณประโยชน์มากมายเพื่อผิวขาว หน้าใส
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 47943 ครั้ง
dot
คุณทราบไหมว่า ขมิ้น ที่หลายๆท่านมองข้ามไป ปัจจุบันนี้ทางประเทศแถบยุโรปและอเมริกากลับนิยมใช้ขมิ้นกันมากกว่าบ้านเราเสียอีก...
อ่านต่อ
ผิวเนียนนุ่ม และกระชับได้ด้วย 6 วิธี
ผิวเนียนนุ่ม และกระชับได้ด้วย 6 วิธี ผิวเนียนนุ่ม และกระชับได้ด้วย 6 วิธี
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 8847 ครั้ง
dot
การมีผิวที่สวย มีรูปร่างที่กระชับ ย่อมเป็นเรื่องที่ดี ปัจจัยในการดูแลตัวเองมีหลายอย่างที่ช่วยให้คุณมีผิวพรรณ และร่างกายที่กระชับสมส่วน แต่เรายังมีวิธีที่ง่ายกว่านั้นในการรักษาผิวสวยๆ ของคุณ
อ่านต่อ
ลบรอยสิว ให้เป็นหน้าใสๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ
ลบรอยสิว ให้เป็นหน้าใสๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ ลบรอยสิว ให้เป็นหน้าใสๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 9199 ครั้ง
dot
ผู้หญิงเราใบหน้าเป็นสิ่งสำคัญยิ่งถ้าคุณมีปัญหากับผิวหน้าด้วยแล้วก็จะทำให้คุณไม่มั่นใจ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ จากธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวหน้าของคุณสวยใส ได้ตลอดเวลามาฝากกันค่ะ
อ่านต่อ
ดูแลผิวรับหน้าร้อน
ดูแลผิวรับหน้าร้อน ดูแลผิวรับหน้าร้อน
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 6927 ครั้ง
dot
แสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า เรียกความสดชื่นสดใสให้กับการเริ่มต้นวันใหม่อย่างกระฉับกระเฉง ฤดูร้อนจึงเป็นช่วงเวลาที่ใครหลายๆ คนรอคอยที่จะออกมาเริงร่าและใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน
อ่านต่อ
4 วิธีทำให้ผิวขาว จากธรรมชาติ
4 วิธีทำให้ผิวขาว จากธรรมชาติ 4 วิธีทำให้ผิวขาว จากธรรมชาติ
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 7390 ครั้ง
dot
วิธีทำให้ผิวขาวนั้นอาจมีมากหมายหลายวิธี แต่วิธีที่ดีและทำให้ผิวของคุณขาวไปได้นานคือวิธีทำให้ผิวขาว จากธรรมชาติ ซึ่งวิธีทำให้ผิวขาวนั้นไม่ยากเลยค่ะ คุณผู้หญิงสามารถดูแลผิวของคุณเองได้ด้วยตัวเอง
อ่านต่อ
ผิวสวย ทำเองได้ที่บ้าน
ผิวสวย ทำเองได้ที่บ้าน ผิวสวย ทำเองได้ที่บ้าน
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 6044 ครั้ง
dot
ผิวสวยทำผู้หญิงดูจะเป็นของคู่กันจริงๆ แต่ถ้าจะให้เสียเวลาไปเข้าร้านเสริมความงาม คุณก็คงจะเสียเวลามาก แถมเสียเงินเยอะอีกต่างหาก ลองทำตามวิธีผิวสวยแบบที่เรานำมาบอกดูคะ
อ่านต่อ
สูตรสครับขัดผิว  ครบทุกปัญหาผิว
สูตรสครับขัดผิว  ครบทุกปัญหาผิว สูตรสครับขัดผิว ครบทุกปัญหาผิว
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 22640 ครั้ง
dot
ผู้หญิงเราอยู่ว่างๆอย่าปล่อยให้เวลาเสียเลยไปปล่อยๆค่ะ ลองหามาทำสูตร สครับผิว เพื่อให้ผิวขาว เนียนใสง่ายๆเพราะเราเอาสูตรโฮมเมด ทำเองได้ที่บ้านง่ายๆที่นี่ค่ะ
อ่านต่อ
หน้าใส ดูสุขภาพดี ด้วยฟักทอง
หน้าใส ดูสุขภาพดี ด้วยฟักทอง หน้าใส ดูสุขภาพดี ด้วยฟักทอง
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 11190 ครั้ง
dot
ฟักทอง เป็นผักผลไม้ที่ชื่นชอบของใครๆหลายคนกันใช่ไหมค่ะ วันนี้เรามีสูตรพอกหน้าด้วยฟักทอง กันค่ะ เพื่อให้หน้าเนียน ใส ไร้ริ้วรอย ดูผิวหน้าสุขภาพดีด้วยคะ
อ่านต่อ
ผู้หญิง
ทรงผม
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
เมนูเพื่อสุขภาพ ยำผักกูดทะเล เมนูเพื่อสุขภาพ ยำผักกูดทะเล
หัวข้อ : ความรู้คู่อาหาร
เข้าชม : 9565 ครั้ง
วันนี้108health มีเมนูยำผักกูดทะเล เพื่อสุขภาพ ที่ทำทานง่ายๆ มาฝากกันค่ะ โดยพระเอกของเราในวันนี้ก็คื...
สาคูแคนตาลูปนมสด สาคูแคนตาลูปนมสด
หัวข้อ : ความรู้คู่อาหาร
เข้าชม : 8775 ครั้ง
ของหวานเพื่อสุขภาพ สาคูแคนตาลูปนมสด หลายๆคน เด็กๆ วัยรุ่น ชอบรับประทานแคนตาลูป เพราะทานเข้าไปแล้วให...
อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเจ ต้มข่าไก่เจ อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเจ ต้มข่าไก่เจ
หัวข้อ : อาหารชีวจิต อาหารเจ
เข้าชม : 10267 ครั้ง
ต้มข่าไก่เจ
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter