108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » ผู้หญิง ทรงผม แฟชั่น และการแต่งตัว » เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว » ผิวดีเทคนิค ไม่ต้อง...
         เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
   

ผิวดีเทคนิค ไม่ต้อง...

โดย : ouichon
การที่มีผิวดีไม่จำเป็นต้องเพื่อเทคนิคค่ะ ถ้าเรามีการดูแลสุขภาพร่างกายที่ดี มีการดูแลผิวโดยเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับผิว มีการป้องกันที่ดี แต่นี้เราก้จะมีผิวสวย ไม่ต้องพึ่งเทคนิคแล้วค่ะ วันนี้เรามีกฏข้อปฏิบัติที่มี 10 ประการดังนี้ค่ะ
         การที่มีผิวดีไม่จำเป็นต้องเพื่อเทคนิคค่ะ ถ้าเรามีการดูแลสุขภาพร่างกายที่ดี มีการดูแลผิวโดยเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับผิว มีการป้องกันที่ดี แต่นี้เราก้จะมีผิวสวย ไม่ต้องพึ่งเทคนิคแล้วค่ะ วันนี้เรามีกฏข้อปฏิบัติที่มี 10 ประการดังนี้ค่ะ
คุณเคยสงสัยบ้างหรือเปล่าว่า...เพื่อนร่วมโลกของคนมีผิวดีสวยเด้งจนน่าอิจฉา แล้วคุณล่ะ...อยากมีผิวสวยสดใจกับเขาบ้างไหม ขอบอกเลยว่า...ไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าคุณปฏิบัติตามกฎเหล็ก 10 ประการนี้ได้ ไม่เชื่อลองดู การที่มีผิวดีไม่จำเป็นต้องเพื่อเทคนิคค่ะ ถ้าเรามีการดูแลสุขภาพร่างกายที่ดี มีการดูแลผิวโดยเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับผิว มีการป้องกันที่ดี แต่นี้เราก้จะมีผิวสวย ไม่ต้องพึ่งเทคนิคแล้วค่ะ วันนี้เรามีกฏข้อปฏิบัติที่มี 10 ประการดังนี้ค่ะ 
 
          1. ดื่มน้ำสม่ำเสมอ ในเมื่อน้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย และเป็นตัวแปรสำคัญในการสร้างความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิว การดื่มน้ำสะอาดวันละ 8 แก้วขึ้นไป และดื่มเป็นช่วงเวลาเพื่อคงความสดใสให้กับผิวคุณตลอดทั้งวัน
 
          2. เบอร์รี่เพื่อผิว สิ่งที่ช่วยปกป้องคอลลาเจนในชั้นผิวไม่ให้ผิวคุณเหี่ยวแห้ง กร้าน และความยืดหยุ่นคุณควรทานผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีอยู่ในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ อย่างสตรอเบอร์รี่และราสเบอร์รี่ บร็อกโคลี แครอท มะละกอ มะเขือเทศ และองุ่น (โดยเฉพาะเม็ดองุ่น) อยู่สม่ำเสมอ เพื่อป้องป้องและสร้างคอลลาเจนในผิวให้คงอยู่เสมอ
 
          3. น้องปลาจ๋าฉันรักเธอ กรดไขมันจำเป็นได้แก่ โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 ที่มีอยู่ในปลา โดยเฉพาะปลาแซลมอลน้ำมันงา และน้ำมันถั่วเหลืองประกอบอาหาร ล้วนเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผิวคุณดูเปล่งปลั่งอยู่เสมอ เนื่องจากกรดไขมันเหล่านี้จะไปช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดี
 
          4. ครีมจ๋าฉันขาดเธอไม่ได้ ด้วยไทยเป็นเมืองร้อน แดดแรง การออกไปสู้แดดแรงๆ โดยไม่ทาครีมกันแดดนั้น จะทำให้ผิวคุณหมองคล้ำได้ การใช้ครีมป้องกันแสงแดดที่มีสาร SPF เกิน 25 จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยปกป้องผิวให้มีสภาพสดใสไร้ที่ติได้เป็นอย่างดี และสารต่างๆ ที่มีอยู่ในครีมนั้น จะช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วย แต่การทาครีมก่อนออกจากบ้านอย่างเดียวไม่พอ คุณควรทาครีมก่อนนอนด้วยเพื่อช่วยเก็บความชุ่มชื่นของผิวจากเครื่องปรับอากาศที่เป็นตัวร้ายสำคัญในการดึงความชุมชื่นออกจากผิว
 
          5. ขัดผิวอยู่เสมอ การใช้ใยขัดผิวหรือสครับระหว่างอาบน้ำอยู่เสมอ เป็นเรื่องที่คุณไม่ควรขาด เพราะการขัดผิวเป็นการช่วยขจัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพที่สะสมบนชั้นผิวหนังที่เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำไม่สดใสเพราะเซลล์ผิวใหม่ที่เปล่งปลั่งกว่าเดิมไม่สามารถขึ้นมาแทนที่เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และยังเป็นสาเหตุของผิวเหี่ยวและแก่เร็วได้อีกด้วย
 
          6. ออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ การออกกำลังกายไม่ได้เป็นยาวิเศษที่ดีกับร่างกายให้แข็งแรงกระปรี้กระเปร่าอยู่เสมอเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยให้ผิวคุณดูสดใสขึ้นด้วยเนื่องจากการออกกำลังกายสามารถขับของเสียที่อยู่บนชั้นผิวหนังให้ออกไปกับเหงื่อที่ออกมากับตัวคุณได้เป็นอย่างดี และยังช่วยปรับสมดุลในร่างกายให้ดูดีจากภายในสู่ภายนอกอีกด้วย
 
          7. เอาน้ำเย็นเข้าลูบ ถ้าคุณอยากผิวชุ่มชื่นสดใส คุณควรเลิกนิสัยการอาบน้ำอุ่น โดยเฉพาะน้ำที่อุ่นมากๆ ได้แล้ว เพราะการอาบน้ำอุ่นจะทำไปรบกวนสารเคลือบผิวธรรมชาติให้หลุดออกไป และทำให้ผิวคุณแห้งกร้านในที่สุด
 
          8. บังอรเอาแต่นอน อย่าไปสนใจถ้าเพื่อนๆ บอกว่าคุณนอนเก่ง เพราะการนอนหลับให้เพียงพอในเวลากลางคืน ซึ่งเป็นเวลาที่ร่างกายหลั่งสารเมลาโทนินออกมาได้ดี ซึ่งสารนี้ช่วยปกป้องเซลล์ผิวหนังจากสารอนุมูลอิสระต่างๆ ช่วยชะลอไม่ให้ผิวดูเหี่ยวแห้งไม่ผ่องใส และรักษาความอ่อนเยาว์ ทำให้ดูสดชื่นแจ่มใสอยู่เสมอ
 
          9. ไม่เครียดเอาเท่าไร ความเครียดเป็นตัวแปรหนึ่งที่พรากความสดใสไปจากผิวคุณได้ เพราะความเครียด (โดยเฉพาะความเครียดที่สะสมมานาน) จะทำให้ร่างกายคุณขาดสมดุล และเป็นบ่อเกิดของผิวหมองคล้ำไม่สดใส
 
          10. บุหรี่แอลกอฮอล์จ๋าขอลาก่อน ภัยร้ายที่สำคัญอย่างหนึ่งของผิวก็คือแอลกอฮอล์และบุหรี่ เพราะการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่จะช่วยเร่งให้ผิวเหี่ยว ซีดเซียว มีริ้วรอยรอบปากและดวงตา เนื่องจากการสูบบุหรี่จะเข้าไปลดออกซิเจนในร่างกาย ทำให้ร่างกายขับของเสียออกมาได้ช้า และดื่มเหล้าจะทำให้เกิดภาวะขาดน้ำในร่างกายจากการขับถ่ายน้ำออกทางปัสสาวะขนาดดื่มอยู่เสมอทำให้ผิวแห้งไม่ชุ่มชื้น

 

เข้าชม : 9226 ครั้ง
ที่มา : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส.
บอกลา...ผิวหย่อนคล้อยกันเถอะ !!
บอกลา...ผิวหย่อนคล้อยกันเถอะ !! บอกลา...ผิวหย่อนคล้อยกันเถอะ !!
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 8152 ครั้ง
dot
ปัญหาผิว...ปัญหาใหญ่ของคุณสาวๆ อยากมีผิวอ่อนวัย สวยใสฟังทางนี้ค่ะ เรามีเทคนิคการนวดหน้า เคล็ดลับนี้จะช่วยให้คุณสาวๆ ห่างไกลจากผิวหย่อนคล้อยกันค่ะ....
อ่านต่อ
วิธีการทาครีมที่ถูกต้อง เคล็ด(ไม่)ลับเพื่อ สุขภาพผิวที่ดี
วิธีการทาครีมที่ถูกต้อง เคล็ด(ไม่)ลับเพื่อ สุขภาพผิวที่ดี วิธีการทาครีมที่ถูกต้อง เคล็ด(ไม่)ลับเพื่อ สุขภาพผิวที่ดี
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 14659 ครั้ง
dot
ผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นผู้หญิงอย่างเรามักจะหาครีมมาประทินผิว เพื่อให้ผิวหน้าขาว ใส ไร้ริ้วรอยใช่ไหมค่ะ แต่วิธีการทาก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งนะคะ
อ่านต่อ
วิธีทำให้หน้าใส อ่อนเยาว์ ด้วยอาหารผิว
วิธีทำให้หน้าใส อ่อนเยาว์ ด้วยอาหารผิว วิธีทำให้หน้าใส อ่อนเยาว์ ด้วยอาหารผิว
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 7485 ครั้ง
dot
วิธีทำให้หน้าใส สำหรับคุณผู้หญิงใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์เป็นสิ่งที่ผู้หญิงต้องการ การทานอาหารที่ถูกลักษณะ และสามารถช่วยให้คุณนั้นดูเด็กลง จึงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงชื่นชอบ งั้นเราไปทานอาหารที่ทำให้หน้าใสอ่อนเยาว์กันดีกว่าค่ะ
อ่านต่อ
รับปีใหม่ ผิวสวยสดใส สไตล์ เฟรช แอนด์ ยัง ลุค
รับปีใหม่ ผิวสวยสดใส สไตล์ เฟรช แอนด์ ยัง ลุค                                     รับปีใหม่ ผิวสวยสดใส สไตล์ เฟรช แอนด์ ยัง ลุค
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 4583 ครั้ง
dot
ใกล้เข้าสู่เทศกาลปีใหม่ ช่วงเวลาแห่งความสุขและปาร์ตี้สุดหรรษาที่หลายคนรอคอย โดยเฉพาะสาวๆ ทั้งหลาย ที่กำลังเตรียมความพร้อมและอยากจะปฏิวัติตัวเองด้วยลุคใหม่ๆ พร้อมผิวพรรณที่สดใส ต้อนรับปีใหม่
อ่านต่อ
10 วิธีชะลอริ้วรอยแห่งวัย
10 วิธีชะลอริ้วรอยแห่งวัย 10 วิธีชะลอริ้วรอยแห่งวัย
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 7253 ครั้ง
dot
เพราะริ้วรอยบนใบหน้า เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นความมีอายุของสาวๆ จึงไม่มีสาวๆ คนไหนที่อยากจะเห็นมันปรากฎบนใบหน้านัก วันนี้เรามีวิธีชะลอริ้วรอยอย่างได้ผลมาฝากกันค่ะ
อ่านต่อ
Anti-aging คืออะไร?
Anti-aging คืออะไร? Anti-aging คืออะไร?
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 12000 ครั้ง
dot
Anti-aging เรื่องของความสวยที่ช่วยชะลอความแก่ วันนี้เรามีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพผิวพรรณให้คุณหญิงมีผิวสาวไปนานๆค่ะ
อ่านต่อ
วิธีดูแลผิวสำหรับสาวผิวแห้ง
วิธีดูแลผิวสำหรับสาวผิวแห้ง วิธีดูแลผิวสำหรับสาวผิวแห้ง
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 15075 ครั้ง
dot
คนผิวแห้ง ผิวหนังชั้นบนจะขาดความชุ่มชื้น หลังล้างหน้าจะรู้สึกหน้าตึง ผิวส่วนแก้มไปจนถึงคางอาจแห้งมากเป็นพิเศษ บางรายอาจแตกเป็นลายงา คนผิวแห้งจะมีปัญหาของริ้วรอยได้ง่ายกว่าผิวชนิดอื่นค่ะ จึงต้องดูแลเป็นพิเศษ
อ่านต่อ
เลือกครีมกันแดด ให้เหมาะกับสุขภาพผิว
เลือกครีมกันแดด ให้เหมาะกับสุขภาพผิว เลือกครีมกันแดด ให้เหมาะกับสุขภาพผิว
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 7616 ครั้ง
dot
แสงแดดทำลายสุขภาพผิวเราได้ ถ้าอยากมีผิวขาว สุขภาพดี ควรหาครีมกันแดดที่สามารถทำงานปกป้องผิวสวยๆ ให้อยู่กับเรานานๆ เราควรมีวิธีเลือกที่ถูกต้อง
อ่านต่อ
ยกกระชับผิวหน้า สุขภาพผิวดีไม่ต้องพึ่งหมอ
ยกกระชับผิวหน้า สุขภาพผิวดีไม่ต้องพึ่งหมอ ยกกระชับผิวหน้า สุขภาพผิวดีไม่ต้องพึ่งหมอ
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 9812 ครั้ง
dot
ใครที่กำลังยกจะลองฉีดโบท็อก เพื่อกระชับผิวหน้าอาจจะเสียต่อสุขภาพได้นะคะ วันนี้เรามีสูตรเคล้ดลับกระชับผิวหน้ามาฝากทำง่ายๆ สูตรธรรมชาตินี่แหละคะดีต่อสุขภาพที่สุด
อ่านต่อ
วิธีแก้ผิวแห้งกร้าน
วิธีแก้ผิวแห้งกร้าน วิธีแก้ผิวแห้งกร้าน
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 11285 ครั้ง
dot
วันนี้เราได้นำเอาเทคนิควิธีแก้ผิวแห้งกร้าน เชื่อได้เลยว่าสาวๆ จำนวนหนึ่งต้องเคยเจอกับปัญหาผิวหยาบกร้านจนทำให้สาวๆ ต้องเผชิญกับปัญหานี้
อ่านต่อ
ผักและผลไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อผิวหน้า
ผักและผลไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อผิวหน้า ผักและผลไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อผิวหน้า
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 7183 ครั้ง
dot
ผิวหน้าเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนหวงมาก เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามใบหน้าอันงดงามของเราก็จะติดตามเราไปด้วยทุกที่เลย เราต้องเอาใบหน้างามๆ ไปพบปะผู้คนมากมายในแต่ละวัน ...
อ่านต่อ
ร้อนแค่ไหน ผิว ก็สวยได้
ร้อนแค่ไหน ผิว ก็สวยได้ ร้อนแค่ไหน ผิว ก็สวยได้
หัวข้อ : เคล็ดลับผิวขาว และการดูแลผิว
เข้าชม : 7818 ครั้ง
dot
ในหน้าร้อนสาว ๆ มักกลัวผิวเสียสวย คนรักสวยรักงามจึงปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดอย่างเต็มที่ แต่การใช้ครีมกันแดดอย่างเดียว อาจยังไม่เพียงพอ
อ่านต่อ
ผู้หญิง
ทรงผม
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2116 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 9465 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4131 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter