108health.com : สุขภาพ ผู้หญิง การลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ครอบครัว ท่องเที่ยว
  สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ  
 
คลิปวีดีโอ คลิปวีดีโอ ฟังวิทยุ ฟังวิทยุ โปรโมชั่นแนะนำ โปรโมชั่นแนะนำ Blog Blog gallery gallery เกี่ยวกับเรา เกี่ยวกับเรา
     nana dot หน้าแรก » เรื่องบนเตียง » ชีวิตคู่ » 11 วิธีการทำลูก ให้ได้ผล
          ชีวิตคู่
   

11 วิธีการทำลูก ให้ได้ผล

โดย : ouichon
ชีวิตคู่ ถ้าจะใช้สมบรูณ์แบบ ก็คือการมีลูก เพื่อเป็นโซ่ทองคล้องใจ พ่อแม่ บางคนพยายามที่จะมีลูก เพื่อให้ทันช่วงอายุที่สมควรแก่วัย วันนี้เรามีวิธีการทำลูก ให้ได้ผลมาฝากกันค่ะ
         ชีวิตคู่ ถ้าจะใช้สมบรูณ์แบบ ก็คือการมีลูก เพื่อเป็นโซ่ทองคล้องใจ พ่อแม่ บางคนพยายามที่จะมีลูก เพื่อให้ทันช่วงอายุที่สมควรแก่วัย วันนี้เรามีวิธีการทำลูก ให้ได้ผลมาฝากกันค่ะ
11 วิธีทำ ให้มีลูก

วิธีการทำลูก บางคนคิดว่าเป็นเรื่องง่านสำหรับสามี ภรรยาใช่ไหมค่ะ แต่บางคนมันก็ช่างยากเย็น เพราะอาจด้วยปัญหาเรื่องสุขภาพ ปัญหาเรื่องวัยต่างๆ ดังนั้นเราควรที่จะมีการวางแนการมีลูกเสียก่อนการปฏิบัติ เพื่อเป็นเคล็ดลับสำหรับ คู่รักที่อยากมีเด็กๆเล็กๆ ไว้เป็นโว่มองคล้องใจกันค่ะ
 

1 วางแผนมีลูกตอนอายุน้อย
ช่วงทองในการมีลูกอย่างมีคุณภาพคือ 20-30 ปี ช่วงนี้โอกาสทำลูกสำเร็จ จะสูงกว่าช่วงที่อายุมากขึ้น และโอกาสมีลูกปัญญาอ่อนดาวน์ จะต่ำกว่าการมีลูกหลังอายุมาก โดยเฉพาะหลัง 35 ปีด้วย ผู้หญิงในประเทศที่มีลูกดกส่วนใหญ่จะแต่งงานเร็ว ตรงกันข้าม, ผู้หญิงในประเทศที่มีลูกไม่ดกมักจะแต่งงานช้า เช่น เรียนต่อโท-เอก, รอตั้งตัวก่อนแต่ง ฯลฯ เรื่องนี้ก็คล้ายกับอีกหลายเรื่องในชีวิต คือ "พูดง่าย-ทำยาก" เพราะฉะนั้นทำส่วนของเราให้ดีที่สุดก็พอแล้ว เพราะนั่นคือ อะไรที่ดีที่สุดสำหรับเรา 

2 นับวันตกไข่
วิธีนับวันตกไข่ที่นิยมใช้กันมากๆ มี 2 วิธี, วิธีแรก คือ ให้จดวันที่ประจำเดือนมาวันแรกเป็นประจำ แล้วนับถอยหลังไป 14 วันหรือ 2 สัปดาห์ จะได้วันตกไข่ หรือวันที่มีโอกาส "ได้ลูก" สมใจมากที่สุด (ถ้าร่วมเพศตรงช่วงนั้นพอดี) วิธีต่อไป คือ วัดปรอทหรืออุณหภูมิร่างกายทุกเช้า หลังตื่นนอน  แล้วจดอุณหภูมิติดต่อกันหลายๆ เดือน จะได้ช่วงที่ "ตัวอุ่นขึ้น" เล็กน้อย ช่วงนั้นมักจะตรงกับช่วงตกไข่เช่นกัน

3 รักษาหุ่นสายกลาง
การศึกษาที่ผ่านมาพบว่า คนที่มีรูปร่างปานกลาง ไม่ต่ำหรือมากเกิน มีการตกไข่และระดับฮอร์โมนเพศสม่ำเสมอกว่า และมีโอกาสมีลูกมากกว่าด้วยน้ำหนักที่พอดีคิดจากดัชนีมวลกาย (body mass index / BMI) = น้ำหนักเป็นกิโลกรัม หารด้วยส่วนสูงเป็นเมตร 2 ครั้ง, ค่าปกติ = 18.5-23.4 > [ ดัชนีมวลกาย ]

4 กินกรด-ด่างอย่างสมดุล
การกินน้ำอัดลม เบียร์ เนื้อมากเกินอาจทำให้ได้รับกรดมากเกิน  วิธีที่ดี คือ ลดน้ำอัดลม-ไม่ดื่มหนัก ทีนี้ถ้ากินเนื้อมากไป , ให้กินอาหารที่มีด่าง  เสริม เช่น ผักใบเขียว นมจืดไขมันต่ำ ฯลฯ 

5 ไม่สูบ
การสูบบุหรี่หรือหายใจเอาควันบุหรี่ที่คนอื่นสูบเข้าไปทำให้ตัวอสุจิในผู้ชายลดลง และทำให้โอกาสมีลูกลดลงทั้งสองฝ่าย

6 ไม่ดื่มหนัก
การดื่มแอลกอฮอล์ (เหล้า เบียร์ ไวน์ ฯลฯ) หนักลดโอกาสได้ลูก คำแนะนำทั่วไป คือ ผู้ชายตัวใหญ่ไซส์ฝรั่ง (70 กก.) ไม่ควรดื่มเกิน 2 ดริ๊งค์/วัน, ผู้หญิงหรือผู้ชายที่มีขนาดร่างกายน้อยกว่านี้ ไม่ควรดื่มเกิน 1 ดริ๊งค์/วัน 

7 ระวังขาดอาหาร
สารอาหารที่คนไทยขาดบ่อยได้แก่ ธาตุเหล็ก (มีมากในเลือดสัตว์ เนื้อไม่ติดมัน - ตรวจได้โดยการตรวจหาความเข้มข้น-นับเม็ดเลือด-ดูรูปร่างเม็ดเลือดแดง), ไอโอดีน (มีมากในอาหารทะเล เกลืออนามัย), และวิตามิน D (ควรรับแสงแดดอ่อน 15 นาที/วัน หรือกินวิตามินรวมวันละ 1 เม็ด)
ท่านที่กินมังสวิรัติหรือกินเนื้อน้อยมากๆ มีโอกาสวิตามิน B12 ซึ่งชดเชยได้ด้วยการวิตามินรวม หรือวิตามิน B รวมที่มี B12 วันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร การกินวิตามินบี 9 (folate - โฟเลท / folic acid - โฟลิค) วันละ 1 เม็ดก่อนช่วงที่คิดจะทำลูก 6 เดือนช่วยป้องกันเด็กในครรภ์พิการได้ในระดับหนึ่ง

8 ไม่หักโหม
การออกแรง-ออกกำลังก็คล้ายกับอีกหลายเรื่องในชีวิต คือ เดินสายกลางไว้น่าจะดี, ผู้หญิงที่ออกแรง-ออกกำลังมากเกินอาจตกไข่น้อยลง ส่วนผู้ชายอาจมีระดับฮอร์โมนเพศชายลดลง

9 ไม่ห่างเหิน
ไข่ของผู้หญิงมีอายุเฉลี่ยประมาณ 8 ชั่วโมง ส่วนอสุจิ  ที่หลั่งเข้าไปในช่องคลอดแล้ว จะมีอายุได้นาน 3-5 วัน เพราะฉะนั้นถ้ารู้วันตกไข่ว่า ตรงกับวันใด, ควรร่วมเพศในช่วงใกล้วันตกไข่ไม่ให้ห่างเหินเกิน 3 วัน เพื่อเพิ่มโอกาสได้ลูกสมใจ

10 ไม่นั่งร้อน-ไม่นั่งนาน
อัณฑะสร้างอสุจิ ได้ดีในภาวะ "เย็น-โล่ง-โปร่ง-สบาย" และสร้างได้น้อยลงในภาวะ"ร้อน-อบอ้าว"การนั่งนานโดยไม่ลุกไปไหนเกิน 2 ชั่วโมง วางของร้อนบนตักนานๆ , นั่งบนของร้อน เช่น อานมอเตอร์ไซค์ตากแดด ฯลฯ อาจทำให้อัณฑะอุ่นมากขึ้นวิธีที่ดี คือ ให้ลุกขึ้น เดินไปมา อย่างน้อยทุกๆ 1-2 ชั่วโมง หรือแม้ลุกขึ้นยืน-บิดขี้เกียจไปมา ลุกขึ้น-นั่งลงหลายๆ ครั้งสลับก็ดีกว่านั่งนานๆและที่ไม่ควรลืม คือ ผู้ชายที่อยากได้ลูกไม่ควรแช่น้ำอุ่นจัด หรือน้ำร้อนนานอาจารย์ท่านหนึ่งแนะนำให้ท่านที่ต้องนั่งมอเตอร์ไซค์ตากแดดนำผ้าขนหนูไปรองนั่ง "ตรงนั้น" ด้วย นี่เป็นวิธีหนึ่งที่น่าจะดีมากๆ เลย

11. ระวังตะกั่ว
สารตะกั่วทำให้มีลูกยากขึ้น สารนี้มีมากในหมึกพิมพ์ เช่น กระดาษหนังสือพิมพ์ ฯลฯ ตู้น้ำเย็นกดที่เชื่อม ด้วยตะกั่ว หม้อซุป เช่น ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ ฯลฯ ถ้าคิดกินก๋วยเตี๋ยว, ควรตรวจสอบให้ดีว่า หม้อก๋วยเตี๋ยวไม่ได้เชื่อมด้วยสารตะกั่ว และถ้าจำเป็นต้องกินจริงๆ... อย่ากินบ่อย และให้สั่งเป็นบะหมี่น้ำ กินแต่เนื้อกับเส้น ทิ้งน้ำไป โบราณสอนว่า คนมีเมตตา ปรารถนาดีต่อคนอื่น-สัตว์อื่น มักจะมีลูกง่ายเข้าชม : 25211 ครั้ง
ที่มา : นพ.วัลลภ พรเรืองวงศ์
3 เมนูหวาน เซ็กส์เอ็กซ์รับอรุณ
3 เมนูหวาน เซ็กส์เอ็กซ์รับอรุณ 3 เมนูหวาน เซ็กส์เอ็กซ์รับอรุณ
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 6791 ครั้ง
dot
อย่าคิดว่าการมี เซ็กส์ ต้องรอช่วงเวลาให้พระอาทิตย์ตกดินเพียงอย่างเดียว...ฉะนั้น ลองเปลี่ยนบรรยากาศ มาเป็นเพิ่มสีสันในยามเช้า
อ่านต่อ
sex ที่ดี และมีชั้นเชิง
sex ที่ดี และมีชั้นเชิง sex ที่ดี และมีชั้นเชิง
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 9362 ครั้ง
dot
ปัญหาของคู่รักที่บ่อยครั้งเหลือเกิน ที่ความสัมพันธ์หรือเรื่องบนเตียงเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ หรือบางทีก็ยังไม่มีอะไรมาเพิ่มสีสันให้กับตัวเองมากนัก งั้นลองเปลี่ยนวิธีกันดูบ้างไหมค่ะ
อ่านต่อ
ทำอย่างไรดี เมื่อเราทะเลาะกันทุกวัน?
ทำอย่างไรดี เมื่อเราทะเลาะกันทุกวัน? ทำอย่างไรดี เมื่อเราทะเลาะกันทุกวัน?
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 9868 ครั้ง
dot
คู่รัก หรือ สามี ภรรยา โบราณท่านว่าก็เหมือน ลิ้นกับฟัน ต้องมีกระทบ กระทั่นกันบ้างเป็นธรรมดา แต่จะให้ใครทำใจไหว ถ้าต้องทะเลาะกันทุกวัน มันทำให้เสียอารมณ์ เสียสุขภาพจิต วันนี้เรามีวิธีที่จะแก้ปัญหาเรื่องการทะเลาะของคู่รักมาฝากกันค่ะ
อ่านต่อ
วิธีวัดขนาด อวัยวะเพศชาย
วิธีวัดขนาด อวัยวะเพศชาย วิธีวัดขนาด อวัยวะเพศชาย
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 63769 ครั้ง
dot
ุคุณผู้ชายทั้งหลาย คงจะอยากจะรู้ขนาดที่แท้จริงของอวัยวะเพศชาย ไม่แค่เพียงเรื่องเพศ sex เท่านั้น แต่หมายถึงความปลอดภัยสำหรับสุขภาพด้วยเช่นกัน เรามาดูวิธีการวัดอวัยวะเพศที่ถูกต้อง
อ่านต่อ
ไขมันต้องลดก่อนที่จะหมดอารมณ์เซ็กส์
ไขมันต้องลดก่อนที่จะหมดอารมณ์เซ็กส์ ไขมันต้องลดก่อนที่จะหมดอารมณ์เซ็กส์
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 5575 ครั้ง
dot
ความอ้วนหรือผู้ที่มีไขมันเยอะจนเกินไปมักจะเป็นอุปสักในเรื่องต่างๆ รวมทั้งเรื่องบนเตียง ถ้าคุณไม่ระวังและปล่อยให้ไขมันสะสมจะเป็นปัญหาในอนาคตได้ค่ะ
อ่านต่อ
เหตุผลการ
เหตุผลการ เหตุผลการ "นอกใจ"
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 7476 ครั้ง
dot
บางคนนั้นชอบทำอะไรลับหลังคู่รักของตัวเองอยู่เสมอ แล้วรู้ไหมอะไรคือเหตุผลถึงสาเหตุของการ "นอกใจ" อาการเหล่านี้คงไม่มี ใครต้องการให้มันเกิดขึ้น เรามาดูกันดีกว่าว่า เหตุผลอะไรที่ต้อง "นอกใจ"
อ่านต่อ
เซ็กส์ เด็ดๆ 7 ประการ
เซ็กส์ เด็ดๆ 7 ประการ เซ็กส์ เด็ดๆ 7 ประการ
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 12312 ครั้ง
dot
พูดถึงเรื่องเซ็กส์ หมดยุคที่จะมัวปิดหูปิดตากันแล้ว 7 ข้อต่อไปนี้โปรดรู้ไว้เพื่อจะได้หยิบมาใช้
อ่านต่อ
สีโปรด ทายเซ็กส์
สีโปรด ทายเซ็กส์ สีโปรด ทายเซ็กส์
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 8363 ครั้ง
dot
อยากรู้ไหมเอ่ย ว่าคุณกับคนรัก จริงๆแล้วมีเซ็กจัด มาก-น้อยแค่ไหน ลองมาเล่นเกมส์ทายใจขำ เกี่ยวกับสีโปรด บอกเซ็กส์ มาสำรวมกันค่ะ
อ่านต่อ
ทางออกเมื่อชีวิตคู่เจอทางตัน
ทางออกเมื่อชีวิตคู่เจอทางตัน ทางออกเมื่อชีวิตคู่เจอทางตัน
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 5604 ครั้ง
dot
คงไม่มีใครที่จะนึกถึงวันหย่าตั้งแต่วันแต่งงานหรอกนะคะ แต่หากว่าเมื่อเรือที่พาครอบครัวไปเกิดความเสียหายจนยากจะเยียวยาแล้ว บางทีการสละเรืออาจจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพราะการดันทุรังไปก็จะก่อให้ผลเสียมากกว่าก็เป็นได้
อ่านต่อ
ระยะทำใจ
ระยะทำใจ ระยะทำใจ
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 5021 ครั้ง
dot
มีผลวิจัยร้อนๆฮอตแอนด์สไปซี่จากมหาวิทยาลัยยูทาห์ ของสหรัฐมาฝากกันค่ะ เมื่อก่อนนี้กูรูเลิฟชอบสอนว่าถึงจะเลิกกันแล้ว
อ่านต่อ
สีร่ม ทายรักหน้าฝน
สีร่ม ทายรักหน้าฝน สีร่ม ทายรักหน้าฝน
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 4819 ครั้ง
dot
หน้าฝนแบบนี้คุณถือร่มสีไหนกันค่ะ วันนี้เรามีข้อทายใจเกี่ยวความรักมาฝากคุณผู้หญิงที่กำลังมีความรัก ลองมาดูซิว่าความรักของคุณจะชุ่มช่ำกันหริอเปล่า?
อ่านต่อ
มาเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว..ที่สมบรูณ์แบบกันดีกว่า
มาเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว..ที่สมบรูณ์แบบกันดีกว่า มาเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว..ที่สมบรูณ์แบบกันดีกว่า
หัวข้อ : ชีวิตคู่
เข้าชม : 12249 ครั้ง
dot
ช่วงนี้มีใครกำลังมีข่าวดี กำลังจะสละโสดกันบ้างหรือเปล่าค่ะ การแต่งงานสำหรับผู้หญิงบางคนคือ ความฝันอันสูงสุด ที่ต้องการให้ตัวเองดูสวยที่สุด งานออกมาดีที่สุด วันนี้ไม่ต้องเครียดกันค่ะ เรามีบทความ การเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าสาวที่สมบรูณ์แบบมาฝากค่ะ
อ่านต่อ
บทความใหม่
รีวิวล่าสุด
ยอดนิยม
โปรโมชั่น
Breast Cancer Awareness 2013 Breast Cancer Awareness 2013
หัวข้อ : ข่าวสุขภาพ รวมเหตุการณ์น่าสนใจ
เข้าชม : 2986 ครั้ง
เครื่องสำอางคลีนิกข์ หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการร...
เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า @Home รุ่น Activa Care Plus
หัวข้อ : ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
เข้าชม : 10983 ครั้ง
วันนี้ขอมาโชว์รีวิวในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ประจำบ้านของคุณผู้หญิงสมัยใหม่กันสักหน่อยแบบว่าแม่บ้า...
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เพื่อสุขภาพ
หัวข้อ : อาหารสุขภาพ
เข้าชม : 4971 ครั้ง
ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือด ด้วยชาขาวผสมสมุนไพร เหมาะสำหรับผู...
วิธีการสะสมคะแนน
สมัครสมาชิก
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
facebook twitter